Thông tin từ Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, khoảng 13h35 ngày 13/12, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận nhận được tin báo cháy cửa hàng cơ khí tại ngõ 54 phố Đại Linh (phường Trung Văn, Nam Từ Liêm).

Người dân chứng kiến sự việc cho biết, họ nghe thấy tiếng nổ lớn phát ra từ xưởng cơ khí. Sau đó, ngọn lửa bùng cháy dữ dội, lan sang cửa hàng hàng buôn bán phế liệu kế bên.

W-hieu9090-1.jpg
Hiện trường vụ cháy trong ngõ 54 phố Đại Linh (phường Trung Văn, Nam Từ Liêm)
W-hieu9119-1.jpg
Bên trong xưởng cơ khí, nhiều vật dụng bị cháy
W-hieu9093-1.jpg
Cửa hàng phế liệu bị cháy nham nhở

Nhận được tin báo, Trung tâm thông tin Chỉ huy- Công an TP Hà Nội đã điều động 8 xe chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Nam Từ Liêm, Thanh Xuân và Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy đến hiện trường dập lửa.

Đến 13h45, đơn vị đầu tiên tiếp cận hiện trường, triển khai phun các lăng bọt để dập tắt đám cháy. Do bên trong chứa nhiều đồ đồng nát nên ngọn lửa bén nhanh và tiếp tục lan sang dãy nhà trọ kế bên.

W-hieu9138-1.jpg
Người dân di tản đồ đạc tại các nhà xưởng lân cận
W-hieu9130-1.jpg
Một căn nhà đã phải phá cửa kính để thoát khói
W-hieu9132-1.jpg

 

Đến 14h30 cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Theo lực lượng chức năng, đám cháy không gây thiệt hại về người nhưng hỏa hoạn đã thiêu rụi 120m2 của nhà xưởng cơ khí, cửa hàng phế liệu và dãy nhà trọ.

Công an quận Nam Từ Liêm đang điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/chay-xuong-co-khi-lan-sang-nha-day-nha-tro-tai-ha-noi-2226580.html