Dù đàn ông hay đàn bà đã mang nét tướng này thì đừng dại mà kết thân kẻo bị phản bội, vong ân bội nghĩa hối cũng chẳng kịp

Trong nhân tướng học, tướng mạo của một người không chỉ nói lên vận mệnh của người đó, mà còn chỉ ra những tính cách điển hình của họ. Bởi vậy, thuật xem tướng rất lưu tâm đến những đặc điểm tướng mạo của một người, để biết đó là người bạn nên kết thân hay không.

Có những người sở hữu các đặc điểm may mắn, sẽ mang đến điều tốt lành cho người khác; nhưng cũng có những người mà bạn nên tránh xa kẻo rước họa vào thân.

Trước đó em kể các chị nghe câu chuyện của em nhé, đây là chuyện mà em đã khắc cốt ghi tâm suốt thời gian qua từ những trường hợp mà em đã gặp.

webtretho

Người bạn nhiệt tình quá mức

Ngạn ngữ Trung Quốc có câu: “Không có việc gì mà nịnh bợ, không phải kẻ gian thì cũng là phường đạo chích”.

Vào thời điểm em mới nhận được công việc trợ lý giám đốc, tại cơ quan có một người chị đối xử với em hết sức nhiệt tình. Khi mới quen em, chị này luôn khen em không ngớt miệng, người chị ấy còn rủ em về quê mình du ngoạn, thậm chí từng giới thiệu bạn trai cho cô. Sự nhiệt tình ấy khiến em cảm thấy “không thân không được”.

Khi hai người ở cùng nhau, thâm tâm em vẫn luôn cảm nhận thấy chị này có điểm kỳ lạ, nhưng chỉ giữ trong lòng chứ không dám nói ra. Sau đó, có một dạo em phải chạy vạy khắp nơi để xin việc cho em trai ở thành phố. Để tìm được một công việc tốt không phải là điều dễ dàng, nhưng em cũng không nóng vội, từ từ nhờ cậy bạn bè thân thiết giúp đỡ.

Mặc dù em không trực tiếp nói, nhưng chị ấy tại công ty nghe được việc này, liền chủ động giới thiệu cho em một người bạn đang làm quản lý tại công ty lớn, công việc đãi ngộ không tồi. Chị này còn chủ động hẹn trước với bạn mình rồi nói em đưa em trai tới phỏng vấn. Vốn có ý định từ chối, nhưng em quả thực tiếc nuối một cơ hội tốt như vậy, liền để em trai tới gặp người quản lý kia.

Sau khi em trai đã được nhận vào làm, em vô cùng cảm kích người chị đồng nghiệp ấy. Để thay lời cảm ơn, em đã tặng chị một chiếc túi hàng hiệu có giá bằng cả tháng lương của cô. Nếu như trước đây, sự nhiệt tình quá mức của đồng nghiệp khiến em cảm thấy e dè thì sau khi em trai ổn định công việc, cô lại tự trách mình vì đã quá đa nghi trước lòng tốt của người chị kia.

Bẵng đi một dạo, tới ngày nọ, người chị đồng nghiệp bỗng “vu vơ” hỏi em một vài thông tin cơ mật của công ty. Vì đảm nhiệm vị trí trợ lý giám đốc, em luôn có ý thức trách nhiệm rất cao, từ trước tới nay đều tuân thủ nguyên tắc giữ kín những nội dung văn kiện của công ty.

Nhưng nghĩ tới việc em và chị đồng nghiệp đã “thân nhau như chị em ruột”, mà người chị kia cũng khẳng định mình chỉ hỏi vì “tò mò”, cam đoan tuyệt đối sẽ không tiết lộ cho ai, nên em chỉ thuận miệng nói qua loa một chút.

Không ngờ rằng, những điều ấy cũng đủ để công ty “thua đậm” trong một cuộc làm ăn ngay sau đó vì bị đối thủ “nắm thóp”. Ý thức được tính chất nghiêm trọng của sự việc, em mới bí mật điều tra thì tá hỏa khi phát hiện người chị em tốt ở công ty của mình hóa ra lại là “gián điệp kinh tế” do đối thủ cài vào.

Có đôi khi, mối quan hệ được gây dựng với những người có vẻ ngoài ít nói, lạnh nhạt lại hết sức bền lâu. Bởi người dễ nhiệt tình thì cũng nhanh nguội lạnh.

Hơn nữa, ở đời vốn không có bữa cơm nào miễn phí, nếu một người bỗng nhiên niềm nở với bạn, rất có thể họ muốn nhận được lợi ích nào đó từ phía bạn.

Bởi vậy, cho dù sự nhiệt tình là bản tính hay cố ý, bạn cũng nên giữ khoảng cách với những người mới quen trước khi hiểu rõ họ.

Thứ hai, người kết giao vì mục đích tư lợi

Bên cạnh mỗi người chúng ta luôn có những người bạn tưởng như “trăm năm không gặp”, nhưng bỗng một ngày lại xuất hiện trước mặt bạn, tỏ ra thân thiết mà hỏi han đủ điều. Giữa họ và bạn trước nay vốn có một mối quan hệ hết sức nhạt nhòa, sự thân tình đường đột kia rất có thể bắt nguồn từ mục đích trục lợi ở bạn.

Đây chính là kiểu bạn bè gây phản cảm nhất, bởi tình bạn của họ được “định giá” bằng giá trị lợi dụng của người khác. Nếu một ngày bạn không còn giá trị đối với họ, họ sẽ không ngần ngại “đá” bạn ngay.

Bạn bè chân chính là những người kết giao với nhau không vì bất kỳ sự vụ lợi nào. Khi gặp khó khăn, họ sẽ cố gắng tự mình xử lý chứ không muốn làm phiền người khác, bởi họ không muốn tạo nên mối ràng buộc lợi ích với bằng hữu.

Kỳ thực, tình bạn cũng giống như tình yêu, đều là những thứ tình cảm vô cùng trong sáng. Một người bạn có tâm sẽ không bao giờ nhẫn tâm làm vấy bẩn mối giao tình ấy dù chỉ một chút.

Một người bạn tốt căn bản sẽ không nỡ để bạn mình chịu khổ, cũng không muốn ràng buộc bạn mình vì lợi lộc. Vì thế, người bạn chân thật sẽ không yêu cầu bạn giúp đỡ họ, cũng sẽ không oán thán khi bạn không cứu giúp, bởi hơn ai hết, họ hiểu được tấm lòng của bạn mình.

Thứ ba, người không đáng tin cậy

Xung quanh chúng ta luôn có những người không bao giờ từ chối đáp ứng điều gì, nhưng khi người khác thực sự cần thì họ lặn mất tăm. Câu cửa miệng của những người ấy là: “Tất cả cứ để tôi lo” nhưng ở vào thời điểm cần thể hiện thực lực, họ hoặc là gây ra sai lầm, hoặc là đùn đẩy trách nhiệm cho người khác.

Trong vấn đề nói năng thường ngày, họ đều đem sự thật khoa trương, khoác lác, luôn cố tỏ ra mình hào hiệp. Đối với kiểu người này, chúng ta không nên kỳ vọng quá cao mà chỉ dừng lại ở việc nghe họ nói mà thôi.

Mức độ đáng tin của một người không thể hiện hết qua lời nói, nhưng lại phản ánh thông qua hành động của họ. Muốn hiểu được một người, bạn chớ nên nghe họ nói gì mà hãy chú ý xem họ làm gì. Vì hành vi mới là thứ bộc lộ rõ nhất bản tính và suy nghĩ của con người.

Có người từng nói, đáng tin là phẩm chất quan trọng hơn nhiều so với trí thông minh. Bởi sự tín nhiệm của người khác đối với bạn được xây dựng dựa trên mức độ tin cậy chứ không phải chỉ số IQ.
Vì vậy, cho tới ngày nay, người đáng tin cậy vẫn là người đáng để kết giao hơn cả, mà kẻ khoa trương, giả dối cũng là đối tượng hàng đầu nên tránh xa.

Nhưng điều quan trọng là các chị biết gì không? Đó chính là làm sao để mình nhận diện được những người như trên, vì kỳ thực nếu rơi vào trường hợp như em thì chuyện đã rồi em mới biết. Thế nên sau nhiều lần gặp phải bạn không tốt em đã tìm hiểu tướng số và có được những kinh nghiệm nhìn người dưới đây, có thể không hoàn toàn chính xác nhưng ít nhiều gì cũng sẽ giúp các chị phần nào trong việc chọn bạn mà chơi nhé!

1. Lông mày đứt đoạn

webtretho

Người sở hữu tướng lông mày đứt gãy hoặc chẻ đôi là người bội tín, dễ kết thù oán. Theo nhân tướng học, những người có kiểu lông mày này khi kết giao với người khác thường tính toán hơn thiệt.
Phụ nữ có tướng lông mày đứt đoạn là kiểu phụ nữ tuyệt tình, sống không coi trọng tình nghĩa. Đàn ông không nên cưới người phụ nữ có tướng mày này về làm vợ.

2. Xương mày nổi cao

Người có xương mày nổi cao, lộ rõ ra thường là người hành xử thô lỗ, ích kỷ, kiêu ngạo. Tướng người này chỉ biết giữ mà không biết mất. Sống trong một tập thể, người có xương mày nhô cao không coi trọng tình anh em, bè bạn. Họ chỉ màng đến vật chất và quyền lợi của các nhân.

Bạn không nên kết giao với tướng người như thế, bởi đây là người dễ vong ơn bội nghĩa.

3. Mũi lộ xương hoặc cong vẹo

Ở đàn ông, mũi đại diện cho sự nghiệp; còn ở phụ nữ, mũi đại diện cho phu vận. Tướng mũi đẹp cần đầy đặn, đoan chính, sống mũi thẳng. Trong nhân tướng học, người có tướng mũi lộ xương hoặc cong, vẹo là người có tính cách cực đoan, ích kỷ. Đầu mũi nhọn mà lệch thì là người có tính cách độc ác. Tướng mũi lộ xương, ít thịt là kiểu người khó sống chung với người khác, số phận long đong, vất vả cả đời.

Phụ nữ có tướng mũi gầy, lộ xương thì tình duyên trắc trở, hôn nhân không hạnh phúc.

4. Mắt tam giác

Trong nhân tướng học, từ mắt có thể đọc vị tính cách của một người rất chuẩn. Tướng mắt nhiều lòng trắng thì lòng dạ chủ nhân hiểm độc. Người có mắt tam giác thì có lối sống thực dụng, thích vật chất. Những người sở hữu kiểu mắt này thường không quan tâm tới người khác mà chỉ biết đặt lợi ích của bản thân lên trên hết, nhưng lại thích xu nịnh để có lợi cho mình.

Theo tướng số, tướng mắt tam giác là người bạn nên đề phòng, không nên kết thân.

5. Gò má nổi cao

Gò má trong nhân tướng học quyết tính tới số phận cũng như tính cách của con người.

Thuật tướng số cho rằng gò má cao là tướng hung. Nam hay nữ có gò má cao đều không tốt. Người có gò má cao thường sống thủ đoạn, hành sự hay sử dụng mưu mô để đạt tư lợi. Phụ nữ gò má cao thì khắc phu.

Bài viết chỉ mang tính tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *