Đột ngột tắt động cơ giữa không trung, phi công khiến máy bay chở 83 hành khách gặp sự cố nguy hiểm

Chuyến bay của hãng hàng không Alaska Airlines đã gặp phải hiểm họa kinh hoàng đến từ chính một trong những phi công điều khiển máy bay.

Sáng ngày 24/10 (giờ Việt Nam), trang ABC News đưa tin chuyến bay chở khách mang số hiệu 2059 thuộc hãng hàng không Alaska Airlines đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp do gặp “mối đe dọa an ninh” nghiêm trọng.

Theo đó, chuyến bay nội địa chở 80 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn này dự kiến sẽ bay từ Everett, Washington đến thành phố San Francisco trước khi chuyển hướng đến Portland vào chủ nhật tới. Tuy nhiên, trong khi các phi công đang thực hiện nhiệm vụ của mình, một phi công ngồi ở ghế phụ trong buồng lái đã có hành vi được mô tả là “cố gắng làm gián đoạn hoạt động của động cơ máy bay nhưng không thành công”.

Đột ngột tắt động cơ giữa không trung, phi công khiến máy bay chở 83 hành khách gặp sự cố nguy hiểm - Ảnh 1.

Chuyến bay thuộc hãng hàng không Alaska Airlines gặp sự cố nguy hiểm (Ảnh minh họa)

May mắn thay, ngay khi đánh giá được tính nghiêm trọng, cơ trưởng và cơ phó “đã nhanh chóng phản ứng” – đại diện Alaska Airlines cho biết thêm.

Mặc dù công suất động cơ vẫn được đảm bảo nhưng sau đó cơ trưởng vẫn quyết định chuyển hướng máy bay và thực hiện hạ cánh khẩn cấp tại Sân bay Quốc tế Portland vào khoảng 6h25 chiều. Không có thương tích nào được báo cáo, theo FBI Portland.

Ngay sau khi hạ cánh, nghi phạm Joseph David Emerson (44 tuổi) cũng đã lập tức được giao cho cơ quan chức năng và hiện bị giam giữ tại Trung tâm giam giữ Quận Multnomah. USA Today cho rằng nghi phạm rất có thể sẽ bị buộc tội cố ý giết người và phải đối mặt với 83 tội danh khác do có hành vi gây nguy hiểm đặc biệt nghiêm trọng.

Đột ngột tắt động cơ giữa không trung, phi công khiến máy bay chở 83 hành khách gặp sự cố nguy hiểm - Ảnh 2.

Phi công Joseph Emerson trong bức ảnh được chụp năm 2016

Đột ngột tắt động cơ giữa không trung, phi công khiến máy bay chở 83 hành khách gặp sự cố nguy hiểm - Ảnh 3.

Lực lượng an ninh kiểm tra và đảm bảo an toàn cho chuyến bay sau sự cố

Cục Hàng không Liên bang cho biết trong một tuyên bố với các hãng hàng không rằng vụ việc “không liên quan dưới bất kỳ hình thức hay hình thức nào với các sự kiện thế giới hiện tại“. Đồng thời cơ quan này cũng thông báo rằng sự việc đang được cơ quan thực thi pháp luật điều tra. FBI xác nhận họ đang xem xét vụ việc và “có thể đảm bảo với công chúng rằng không có mối đe dọa nào liên quan đến vụ việc này“.

Nguồn: ABC News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *