Các tuổi bị ảnh hưởng Tam tai, Thái tuế năm Quý Mão 2023 sẽ gặp vận hạn gì?

GĐXH – Chuyên gia Phong thủy – Master Phùng Phương chia sẻ về ảnh hưởng của hạn Tam tai, Thái tuế tới một số tuổi con giáp năm 2023.

Vài nét về hạn Tam tai và Thái tuế

Hạn tam tai hiểu nôm na là tai họa 3 năm liên tiếp đối với mỗi tuổi và theo quy luật thì cứ 12 năm lại diễn ra một lần. 3 năm tam tai được coi là 3 năm xấu đối với mỗi tuổi. Năm đầu nhẹ nhất, năm giữa nặng nhất và năm cuối để hồi phục.

Các tuổi bị ảnh hưởng Tam tai, Thái tuế năm Quý Mão 2023 sẽ gặp vận hạn gì? - Ảnh 1.

Người tuổi Thân, Tý, Thìn năm 2023 gặp hạn Tam tai. Ảnh Internet.

Theo quan niệm tử vi, phong thủy trong 3 năm Tam tai, người bị hạn hay gặp những chuyện không may cả về cả sức khỏe, tài lộc, công việc làm ăn, gia sự, các mối quan hệ… Hạn Tam tai có tính quy luật tự nhiên và không thể tránh – mức độ nặng nhẹ tùy theo số mệnh và phước đức của mỗi người. Nhưng biết cách hóa giải và kiêng kị có thể hạn chế ảnh hưởng xấu của hạn Tam tai.

GiadinhNet – Nhà bếp – phòng ngủ đặt cạnh nhau dễ bị xung đột, tạp khí, làm cho đại cục của ngôi nhà bị suy yếu. Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng chia sẻ cách phân định không gian nhà bếp – phòng ngủ để bố trí đúng phong thủy mới đạt được hưng vượng.

Người xưa đã có những lời khuyên để giảm bớt ảnh hưởng của hạn Tam tai như:

Năm Tam tai đầu tiên: Không nên khởi sự làm những việc lớn như xây nhà, cưới hỏi, đầu tư làm ăn lớn… vì dễ bị thua lỗ, thất thoát về tiền bạc.

Năm tam tai thứ hai: Những công việc đang dang dở đột ngột dừng lại, không làm tiếp thì sau đó khó có thể quay lại hoàn thành được.

Năm tam tai thứ ba: Là năm nhẹ nhất trong 3 năm tam tai – bởi tài lộc và mọi việc bắt đầu trở lại, có cơ hội thăng tiến, gặp nhiều may mắn hơn.

Bên cạnh hạn Tam tai là hạn Thái tuế (khái niệm hay gặp trong dân gian). Thái tuế (còn gọi là Thái tuế tinh quân, Tuế quân) chính là Mộc tinh (sao Mộc), cứ 12 tháng quay 1 vòng; Thái tuế vừa là sao, lại vừa là thần linh trong tế lễ dân gian.

Tuổi Thìn – phạm Hại Thái Tuế và Tam Tai năm thứ 2

Năm Quý Mão 2023 người tuổi Thìn vừa phạm Thái tuế, vừa phạm Tam tai năm thứ 2 – do đó năm Quý Mão với người tuổi Thìn có khá nhiều thách thức, khó khăn. Nhưng vẫn có những cơ hội và vận trình khởi sắc nếu người tuổi Thìn biết chuyển mình, hóa giải vận hạn.

Về công việc người tuổi Thìn dễ bị bỏ dở giữa chừng, hoặc trở ngại về thủ tục hành chính.

Về tài lộc: 2 vận hạn lớn ảnh hưởng khiến tài lộc của người tuổi Thìn có sự giảm sút, hao tài tốn của – có thể đến ngay những tháng đầu năm.

Chuyện tình cảm của tuổi Thìn không được tốt đẹp, có thể sẽ gây áp lực, mệt mỏi, buồn chán.

Các tuổi bị ảnh hưởng Tam tai, Thái tuế năm Quý Mão 2023 sẽ gặp vận hạn gì? - Ảnh 4.

Bảng tính hạn Tam tai cho các tuổi con giáp. Ảnh Internet.

Người tuổi Tý phạm Hình Thái tuế và Tam tai

Người tuổi Tý năm Quý Mão 2023 vừa phạm Tam tai, vừa phạm Thái tuế – 2 vận hạn lớn nhất năm.

Về công việc: Do vận hạn nên vận trình năm mới của người tuổi Tý sẽ gặp nhiều khó khăn, thách thức lớn – nhất là trong công việc vì không thuận lợi.

Về tài lộc: Do công việc có thể không ổn định và kéo theo tài lộc đi xuống, chi nhiều hơn thu. Vì vậy người tuổi Tý phải hết sức cẩn trọng nếu có dự định mở rộng kinh doanh, hay làm công việc mới.

Về sức khỏe: Người tuổi Tý cần hết sức cẩn trọng trong vấn đề đi lại, giao thông. Chú ý hơn về các bệnh về gan, mật, thận bị suy giảm

GĐXH – Noel và rét đậm có thể kéo dài hết tháng 12 và cách chế biến thịt vịt dưới đây không quá khó làm, nhưng hương vị đậm đà, giòn rụm, ngon miệng là lựa chọn hàng đầu trong mâm tiệc Noel và những ngày giá lạnh.

GĐXH – Giống vịt cỏ Vân Đình giờ hiếm hoi, nhưng những đầu bếp gốc Vân Đình vẫn chế biến loại vịt khác ăn ngon và hấp dẫn theo khẩu vị của người Hà Nội.

Tuổi Mão – phạm Trực Thái tuế

Trực Thái Tuế nặng nhất trong 5 loại Thái tuế, vậy nên vận trình tuổi Mão năm 2023 gặp nhiều thử thách.

Về công việc: Năm Quý Mão 2023 tuổi Mão sẽ có nhiều thay đổi về công việc, tài lộc ít vượng – vì vậy không nên mở mang công việc, hay đầu tư kinh doanh lớn.

Về tài lộc: Người tuổi Mão năm 2023 có dấu hiệu lớn về hao hụt tài sản, vì vậy không nên cho vay mượn tiền – đặc biệt cần chi tiêu hợp lý để không dính vào cảnh nợ nần.

Về sức khỏe: Người tuổi Mão đề phòng các bệnh về khớp, hay các vấn đề tổn hại đến tay chân.

Các tuổi bị ảnh hưởng Tam tai, Thái tuế năm Quý Mão 2023 sẽ gặp vận hạn gì? - Ảnh 7.

5 con giáp phạm Thái tuế năm Quý Mão 2023. Ảnh Internet.

Tuổi Dậu – phạm Xung Thái tuế

Năm Quý Mão 2023 tuổi Dậu phạm Xung Thái tuế – khiến người tuổi Dậu đương đầu với nhiều khó khăn, thử thách do ảnh hưởng của vận hạn.

Về công việc: Làm ăn không được hanh thông, dễ vướng phải thị phi, cạnh tranh không lành mạnh.

Về tài lộc: Những người làm ăn kinh doanh năm 2023 này tài lộc có dấu hiệu giảm sút, chi nhiều hơn thu.

Về tình cảm: Chuyện tình cảm cũng không mấy êm đẹp, gây ra áp lực tinh thần lớn cho tuổi Dậu.

Tuổi Ngọ – phạm Phá Thái tuế

Năm 2023 người tuổi Ngọ phạm Phá Thái tuế – nên hết sức lưu ý đến công việc.

Về công việc: Người tuổi Ngọ không nên thay đổi công việc, hay mở rộng công việc. Đặc biệt cần tránh xa thị phi kẻo ảnh hưởng không tốt tới sự nghiệp.

Về tài lộc: Năm 2023 không phải là năm thuận lợi trong việc làm ăn, người tuổi Ngọ cần tích lũy nhiều hơn, tránh tiêu xài hoang phí.

Về tình cảm: Người có gia đình gia đạo không được êm ấm, vợ chồng dễ có nhiều tranh cãi, bất đồng quan điểm.

Về sức khỏe: May mắn là sức khỏe người tuổi Ngọ khá bình ổn, không có gì đáng phải lo ngại – nhưng bạn chớ chủ quan, hãy xây dựng chế độ ăn uống, luyện tập khoa học để có sức khỏe tốt nhất.

Tuy vướng phải đại hạn lớn trong năm, những 5 con giáp Tý, Ngọ, Mão, Dậu, Thìn không nên quá lo lắng – bởi mọi vận hạn đều có cách hóa giải.

GĐXH – Noel và rét đậm có thể kéo dài hết tháng 12 và cách chế biến thịt vịt dưới đây không quá khó làm, nhưng hương vị đậm đà, giòn rụm, ngon miệng là lựa chọn hàng đầu trong mâm tiệc Noel và những ngày giá lạnh.

GĐXH – Vịt cỏ Vân Đình đặc sản chính hiệu không dễ gì được ăn, nhưng ăn 1 lần là nhớ mãi vì hương vị thơm ngon, khác biệt hẳn so với vịt cánh trắng, vịt siêu nạc, vịt trời thuần hóa.

GĐXH – Giống vịt cỏ Vân Đình giờ hiếm hoi, nhưng những đầu bếp gốc Vân Đình vẫn chế biến loại vịt khác ăn ngon và hấp dẫn theo khẩu vị của người Hà Nội.

Phùng Phương – Ngọc Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *