Ngày 26/12, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam Trần Văn Chó (38 tuổi) và Lê Văn Giàu (29 tuổi, cùng trú tại thị xã Phú Mỹ) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

thu tien bao ke quan ca phe.jpg
Đối tượng Trần Văn Chó và Lê Văn Giàu tại cơ quan công an. Ảnh: CACC

Theo cơ quan điều tra, vào khoảng 21h ngày 27/10, Trần Văn Chó và Lê Văn Giàu rủ nhau đến đập phá bàn, ghế của quán cà phê “D.N.” thuộc thôn Phước Hiệp, xã Tân Hòa, thị xã Phú Mỹ do ông Đ.T.A. (43 tuổi) làm chủ.

Sau đó, hai đối tượng chạy xe máy đến quán cà phê “T.Q.” thuộc thôn Phước Tấn, xã Tân Hòa do bà Đ.T.H. (45 tuổi) làm chủ. Tại đây, hai đối tượng chửi bới nhân viên và đập phá tài sản trong quán.

Sáng hôm sau, hai đối tượng đi đến quán cà phê của ông A. và bà H. để đề nghị thu tiền bảo kê 2 triệu đồng/tháng, đe dọa nếu chủ quán không nộp tiền sẽ gọi người tiếp tục đến đập phá quán.

Do lo sợ các đối tượng đến đập phá, ảnh hưởng đến việc kinh doanh nên ông A. và bà H. đã chấp nhận đóng tiền bảo kê.

Tuy nhiên, sau đó vì kinh doanh khó khăn và bức xúc hành vi của các đối tượng, ông A. và bà H. đã nộp đơn trình báo vụ việc tới cơ quan công an.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/bat-giam-2-ke-dap-pha-quan-ca-phe-doi-thu-tien-bao-ke-2231304.html?utm_source=fb&utm_medium=fp&utm_campaign=v&fbclid=IwAR2nw6qumWnu07eFBeM3hA6IPrv9dh4wipklccCaM_dhVeIKlaHJ3d7_vxY