Chị Ngọc Mai – em gái ca sĩ Tuấn Dương thông tin với VietNamNet anh bị tai nạn giao thông hôm 30/10, được người dân đưa vào Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP Thủ Đức, TP.HCM) trong tình trạng chấn thương sọ não, dập nát hộp sọ phần bán cầu não trái.

Nhận tin báo, chị Mai liền bay vào TP.HCM sáng sớm 1/11. “Khi được phát hiện, anh hoàn toàn bất tỉnh, nằm trên vũng máu. Tôi – người thân duy nhất của anh hiện tại – túc trực chăm sóc anh trai”, chị kể.

Sau ca phẫu thuật cấp cứu, Tuấn Dương vẫn nguy kịch, được tiên lượng khả năng sống khoảng 50%. Vài ngày nằm viện, anh được đưa khỏi phòng chăm sóc tích cực để theo dõi thêm.

Ngày 6/11, ca sĩ lần đầu mở mắt sau nhiều ngày mê man, có thể phản ứng với âm thanh nhưng chưa lấy lại nhận thức, nửa người phải vẫn bất động. Thức ăn được truyền qua ống thông dạ dày.

img 20231106 211601 image repair 1699280176625.jpg
Ca sĩ Tuấn Dương.

Chị Mai cho hay: “Hiện tại, anh tạm qua cơn nguy kịch nhưng chưa thể nói trước điều gì. Do hôn mê, anh có những hành động không kiểm soát nhưng tôi là em gái, không ngại điều đó”.

Những ngày qua, nhiều đồng nghiệp tại Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP.HCM và trong nghề đến thăm Tuấn Dương. Họ thay nhau trông anh thời gian ngắn để chị Mai nghỉ ngơi.

Viện phí ước tính lên đến vài trăm triệu đồng, chưa bao gồm chi phí vá hộp sọ bằng vật liệu nhân tạo. Khi vào TP.HCM, chị Mai chỉ kịp vay người thân một ít tiền. Chị biết ơn các đồng nghiệp đã quyên góp giúp đỡ anh trai.

Hoàn cảnh gia đình Tuấn Dương khó khăn, ngoài em gái còn có mẹ già bị liệt nhiều năm do tai biến. Chị Mai nhờ người thân chăm sóc mẹ để vào TP.HCM lo cho anh trai, chưa dám cho bà biết về vụ tai nạn.

Ca sĩ Tuấn Dương sinh năm 1984, làm việc tại Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP.HCM khoảng 10 năm. Anh là giọng Tenor (nam cao) của đoàn nhạc kịch, tham gia hầu hết vở diễn lớn nhỏ, ngoài ra là thành viên nhóm tốp ca nam của nhà hát.

Trong mắt đồng nghiệp, Tuấn Dương hiền lành, hài hước, sống tình cảm và trách nhiệm. Sau khi tốt nghiệp, anh vào Nam lập nghiệp.

Ngoài giờ làm việc tại Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP.HCM, anh tranh thủ đi làm thêm kiếm thu nhập, không ngờ bị tai nạn giao thông trên đường về.

https://vietnamnet.vn/ca-si-tuan-duong-bi-tai-nan-chan-thuong-so-nao-2211734.html