5 loài cây chặn đứng tài lộc, hút cạn dương khí, nhà giàu không bao giờ trưng

Theo phong thủy, những loại cây cảnh này mang ý nghĩa không tốt lành cho gia chủ.

Theo Cafef.vn dịch từ trang Sohu, trồng cây cảnh trong nhà là thú vui được rất nhiều gia chủ ưa chuộng bởi chúng không chỉ giúp không gian thêm sinh động, trong lành mà còn tốt cho phong thủy. Tuy nhiên, các gia chủ cũng nên hết sức cân nhắc khi lựa chọn cây cảnh đê trưng. Có những loại cây mang lại tài lộc, may mắn nhưng cũng có loại là nguyên nhân khiến vượng khí của cả gia đình bị suy giảm, kéo theo nhiều xui xẻo.

Dưới đây là 6 loại cây mà bạn nhất định phải tránh nếu không muốn công việc làm ăn khó khăn, tài lộc ngày một hao hụt.

Cây môn kiểng

Loại cây này có cái tên khá đặc biệt và lạ lẫm, tuy nhiên nếu nhìn thấy chúng thì bạn sẽ thấy vô cùng quen thuộc. Cây môn kiểng thường được dùng nhiều trong trưng bày vì lá của chúng có màu đỏ rực vô cùng nổi bật.

Tuy sở hữu vẻ đẹp rực rỡ nhưng môn kiểng không phải là sự lựa chọn hoàn hảo để đặt trong không gian gia đình. Bên cạnh việc khó chăm, cây môn kiểng còn không tốt cho phong thủy của. Nó có thể là nguyên nhân khiến việc làm ăn, kinh doanh gặp nhiều trở ngại. Không những vậy, lá của cây còn có loại độc tố tên là Calcium Oxalate sẽ gây ngộ độc và bỏng rát nếu tiếp xúc.

Cây dâu tằm

Dâu tằm là loại cây được con người sử dụng để xua đuổi những điều đen đủi. Thế nhưng, nếu trồng loại cây này trong nhà hoặc trước cửa nhà thì dễ tác động xấu đến vận khí của gia đình. Theo tiếng Hán, cây dâu có phát âm giống từ “tang” trong tang tóc, tang thương, tạo cảm giác lạnh lẽo và hưu quạnh. Từ đó, phong thủy sẽ bị ảnh hưởng mọi mặt khiến cuộc sống của gia chủ gặp nhiều khó khăn, tr

Cây xương rồng

Cây xương rồng là một trong những cây cảnh phổ biến nhưng lại kiêng kỵ khi bài trí trong nhà, đặc biệt là trong phòng khách hay trên bàn làm việc. Theo phong thủy, hình dáng của cây xương rồng thuộc vào loại đặc biệt, có nhiều gai nhọn tượng trưng cho sát khí và sự nguy hiểm. Trưng xương rồng trong nhà có thể khiến gia chủ bị thương hoặc tạo ra khí xấu, mang lại điềm báo xui xẻo. Đôi khi, xương rồng nở hoa được coi là điềm lành vì hoa mang năng lượng tốt nhưng không đủ sức để át đi năng lượng tiêu cực của những chiếc gai nhọn.

Dạ lan hương

Dạ lan hương có thể khiến bất kỳ ai cũng thích thú vì vẻ đẹp tươi mới và đầy màu sắc của chúng. Nhiều người thường đặt một lọ dạ lan hương để trang trí mà không hề biết đây là loại cây không nên trồng trong nhà. Mùi hương của dạ lan hương khá nồng nên dễ gây viêm mũi dị ứng. Về khía cạnh phong thủy, hoa dạ lan hương thường nở vào ban đêm và tỏa ra mùi hương thu hút những điềm không may. Đặt dạ lan hương trong nhà được cho là điềm xấu gây rạn nứt tình cảm và làm hao hụt nguồn tiền tài của gia đình.

 

ngại.

Cây bách bonsai

Cây bách bonsai có vóc dáng được uốn nắn mềm mại và đẹp mắt nên luôn được nhiều gia chủ chọn mua để trưng trong nhà. Nếu chỉ xét về ngoại hình, đây là một loại cây cảnh đẹp. Tuy nhiên theo phong thủy, đặt cây bách bonsai trong nhà là kéo xui xẻo, đen đủi vào trong. Từ xa xưa, người ta thường trồng loại cây cảnh này ở phần mộ của những người đã khuất hoặc cạnh bia miếu nên chúng gắn liền với sắc khí lạnh lẽo. Vì vậy, trồng bách bonsai trong nhà khiến âm dương không ổn định, từ đó sức khỏe và công việc cùng suy giảm theo.

* Các thông tin trong bài đều mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *