3 tuổi Tam Tai năm 2024: Một tuổi đã thoát hạn, hai tuổi vẫn khó khăn, bất trắc đủ đường

Các tuổi Tam Tai năm 2024 sẽ bị chịu ảnh hưởng.

Tuổi Tam Tai năm 2024 là tuổi nào?

Theo quan niệm dân gian, Tam Tai được hiểu là “3 loại tai họa” (gồm hỏa tai, thủy tai và phong tai). Với mỗi người, cứ 12 năm thì lại có 3 năm liên tiếp gặp họa này, như một vòng tuần hoàn lặp đi lặp lại. Căn cứ vào cách tính hạn Tam Tai, 2024 là năm Giáp Thìn, các tuổi gặp hạn Tam Tai là Tý, Thìn và Thân. Cụ thể theo tuổi can chi và năm sinh như sau:

Các tuổi Tý: Mậu Tý (1948), Canh Tý (1960), Nhâm Tý (1972), Giáp Tý (1984), Bính Tý (1996), Mậu Tý (2008)…Các tuổi Thìn: Nhâm Thìn (1952), Giáp Thìn (1964), Bính Thìn (1976), Mậu Thìn (1988), Canh Thìn (2000), Nhâm Thìn (2012)…

Các tuổi Thân: Bính Thân (1956), Mậu Thân (1968), Canh Thân (1980), Nhâm Thân (1992), Giáp Thân (2004)…

Cách tính hạn tam tai 3 năm

Với mỗi con giáp, cứ 12 năm sẽ gặp một hạn tam tai, một lần là 3 năm, đây được xem như một vòng tuần hoàn khó tránh khỏi. Từ xưa, ông bà ta đã tính tam tai dựa trên các nhóm tuổi tam hợp với nhau (tam hợp hóa tam tai). Nghĩa là nhóm tuổi tam hợp này sẽ có cùng hạn tam tai. Cụ thể:

Tuổi Tý, Thìn, Thân: Sẽ có tam tai rơi vào 3 năm liên tiếp là Dần, Mão và Thìn

Tuổi Mão, Mùi, Hợi: 3 năm tam tai liên tiếp sẽ là Tỵ, Ngọ và Mùi

Tuổi Ngọ, Dần và Tuất: Có 3 năm tam tai là Thân, Dậu và Tuất

Tuổi Sửu, Tỵ, Dần: 3 năm tam tai liên tiếp là Tý, Sửu và Hợi

Tuổi Sửu, Thìn, Tuất và Mùi: Tam tai là các năm Thìn, Tuất, Mùi – là các năm tuổi của mình

Tác động Tam Tai 2024 lên tuổi Thân

Bước vào năm cuối hạn Tam Tai, hung khí bị chiết giảm khá mạnh, hầu như không tác động đáng kể tới vận trình năm 2024 của người tuổi Thân, có chăng chỉ là một vài trở ngại hoặc bất lợi ngắn hạn, bằng sự tỉnh táo và lanh lợi, đương số dễ dàng vượt qua và thu về thành quả tương xứng.

Về công việc làm ăn: Mưu sự lớn nhỏ đều đạt kết quả khả quan, cơ hội mở rộng làm ăn, thăng tiến trong công việc ngay trước mắt. Khó khăn chỉ mang tính chất tạm thời, chọn cách đối đầu trực diện để nhanh “về đích” hơn.

Về tiền bạc: Có tín hiệu gia tăng mạnh, lương thưởng đều tăng, làm ăn buôn bán được lộc, thậm chí còn có cơ hội trúng thưởng lớn. Tác động của Tam Tai chủ yếu thể hiện ở dấu hiệu hao tài, tiền kiếm được tiêu cũng lắm, nên cảnh tỉnh bản thân tránh lãng phí là được

Về tình duyên, gia đạo: Một năm vượng đào hoa, cát duyên tới lui dập dìu, rất có lợi cho người độc thân. Các cặp vợ chồng khá hòa thuận, ít mâu thuẫn hay xung đột xảy ra, có thể đón tin mừng về con cái.

Năm 2024 với tuổi Tý

Tử vi tuổi Tý 2024 nhận định, bước sang năm cuối cùng của hạn Tam Tai, lại được Tam Hợp cục nâng đỡ nền tảng, vận hạn đã bị chiết giảm phần nào. Theo đó mà công việc làm ăn khởi sắc hơn, tài lộc cũng thêm phần thịnh vượng, quan trọng bản thân bạn nỗ lực được bao nhiêu mà thôi. Đâu đó vẫn còn một vài trở ngại, khó khăn mang tính khách quan chung, bằng sự linh hoạt và nhạy bén thời cuộc, thêm chút khéo léo trong tài ngoại giao, người tuổi Chuột sẽ dễ dàng vượt qua tất cả để chinh phục mục tiêu đã đề ra trong năm Giáp Thìn.

3 tuổi Tam Tai năm 2024: Một tuổi đã thoát hạn, hai tuổi vẫn khó khăn, bất  trắc đủ đường

Về công việc làm ăn: Có sự thay đổi, cải tiến rõ rệt, có cơ hội mở rộng làm ăn, kinh doanh. Tuy nhiên, quá trình thực hiện va vấp không ít trở ngại, phải thật bình tĩnh và tỉnh táo để vượt qua.

Về tiền bạc: Có dấu hiệu gia tăng do gặt hái một vài thành quả tốt trong công việc làm ăn, buôn bán. Tuy nhiên, vẫn còn hao tài nhiều, tránh xung đột, tranh chấp mà tiêu tán tiền của.

Về tình duyên, gia đạo: Hầu như không bị ảnh hưởng bởi hạn Tam Tai, gia đạo hài hòa, vợ chồng yên vui. Người độc thân cũng có một vài trải nghiệm tình yêu tốt đẹp.

Về sức khỏe: Giảm sút khá mạnh, bệnh tật đau yếu liên miên, có thể tốn kém không ít tiền của để trị bệnh. Ngoài ra, đi đứng thận trọng, đề phòng tai nạn, va vấp.

Năm 2024 với tuổi Thìn

Thường xuyên tập thể dục, duy trì thói quen ăn uống lành mạnh để tránh sinh bệnh. Tình duyên không mấy tốt đẹp, bản mệnh có thể phải đối mặt với người thứ 3.

Trong công việc, tuổi Thìn còn phải chịu mưu kế từ hạn tiểu nhân. Công việc gặp nhiều khó khăn, dù cố gắng cũng khó đạt được điều mà mình mong muốn. Cơ hội thăng tiến của bản mệnh trong giai đoạn này khá ít.

Kiêng kỵ cho các tuổi Tam Tai 2024

Ngoài tác động từng phương diện cuộc sống, hạn Tam Tai còn có thể gây thêm một số bất lợi chung cho các tuổi phạm phải. Theo quan niệm dân gian, trong năm gặp hạn này, các tuổi Tam Tai năm 2024 gồm Tý, Thìn và Thân nên kiêng kỵ những điều dưới đây để tránh gặp phải xui xẻo.

Kiêng kỵ việc kết thúc việc lớn kẻo khó đạt được kết quả như ý muốn.

Kiêng kỵ đứng tên ra tiến hành các nghi lễ quan trọng như động thổ, nhập trạch, xây dựng nhà cửa.Kiêng kỵ hùn hạp làm ăn lớn hay đầu tư mạo hiểm.

Kiêng kỵ việc cưới hỏi hoặc đi đường sông nước.

Cách cúng tam tai chuẩn 2024

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ lễ vật, thắp nhang, châm trà hoặc rót rượu. Sau đó cầm nhang vái 3 vái, quỳ xuống, đưa 3 nén nhang lên phía trán bắt đầu khấn và đọc bài khấn. Sau khi khấn và vái xong, bạn đợi nhang tàn và đốt gói giấy tiền vàng bạc, các bộ đồ thế, rải muối gạo ra đường.

Về phần thuyền giấy được gói trước đó, bao gồm: tóc, móng tay, móng chân,… đem ra ngã 3 đường vứt. Hãy nhớ rằng tuyệt đối không ngoái đầu lại nhìn.

*Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

Theo Tạp Chí Sở Hữu Trí Tuệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *