2 nghệ sĩ bị kết án vì ăn chặn từ thiện

Hành vi của 2 nghệ sĩ này đã nhận về vô số sự chỉ trích dữ dội từ dư luận.

Truyền thông Mỹ đồng loạt đưa tin tòa án nước này tuyên bố án phạt đối với 2 nghệ sĩ có hành vi gian lận tiền từ thiện. Đó là nghệ sĩ thổi kèn trumpet Irvin Mayfield và đồng phạm là nghệ sĩ piano Ronald Markham.

Với hành vi chiếm đoạt tới 1,3 triệu USD (gần 30 tỷ đồng) từ quỹ Thư viện Cộng đồng New Orleans, 2 nghệ sĩ này đã phải nhận mức án 18 tháng tù giam.

2 nghệ sĩ Irvin và Ronald phải nhận án tù vì hành vi gian lận tiền từ thiện.

Theo hồ sơ vụ án, cặp đôi đã gian lận tiền từ thiện từ tháng 8/2011 đến tháng 11/2013, nhưng hành vi này được che giấu suốt nhiều năm.

Trong quá trình phạm tội, có lần Irvin đã lấy 39.000 USD (gần 900 triệu đồng) để thuê hội trường và 15.000 USD (340 triệu đồng) để mua một chiếc kèn mạ vàng 24 carat.

Ngoài ra, Irvin và Ronald còn nhiều lần bòn rút tiền để chi cho các hoạt động âm nhạc hay tận hưởng thú vui xa hoa như thuê xe limousine, mua rượu cao cấp, tận hưởng các kỳ nghỉ dưỡng đắt đỏ…

Sau nhiều năm gian lận tiền từ thiện, đến tháng 11/2020, 2 nghệ sĩ này mới thừa nhận hành vi chiếm đoạt 1,3 triệu USD từ quỹ từ thiện nổi tiếng của TP New Orleans.

Theo giám đốc quỹ từ thiện, vụ việc khiến danh tiếng của tổ chức này bị giảm sút, gây khó khăn cho việc gây quỹ.

Ngoài ra, 2 nhận viên của quỹ từ thiện đã bị sa thải và các chương trình như xóa mù chữ cho người cao hay tặng sách của quỹ cũng đã bị tạm dừng, hủy bỏ.

Được biết, ngoài bị xử phạt 18 tháng tù giam, Irvin và Ronald còn phải chịu hình phạt công ích đó là thực hiện 500 giờ dạy nhạc miễn phí cho trẻ em ở TP New Orleans.

Irvin Mayfield (1977) là nghệ sĩ, nhà soạn nhạc khá nổi tiếng. Năm 2010, anh từng thắng giải Grammy cho album nhạc jazz xuất sắc nhất. Ngoài ra, nghệ sĩ này còn sở hữu vô số giải thưởng Billboard.

Irvin Mayfield

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *