Cứ quen tay đặt 4 thứ này dưới chân bàn thờ: Thần Tài ghét bỏ làm đâu mất đó, nghèo khó quanh năm

Trong phong thủy người ta rất kiêng kỵ đặt những thứ này dưới chân bàn thờ, dễ hao tài tán lộc nên tránh.

Giấy tiền vàng mã

Trong phong thủy giấy tiền vàng mã thường được dùng để đốt cho người âm. Tuy nhiên, sau khi thắp hương xong thì bạn nên đốt chúng đi, người ta gọi là hóa vàng tuyệt đối không nên để lưu cữu trên bàn thờ hoặc dưới chân bàn thờ từ ngày này sang ngày khác. Nguyên nhân là những đồ vật này tượng trưng cho cõi âm khi bạn để chúng trong nhà quá lâu sẽ làm ảnh hưởng tới lộc khí khiến cho cuộc sống của gia đình bạn trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Chính vì vậy, để tài lộc hanh thông vận khí thông thoáng đường công danh sức khỏe không bị ảnh hưởng thì tốt nhất bạn không nên đặt giấy tờ vàng mã trên bàn thờ, hoặc dưới chân bàn thờ quá lâu.

nhung thu khong dat duoi chan ban tho

Bình hoa giả, hoặc quả giả

Trong phong thủy thờ cúng thì nên tránh tuyệt đối thờ hoa quả giả, và quả giả bởi vì chúng không thể hiện tấm lòng thành kính của bạn. Tuy nhiên nhiều gia đình có thói quen đặt một mâm quả giả, và bình hoa giả cả năm trên bàn thờ hoặc dưới chân bàn thờ để nhìn vào lúc nào tổ tiên cũng được chăm sóc chu đáo.

Nhưng trên thực tế việc bạn đặt bình hoa giả, quả giả trên bàn thờ hoặc dưới chân bàn thờ thể hiện sự bất kính với bề trên, chẳng có tổ tiên thần phật nào chứng giám cho bạn cả. Chính vì vậy, bạn nên tránh đặt những thứ giả ở canh bàn thờ.

Những thứ không đặt dưới chân bàn thờ

Tivi

Rất nhiều gia đình, nhất là ở thành phố do diện tích sử dụng eo hẹp nên họ thường tận dụng không gian sống. Tuy nhiên, việc bạn treo hoặc đặt ti vi dưới chân bàn thờ là điều hết sức kiêng kỵ. Nguyên nhân là do, tivi là thiết bị điện tử gây ra tiếng ồn và có nguồn sóng điện tử sẽ ảnh hưởng tới cõi linh thiêng là bàn thờ. Chính vì vây, nếu phạm phải sai lầm này sẽ khiến cho tài lộc trong nhà khó lòng thăng hoa phát tài được.

ban-tho-2-0906

Bể cá

Nhiều gia đình thường chọn đặt bể cá trong nhà không chỉ giúp trang trí cho không gian sống mà còn mang đến nhiều may mắn phong thủy. Tuy nhiên, việc đặt bể cá ở đâu cũng là vấn đề vô cùng quan trọng. Hiện nay, có một số nhà tận dụng không gian phía dưới bàn thờ treo để đặt bể cá. Tuy nhiên, đây là điều phạm đại kỵ phong thủy. Bàn thờ được coi là biểu tượng của cõi âm. Trong khi đó, bể cá lại đại diện cho sự sống, cõi dương và có thể làm ảnh hưởng đến sự thanh tịnh, yên tĩnh của nơi thờ cúng.

Để đồ đạc linh tinh

Ai cũng biết bàn thờ là nơi linh thiêng, trang trọng trong gia đình. Nó thể hiện tấm lòng của con cháu với thần linh, tổ tiên. Chính vì vậy, bàn thờ cần được giữ sạch sẽ, gòn gàng. Dưới chân bàn thờ không được đặt những đồ vật linh tinh, lộn xộn làm ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm của nơi thờ tự. Đặc biệt, nếu để những vật như dao, kìm, gương… dưới chân bàn thờ thì càng không tốt. Những vật này được cho là mang theo sát khí, sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của gia đình.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm

Nguồn : https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/cu-quen-tay-dat-4-thu-nay-duoi-chan-ban-tho-than-tai-ghet-bo-lam-dau-mat-do-ngheo-kho-quanh-nam-744765.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *