7 cây cảnh mang phú quý tài lộc vào nhà ngày Tết: Có loài sống được trăm năm, trồng càng lâu càng may mắn

Dưới đây là những loại cây cảnh và ý nghĩa của chúng giúp các bạn tham khảo để lựa chọn trang trí cho ngôi nhà của mình.

Hoa lan

Loài hoa “nữ hoàng” này tượng trưng cho sự giàu có, sang trọng, quý phái. Trong phong thủy, hoa lan mang lại nhiều may mắn, vượng khí cho gia chủ. Chính vì vậy, với vẻ đẹp sang trọng, màu sắc rực rỡ, loài hoa này thường được bày ở trong phòng khách mỗi dịp xuân về.

Nụ tầm xuân

nu-tam-xuan

Nụ tầm xuân có ý nghĩa sinh sôi, nảy lộc, mang lại nhiều may mắn. Cùng với hoa đào, cây quất, hoa tầm xuân là vật trang trí không thể thiếu trong nhiều gia đình trong dịp Tết.

Cây phát tài

Ngay từ cái tên của cây đã ghi điểm tuyệt đối vì “phát tài” có nghĩa là thu hút may mắn, tiền tài, làm ăn thịnh vượng tấn tới. Phát tài ở Việt Nam có gần 20 giống cây cùng họ nhưng được ưa chuộng nhất phải kể đến cây “phát tài phát lộc” hay còn gọi là cây trúc phú quý. Cây có thể sống trong chậu hoặc bình thuỷ sinh.

Loại cây này có màu xanh toàn phần, thân thẳng, chia thành nhiều đốt tràn đầy sức sống. Tán cây có thể uốn tùy ý hoặc để cây mọc tự nhiên cũng rất đẹp. Theo phong thủy, cây phát tài thuộc hành Mộc, nên nếu chọn phát tài để chơi Tết năm nay, bạn hãy đặt cây ở phía Đông hoặc Đông Nam, để cây vừa sinh sôi phát triển tươi tốt vừa gia tăng vượng khí cho ngôi nhà.

Cây đa búp đỏ

Cây đa búp đỏ là loài được các “dân chơi cây” cực ưa chuộng. Cây có khả năng hút bụi, các loại khí độc trong không khí hay thậm chí là khói thuốc lá thải ra. Do vậy, loài cây này trồng trong nhà rất tốt cho sức khỏe của gia chủ. Chưa kể, trong phong thủy, cây đa búp đỏ mang rất nhiều ý nghĩa thú vị.

Người ta tin rằng, cây là biểu tượng của hạnh phúc, giúp gia đình được thuận hòa “trong ấm ngoài êm”. Cây đa búp đỏ đại diện cho ý chí và sức sống mãnh liệt bởi cây có khả năng sống đến trăm năm trong môi trường tự nhiên.

Hoa đồng tiền

hoa-dong-tien

Hoa đồng tiền mang lại nhiều may mắn, sức khỏe, tuổi thọ mà giá thành khá rẻ nên được nhiều gia đình lựa chọn để chơi hoa trong ngày Tết. Bạn có thể đặt một chậu hoa đồng tiền trước cửa nhà, trong phòng khách hoặc cắm thành lọ trang trí như một lời chúc ý nghĩa cho gia đình trong ngày đầu năm mới.

Cây củ cải đỏ

Củ cải đỏ vốn được biết đến là một món ăn giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây, củ cải đỏ được dân tình chưng trong nhà mỗi dịp Tết đến và coi như một loại cây cảnh mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp: Hình tròn tượng trưng cho sự ấm no, tròn đầy. Sắc đỏ tượng trưng cho sự tiền tài, may mắn.

Cây lan quân tử

Cây lan quân tử có màu hoa rực rỡ, bắt mắt, do vậy được rất nhiều người chọn chơi trong dịp Tết. Lan quân tử có thể sinh trưởng trong điều kiện khắc nghiệt, tượng trưng có sức sống mạnh mẽ. Hoa lan quân tử lâu tàn, có thể chơi cả tháng. Người ta tin rằng, nếu hoa nở đúng dịp Tết thì sẽ là dấu hiệu cho sự giàu sang, phú quý của gia chủ trong năm mới.

Nguồn : https://phunutoday.vn/7-cay-canh-mang-phu-quy-tai-loc-vao-nha-ngay-tet-co-loai-song-duoc-tram-nam-trong-cang-lau-cang-may-man-d399106.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *