Chỉ cần nhấn 1 nút này trên điện thoại, sạc pin nhanh gấp 10 lần, vô cùng tiết kiệm: Bạn thử chưa?

 Nếu bạn đang rơi vào tình huống cần dùng điện thoại nhưng pin sạc mãi không đầy, hãy thử áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây.

Điện thoại là một thiết bị vô cùng quan trọng, không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Nếu bạn đang rơi vào tình huống cần dùng điện thoại nhưng pin sạc mãi không đầy, hãy thử áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây, tuy nhỏ nhưng có võ, hiệu quả sẽ ngoài sức tưởng tượng.

Bật chế độ máy bay khi sạc

Nếu bạn muốn tăng tốc độ sạc pin, bạn nên bật chế độ máy bay. Chế độ này sẽ khóa tất cả những kết nối không cần thiết như wifi, cuộc gọi đến, cuộc gọi đi… và như vậy sẽ giúp điện thoại nhanh đầy pin hơn. Cách bật chế độ máy bay tùy thuộc vào từng dòng điện thoại nhưng nó vô cùng đơn giản ai cũng biết tuy ít khi sử dụng.

sac-dien-thoai-nhanh-gap-10-lan-2

Tắt nguồn điện thoại khi sạc

Một cách muốn sạc pin điện thoại nhanh bạn có thể áp dụng nếu không có việc cần thiết, bạn nên tắt nguồn nó. Đây là mẹo sạc pin nhanh nhất bạn không nên bỏ qua. Khi hệ thống ngừng hoạt động việc nhận năng lượng sẽ được trọn vẹn mà không bị tiêu hao. Nếu có việc cần đi gấp chỉ dăm bảy phút thôi cũng cho bạn một lượng pin đáng kể với mẹo sạc pin nhanh nhất này.

Dùng đúng bộ sạc của dòng máy

Mỗi dòng điện thoại sẽ có một bộ sạc nhất định, tuy chúng ta có thể dùng lẫn lộn nhưng nó thực sự không tốt cho cả máy và bộ sạc. Bộ sạc đi theo máy sẽ giúp truyền đúng dòng điện mà nhà sản xuất quy định vào máy.

Ngoài ra, có một số bộ sạc kém chất lượng khiến nguồn điện vào thấp và thời gian sạc sẽ kéo dài gấp đôi hoặc lâu hơn nữa. Điều này đã được chính bản thân người viết kiểm nghiệm và thấy đúng hoàn toàn.

sac-dien-thoai-nhanh-gap-10-lan-1

Tắt hết các tính năng không cần thiết

Không phải cứ không dùng là điện thoại không tiêu tốn năng lượng từ pin. Thực ra khi chúng ta không dùng vẫn có nhiều ứng dụng chạy ngầm, các tính năng của máy như Bluetooth, GPS, Wi-Fi, NFC… vẫn đang hoạt động do vậy năng lượng vẫn bị tiêu hao. Bởi thế đây là mẹo sạc pin nhanh nhất bạn không nên bỏ qua. Bạn hãy kiểm tra xem những tính năng, ứng dụng nào không thật sự cần thiết thì có thể tạm thời tắt đi để giúp việc sạc nhanh hơn.

Bật chế độ tiết kiệm pin

Một trong những biện pháp sạc nhanh bạn có thể sử dụng mà không muốn ngắt kết nối với xung quanh đó là bật chế độ tiết kiệm pin. Khi bật chế độ này máy sẽ tự động điều tiết giảm bớt việc sử dụng năng lượng nhờ vậy giúp bảo toàn năng lượng tốt hơn thì sẽ nhanh đầy pin hơn.

Sạc trực tiếp từ ổ điện

Hầu hết điện thoại thông minh hiện nay đều có thể sạc qua cổng USB. Điều này khá tiện lợi giúp bạn có thể sạc pin qua máy tính… Tuy nhiên nếu đang tìm mẹo sạc pin nhanh nhất thì bạn không nên làm thế. Thực tế dòng điện qua USB có cường độ thấp hơn so với ổ cắm nên chắc chắn sẽ lâu đầy pin hơn. Hơn nữa, việc sạc qua cổng USB trong thời gian dài sẽ gây quá tải cho cổng và giảm tuổi thọ.

Không nên vừa sạc điện thoại vừa sử dụng

sac-dien-thoai-nhanh-gap-10-lan-3

Việc vừa sạc vừa sử dụng máy không chỉ ảnh hưởng đến độ bền của pin mà còn gây nguy hiểm đến người dùng, dễ cháy nổ hơn nữa thời gian sạc kéo dài. Có rất nhiều vụ tại nạn thương tâm đáng tiếc đã xảy ra khi vừa sử dụng vừa sạc điện thoại. Nếu có thói quen xấu này bạn hãy sửa đổi ngay lập tức

Sạc pin ở nơi nhiệt độ thấp

Bạn đừng nghĩ nhiệt độ môi trường có ảnh hưởng gì đến việc sạc pin. Thực ra nó ảnh hưởng nhiều đấy, nhiệt độ môi trường cao vừa không tốt cho pin điện thoại vừa làm tiêu hao năng lượng. Bởi thế hãy đảm bảo không sạc pin điện thoại ở dưới ánh nắng hay bên cạnh các thiết bị phát nhiệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *