Chồng một khi đã ngoại tình trong đầu sẽ luôn nghĩ về điều này, 99% thú nhận quá đúng

Rất nhiều người đàn ông chọn nhân tình không đẹp, không giỏi bằng vợ. Tuy nhiên, sự thật là anh ta bị thu hút và thường nghĩ về những điều sau đây khi ngoại tình.

Robert Weiss, tác giả của nhiều cuốn sách nghiên cứu về hôn nhân đã chỉ ra một thực tế: Nhiều đàn ông đã kết hôn, dù gia đình hạnh phúc vẫn ngoại tình.

Robert Weiss nhấn mạnh: “Đàn ông nghĩ: Đúng, tôi ngoại tình, nhưng tôi vẫn làm tốt trách nhiệm của mình với gia đình, tôi vẫn là người bố, người chồng tốt. Điều duy nhất những người đàn ông này không chịu hiểu là vợ họ sẽ không nghĩ giống như họ”. Kết luận của Robert cho thấy, những người đàn ông ngoại tình đánh giá thấp mức độ ảnh hưởng từ hành vi của họ đối với bạn đời.

Anh ta nghĩ: “Vợ sẽ không biết đâu”

Thực tế, khi vụng trộm, đàn ông thường làm mọi việc kín kẽ nhất. Họ tin rằng mình ăn vụng, biết chùi mép. Và chỉ cần vợ không phát hiện thì mọi chuyện đều trót lọt, chẳng gây hại đến ai.

Họ lợi dụng lòng tin của vợ, dỗ dành vợ bằng những món quà, những cử chỉ tình cảm ngọt ngào. Đàn ông càng có tiền càng biết chiều vợ khi ngoại tình. Đàn ông càng khôn khéo càng giỏi lấy lòng vợ khi vụng trộm. Đàn ông đã ngoại tình thì thường rất tự tin vào bản thân, thậm chí là xem thường cảm giác, giác quan thứ sáu của vợ.

Đàn ông rất sợ bị mất mặt

Tất nhiên, khi ngoại tình, họ rất sợ bị vợ phát hiện, bị bóc phốt, bị làm rùm beng. Họ sợ bị làm mất mặt hơn là sợ vợ bị tổn thương.

Thực chất, khi đã quyết định ngoại tình, đàn ông đã chẳng còn để tâm đến cảm xúc của vợ nữa rồi. Họ sợ mình bị mất danh sự, sợ công danh sự nghiệp sụp đổ vì thói trăng hoa, cơi nới nhưng không thay mới của mình.

Họ cảm thấy lý do ngoại tình của mình là chính đáng

Đúng là chẳng ai ngoại tình khi đang hạnh phúc. Tất nhiên, khi đi với nhân tình, họ sẽ nói họ đã chán vợ đến tận cổ. Họ muốn đánh vào lòng thương hại của đàn bà để các tiểu tam nghĩ: “Trời ơi anh tuyệt vời như vậy mà sao tội nghiệp quá.

Hãy để em thay chị ấy chăm sóc cho anh”. Và thế là “Chào mừng em đến với phòng nhì của anh!”.

Họ không muốn bỏ vợ

Đàn ông ngoại tình bên ngoài nhưng lại không muốn bỏ vợ, nhiều người đàn ông phản bội nói với nhân tình của mình rằng bản thân không muốn ly hôn vì muốn con cái có cả cha lẫn mẹ. Nhưng sự thật thì anh ta chỉ yêu bản thân mình nhất mà thôi.

Với đàn ông gia đình, vợ con chính là nền tảng để giúp anh ấy thành công. Dù rằng đàn ông không tôn trọng, vun vén gia đình nhiều như người phụ nữ nhưng họ thừa hiểu gia đình là điều quan trọng và không thể thiếu được. Chính vì vậy chẳng có người đàn ông nào dại dột đi ngoại tình mà muốn bỏ vợ con cả.

Đàn ông ngoại tình không muốn chịu trách nhiệm

Vì bản chất của việc ngoại tình là để thỏa mãn, vui vẻ trong giây phút. Nên khi người thứ ba có bầu hay gặp vấn đề gì, người đàn ông sẽ không muốn chịu bất cứ trách nhiệm nào cả. “Lỗi hoàn toàn thuộc về đàn bà, ai bảo ngu mà theo”, nghe có vẻ đắng lòng nhưng nó là như thế.

Bạn nghĩ là đàn ông đi ngoại tình với bạn rồi sau đó dắt về cho gia đình và nói: “Xin lỗi mọi người, tôi yêu cô ấy” thật à? Không có giấc mơ đó đâu bạn!

Theo Tạp Chí Sở Hữu Trí Tuệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *