Đúng 0h đêm Giao thừa lén bỏ thứ này vào ví, sang năm tiền vào như nước, phú quý toàn tài

Theo quan niệm xưa, đêm giao thừa bạn hãy lén bỏ những thứ này vào túi hoặc ví, cả năm tới sẽ hưởng may mắn giàu sang.

Tiền mặt (tiền giấy hoặc tiền xu)

tien

Thời khắc Giao thừa vừa sang, bạn hãy nhanh tay lấy một vài tờ tiền mặt cho ngay vào trong túi áo hoặc túi quần của mình. Hành động tuy đơn giản nhưng lại mang ý nghĩa cầu chúc cho 1 năm mới tiền bạc rủng rỉnh, rước thêm tài lộc vào nhà.

Ngoài ra, bạn có thể bí mật đặt một vài tờ tiền hoặc đồng xu (nếu có) ở các góc nhà. Đây được coi như một hành động chiêu tài, dẫn dụ tài khí vào nhà, hứa hẹn năm mới tài lộc hanh thông, công danh sự nghiệp tấn phát.

Đậu đỏ

Trong phong thủy, đậu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, vận khí tràn đầy. Vì vậy, vào đêm giao thừa bạn nên bỏ vài hạt đậu đỏ trong túi áo và ví mang theo bên người để thu hút tài lộc và vận may cho năm mới. Nam nên lấy 7 hạt còn nữ nên lấy 9 hạt. Điều này sẽ giúp sự nghiệp, tình duyên được thuận lợi.

Phong bao lì xì

lixi

Từ xưa tới nay, việc trao tặng nhau phong bao lì xì trong những ngày đầu năm mới đã trở thành nét văn hóa đẹp được lưu truyền và gìn giữ. Sở dĩ như vậy là do nó xuất phát từ ước muốn dành tặng những điều tốt đẹp nhất đn mọi người xung quanh.

Mỗi phong bao lì xì như thể chứa đựng bao lời nguyện cầu may mắn trong cuộc sống, thành công trong sự nghiệp, phát tài trong làm ăn buôn bán.

Theo đó, hãy lặng lẽ cất 1 phong bao lì xì vào túi của mình ngay thời khắc Giao thừa để thu hút may mắn cũng như dòng tiền chảy vào túi, năm mới tiền bạc rủng rỉnh, hết lại có, không phải ưu phiền.

Đồ vật theo mệnh

Nếu bạn mệnh Kim, hãy mang theo đất

Kim nghĩa là kim loại và theo thuyết ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim. Vì thế người mệnh Kim nên gói một ít đất bỏ vào ví hoặc túi xách bởi đất là tượng trưng của mệnh Thổ để thúc đẩy sự vượng phát tài lộc cho người mệnh Kim.

Nếu bạn mệnh Mộc, hãy mang theo muối

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng một ít muối trắng (tượng trưng cho Kim) có thể giúp người mệnh Mộc phát tài. Hãy cho một ít muối ăn vào túi ni-lông nhỏ, hàn kín miệng cẩn thận và cho vào ví, lộc sẽ tìm đến bạn trong năm mới này.

Nếu bạn mệnh Thủy, hãy mang theo bạc

Theo thuyết ngũ hành tương sinh, Kim sinh Thủy. Điều này không có nghĩa vì bạc được nung chảy thành nước mà tạo ra nước, mà bởi Kim là biểu tượng tượng trưng cho ông trời, hiện tượng nước mưa từ trên trời rơi xuống được hiểu là do trời tạo ra. Vậy nên trời tạo ra mưa đồng nghĩa với Kim sinh Thủy. Từ đó, có thể suy ra, nếu người mệnh Thủy muốn nhận được “Kim” thì nên mang bạc theo bên người.

Nếu bạn mệnh Hỏa, hãy mang theo gỗ

Có Mộc thì mới có Hỏa, vì thế để mệnh Hỏa may mắn và thêm phần vững chãi thì không thể thiếu một vật phẩm phong thủy mệnh Mộc. Vì vậy, một vật phẩm từ gỗ sẽ là “vé thông hành may mắn” cho người mệnh Hỏa.

Nếu bạn mệnh Thổ, hãy mang theo bao diêm hoặc bật lử

Với người mệnh Thổ, không gì may mắn hơn một chiếc bật lửa hay bao diêm. Bởi theo ngũ hành thường sinh, Hỏa sẽ sinh ra Thổ – vạn vật khi bị lửa thiêu cháy đều thành tro và trở về với lòng đất, làm đất thêm màu mỡ, tốt tươi. Ngoài ra, Hỏa không chỉ may mắn về mặt tiền bạc hay công danh cho người mệnh Thổ mà còn “đỏ” về mặt tình duyên!

Nguồn : https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/dung-0h-dem-giao-thua-len-bo-thu-nay-vao-vi-sang-nam-tien-vao-nhu-nuoc-phu-quy-toan-tai-782481.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *