Như đã thông tin, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam Trần Thị Ngọc Trinh (tức người mẫu Ngọc Trinh, 34 tuổi) về tội “Gây rối trật tự công cộng” quy định tại Điều 318 Bộ luật hình sự.

Đồng thời, khởi tố bị can, ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trần Xuân Đông (36 tuổi, ngụ quận 4) về tội “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” và “Gây rối trật tự công cộng” quy định tại Điều 314, 318 Bộ luật hình sự. Đến nay, Công an TP.HCM đã làm rõ các tình tiết liên quan.

Vụ việc người mẫu Ngọc Trinh với những clip lái mô tô tạo dáng nguy hiểm và thả 2 tay, được chia sẻ rộng khắp trong những ngày qua, gây bức xúc dư luận.

Khi bị điều tra, làm việc với các tổ công tác của Công an TP Thủ Đức, Phòng CSGT đường bộ – đường sắt và Văn phòng Cơ quan CSĐT (Công an TP.HCM), Ngọc Trinh đã thừa nhận tất cả những hành vi vi phạm đúng như các clip trên mạng xã hội phản ánh.

ngoc trinh 14.png
Cơ quan CSĐT tống đạt các quyết định khởi tố và thi hành lệnh bắt tạm giam với người mẫu Ngọc Trinh. Ảnh: CACC

Ngọc Trinh khai báo, có niềm đam mê với xe phân khối lớn, do đó đã thuê người hướng dẫn lái là Trần Xuân Đông, nhằm thời gian tới thi bằng lái xe A2. Cả hai chọn những cung đường vắng vẻ để tập luyện, lúc cao hứng thì Ngọc Trinh chạy xe một mình hoặc cùng Đông điều khiển xe mô tô lưu thông vào những tuyến đường đông đức.

Ngọc Trinh cho biết, “không hình dung là mình vi phạm pháp luật nghiêm trọng như thế”.

Cơ quan Công an làm rõ và bản thân Ngọc Trinh có khai báo, quá trình Ngọc Trinh cùng người hướng dẫn tập luyện, đã có quản lý và người giúp việc của Ngọc Trinh đi cùng để hỗ trợ, quay hình.

Sau đó, ê kíp của Ngọc Trinh biên tập lại các đoạn quay, Ngọc Trinh tự đăng tải các clip lên các tài khoản mạng cá nhân như: Tiktok “Ngoc Trinh” (có 6.8 triệu người theo dõi) đã đăng tải 5 video có nội dung liên quan đến hành vi điều khiển xe mô tô phân khối lớn với các động tác lái xe phản cảm, nguy hiểm vào các ngày 24-28/9, 2-6-8/10; Facebook “Trần Thị Ngọc Trinh (Cô bé ăn hàng –  với hơn 3.1 triệu người theo dõi) hay trang Fanpage “NGỌC TRINH” (hiện có 2.7 triệu lượt thích; 5.9 triệu người theo dõi) đăng tải 1 video thể hiện Ngọc Trinh lái xe mô tô phân khối lớn và bị tai nạn dẫn đến chấn thương ở chân.

anh2ffff 275.jpeg
Hình ảnh Ngọc Trinh tạo dáng nguy hiểm trên mô tô. Ảnh: Cắt từ clip

Ngọc Trinh và Đông khai, các clip trên mạng xã hội như nói trên không phục vụ cho hoạt động quảng cáo cho các hãng xe mô tô phân khối lớn. Chủ đích của Ngọc Trinh, vốn là người nổi tiếng nên muốn tạo ra hình ảnh, đẩy mạnh cá nhân trên mạng xã hội.

Cơ quan điều tra nhận định, Ngọc Trinh là người có ảnh hưởng xã hội, các tài khoản mạng xã hội cá nhân có hàng triệu người theo dõi, nên việc đăng tải, phát tán các video clip như đề cập nói trên ảnh hưởng xấu đến vấn đề an ninh trật tự và an toàn xã hội, ảnh hưởng tiêu cực đến nhận thức, lối sống và văn hóa ứng xử của giới trẻ.

Cơ quan CSĐT Công an TP HCM tiếp tục tiến hành các biện pháp điều tra, xác minh theo quy định để khẩn trương làm rõ toàn bộ nội dung vụ án, hành vi phạm tội của Trần Thị Ngọc Trinh, Trần Xuân Đông và các đối tượng còn lại có liên quan để xử lý triệt để, nghiêm minh trước pháp luật.