Đạo Đời Trang chủ Chia sẻ Ngoại tình, vui vẻ chốc lát nhưng quả báo nặng nề

Xưa nay thiện ác tất có báo ứng, nhân quả theo nhau như hình với bóng, không chừa một ai. Bởi vậy, đừng tưởng rằng không có báo ứng, chỉ là chưa đến thời điểm mà thôi. Dưới đây là câu chuyện về nhân quả hiện báo của tội ngoại tình.

Theo Phatgiao.org, Tiểu An có một người bác cả, tính khí nóng nảy và thô bạo, thường xuyên quát tháo cha mẹ. Ông nội của Tiểu An lúc còn sống hay bị bác cả la mắng, ông đã 70-80 tuổi, khi đứng trước mặt cha Tiểu An lúc nào cũng nước mắt giàn giụa.

Lúc còn sống ông nội kinh doanh cửa hàng thuốc trừ sâu, và bị bác cả cưỡng ép bắt phải cho tiếp quản cơ nghiệp. Không chỉ có vậy, ông nội còn bị bác cả dùng mọi cách để xua đuổi. Hành vi bất hiếu của bác cả khi đó đã từng khiến gia tộc náo động.

Khi con trai của bác cả học mẫu giáo, bác cả thậm chí còn dụ dỗ giáo viên mầm non, lén lút ngoại tình. Bác cả kiên quyết muốn ly hôn, ngày ngày thúc giục người vợ tần tảo ở nhà cơm nước giặt giũ, một tay chăm sóc bố mẹ chồng và gia đình từ lớn đến bé, còn đẻ cho bác cả 3 người con trai, bác cả còn thường xuyên động tay động chân với bác gái.

Mặc dù như vậy, nhưng bác gái là người mang nặng tư tưởng truyền thống, là một phụ nữ quê mùa đội chồng lên đầu, vì thế dù có bị la mắng chửi rủa thậm tệ, thậm chí là bị đánh cho thâm tím mặt mũi, bác gái vẫn không chịu ly hôn, một mực chăm sóc gia đình thật tốt, và cũng rất thân thiện với lớp con cháu đời sau. Tuy nói là nhịn nhục, nhưng khi nhắc đến chồng và cô giáo viên mầm non đó, bác cũng tức giận chửi vài câu cho hả dạ.

Sau đó cô giáo mầm non mang thai, bác cả không thể cho cô danh phận, nhưng lại mua một căn nhà khác để cô ở, đồng thời chu cấp giúp cô mở một cửa hàng tiện lợi. Bác cả rất mực yêu thương hai mẹ con họ, chăm lo rất chu đáo; nhưng với người vợ chính thức của mình, không những không để tâm săn sóc, mà còn thường xuyên đánh chửi.

Nói thực, cô giáo viên mầm non đó ngoại hình cũng không có gì nổi bật, thân hình mập mạp, mọi người không biết tại sao đầu óc bác cả lại bị mê hoặc như vậy, nhưng ai cũng hiểu giáo viên mầm non này rõ ràng là muốn tìm một người có tiền để dựa dẫm cả đời mà thôi.

Đúng vậy, bác trai có rất nhiều tiền, nhưng vấn đề lại chính là ở đây. Vì bác trai tính cách mạnh bạo, nên đã chiếm hữu tất cả gia sản mà ông nội đã mất để lại, chỉ chia số tiền tiết kiệm của ông nội cho các anh em mỗi người mấy triệu. Vì thế bác trai ngoài việc chiếm hiệu thuốc trừ sâu của ông nội ra, còn chiếm cả đất đai nhà cửa.

Mặc dù bác trai tổ chức hậu sự cho ông nội rất long trọng, rất nhiều người có địa vị đến phúng viếng, nhưng thực ra mọi người ai cũng có tính toán, còn bác trai thì là vì sĩ diện. Các anh em trong gia đình nể bác là anh cả, nên với hành vi như vậy chỉ giận dữ mà không dám nói gì.

Báo ứng của kẻ ngoại tình


Ảnh minh họa.
Cuộc sống sung túc cũng có thể coi là viên mãn, có lẽ nhiều người cảm thấy những năm cuối đời của bác trai cũng sẽ không đến nỗi thảm hại. Nhưng thật không ngờ, tình hình sức khỏe của bác trở nên tồi tệ, chưa đến 60 tuổi mà đã bị mắc bệnh cao huyết áp, bệnh tiểu đường, bệnh thận.vv…

Giáo viên mầm non ở với bác mấy chục năm, lúc này đột nhiên hờ hững với bệnh tình của bác, ngược lại giống như bác lúc còn trẻ cưỡng ép ông nội phải giao quyền kinh doanh hiệu thuốc trừ sâu, cô ta ép bác phải chuyển toàn bộ số tiền tiết kiệm cho mình, với lý do là để bảo đảm cuộc sống khi về già.

Bác trai không dám nổi giận, sợ bệnh tình chuyển biến xấu không ai chăm sóc, nên đành đáp ứng yêu cầu của cô ta. Sau khi giáo viên mầm non nhận được tiền, liền mất tích, trốn tránh không gặp mặt.

Sau đó, bệnh tiểu đường của bác trai ngày càng nặng, viêm mô tế bào, phải cắt bỏ tay chân. Bác trai chán nản, đành trở về tìm người vợ bị quên lãng đã lâu.

Đúng là mọi chuyện luôn thay đổi, không có gì là mãi mãi, bây giờ đổi lại là bác gái ngày ngày chửi rủa bác trai, mặc dù không động chân động tay, nhưng cũng đủ để bác trai nếm mùi thống khổ, con cái thì không còn sự tôn trọng với bác…

Bác trai một thời huy hoàng, về già nghèo khó bệnh tật, đã chết vì bệnh tiểu đường lúc 59 tuổi. Đối với người hiện đại mà nói, có thể coi là đoản mệnh, có lẽ cũng là báo ứng kiếp này do bản thân bác gây nên. Mặc dù có tiền, có nhà, có đất, có con cháu, nhưng lại không thể an hưởng tuổi già.

Không biết liệu các độc giả có tin vào chuyện báo ứng kiếp này không, nhưng hậu quả của “ngoại tình” mà trưởng bối của Tiểu An phải gánh chịu, đáng để mọi người cảnh tỉnh!

Lạm bàn:

Theo quan niệm nhà Phật, bất cứ việc gì trái đạo lý luân thường đều phải chịu báo ứng. Ngoại tình là một trong những hành vi trái với luân thường đạo lý, việc có quan hệ vợ chồng ngoài hôn nhân thì đó chính là mắc tội tà dâm.

Hành vi này trời đất không dung, quỷ thần phẫn nộ. Ngay khi một ý niệm dâm dục khởi phát, thậm chí trước khi hành vi nào đó xảy ra, đã là phạm tội lỗi lớn (tạo nghiệp to lớn). Chính vì vậy mà những người phạm tội ngoại tình sẽ phải chịu báo ứng nặng nề.

Dù không phải là giết người, cướp của nhưng việc ngoại tình đi trái lại thuần phong mỹ tục, đạo đức làm người. Không chung thủy với người bạn đời, đồng nghĩa với việc bạn đã phản bội lại nghĩa vợ chồng. Luôn phải sống giả dối để che đậy hành vi sai trái này. Vô tình tội chồng thêm tội, nghiệp chồng thêm nghiệp chính điều này làm cho số mệnh của bạn gặp nhiều tai ương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *