Dược Vương 141 tuổi truyền lại con cháu: Chỉ cần vỗ nhẹ một chỗ trước khi đi ngủ, ngừa được hơn 100 loại bệnh

Món quà cuối đời của Dược Vương 141 tuổi truyền lại cho con cháu, chỉ cần vỗ nhẹ một chỗ trước khi đi ngủ có thể giúp ngăn ngừa được hơn 100 loại bệnh, ai biết cũng áp dụng ngay.

Con người sống trên đời nay ai cũng mong muốn trường thọ, sống khoẻ, sống có ích cho xã hội và làm được những điều mình mong muốn. Để đạt được tham vọng đó, ngoài việc nghiên cứu tìm ra phương pháp chữa bệnh, con người phải học cách phòng ngừa bệnh để tăng cường sức khoẻ. Món quà cuối đời của Dược Vương 141 tuổi truyền lại cho con cháu, chỉ cần vỗ nhẹ một chỗ trước khi đi ngủ có thể giúp ngăn ngừa được hơn 100 loại bệnh, ai biết cũng áp dụng ngay.

Bí quyết đơn giản có thể giúp phòng ngừa 127 loại bệnh

 

duoc-vuong141-tuoi-truyen-lai-2

Tôn Tư Mạc, danh y thời nhà Đường, được hậu thế tôn là “Dược Vương”. Ông sinh năm 541, mất năm 682, thọ 141 tuổi và để lại nhiều kiệt tác về y học cổ truyền Trung Quốc, ngoài những bí kíp dân gian, Dược vương còn am hiểu sâu sắc về các huyệt đạo.

Trong cuốn “Thiên Kim Phương” (hay còn gọi là thiên kim yếu phương – phương thuốc cần thiết đáng giá ngàn lượng vàng) ông viết ở tuổi 102 chỉ ra, chỉ cần vỗ nhẹ một chỗ có thể chữa bách bệnh. Nơi này chính là lòng bàn chân, tức là chỗ có chứa huyệt Dũng tuyền. Vỗ vào nơi này không chỉ có thể phòng trị hơn 100 loại bệnh, hơn nữa phương pháp cũng rất đơn giản.

Cụ thể, phương pháp này phải dùng lòng bàn tay vỗ vào lòng bàn chân, dù hành động rất đơn giản nhưng nó mang lại hiệu quả tuyệt vời. Lòng bàn tay và lòng bàn chân đều là hai bộ phận rất quan trọng trên cơ thể con người, đặc biệt là huyệt Lao cung ở lòng bàn tay và huyệt Dũng tuyền ở lòng bàn chân, các bác sĩ coi đây là những huyệt đạo chính để bảo vệ sức khỏe.

Qua hàng nghìn năm kiểm chứng của người Trung Quốc, vỗ vào lòng bàn chân có tác dụng đối với hơn 100 loại bệnh như: Đau lưng, nhức mỏi bàn chân và đầu gối, bệnh tim, cao huyết áp, thấp khớp.

Cách thực hiện động tác vỗ vào lòng bàn chân

duoc-vuong141-tuoi-truyen-lai-1

Đầu tiên, bạn ngồi ở tư thế chân trái đặt lên đầu gối phải, tay trái nắm chân, dùng lòng bàn tay phải vỗ vào lòng bàn chân trái. Khi vỗ nên dùng lực đều, vừa phải, cường độ ngang với cường độ vỗ tay thông thường và thầm đếm số lần vỗ. Vỗ hết bên chân trái, sẽ đổi sang chân phải và số lần vỗ của 2 chân đều như nhau.

Đặc biệt lưu ý, trong quá trình thực hiện, tư thế phải đúng, thoải mái, không gượng ép, gò bó, nhắm mắt nhẹ nhàng, từ bỏ mọi suy nghĩ, duy trì trạng thái tinh thần thoải mái, ngồi yên tĩnh trong khoảng 15 phút.

+ Vị trí vỗ

Dùng huyệt Lao cung ở lòng bàn tay vỗ vào huyệt Dũng tuyền, nằm ở vị trí 1/3 trên bàn chân.

+ Số lượng vỗ

Ngày đầu tiên vỗ mỗi bên 100 lần, ngày thứ hai vỗ mỗi bên 200 lần, ngày thứ ba vỗ mỗi bên 300 lần. Đối với người bình thường, mỗi bên vỗ 300 lần, người ốm yếu, bệnh tật, thúc đẩy phục hồi, có thể tăng dần số lần và vỗ theo khả năng chịu đựng của bản thân. Trong mọi trường hợp, số lần vỗ cho mỗi bên tối đa không quá 900.

+ Thời gian vỗ

Thực hành vỗ mỗi tối một lượt hoặc vào buổi sáng. Người tập chăm sóc sức khỏe hàng ngày nên tập một lần vào mỗi buổi tối, hoặc một lần vào buổi sáng và tối, nếu có thời gian thì nên tập nhiều hơn, những người chuyên về kung fu và chữa bệnh thì nên tập khoảng sáu lần mỗi tối.

Tác dụng của việc vỗ vào lòng bàn chân

duoc-vuong141-tuoi-truyen-lai-3

Tác dụng cụ thể của việc vỗ vào lòng bàn chân có thể phòng ngừa những bệnh sau:

– Suy nhược thần kinh, rối loạn thần kinh như đau đầu và đau nửa đầu

– Ù tai, chóng mặt, hay quên, mất ngủ, giảm trí nhớ

– U sầu phiền muộn, dễ cáu giận, suy nghĩ không thông

– Thiếu khí huyết, trên nóng và dưới lạnh, đau lưng, đau bàn chân và đầu gối

– Bệnh tim, huyết áp cao, hạ đường huyết, tiểu đường

– Viêm gan, bệnh túi mật, viêm thận, nhiễm độc niệu, thiếu máu, hen suyễn, bệnh lao, bệnh thấp khớp.

– Loạn dưỡng cơ tiến triển, cường giáp, suy giáp, di chứng đột quỵ,

– Di chứng viêm não, teo não, não úng thủy,

– Hội chứng Meniere, bệnh Parkinson, bệnh Raynaud, hội chứng Behcet

– Di chứng của bệnh bại liệt, ra mồ hôi trộm, đổ mồ hôi ban đêm, thể trạng gầy yếu, suy dinh dưỡng, còi cọc chậm lớn.

– Giảm thị lực, cảm lạnh, viêm mũi dị ứng,…

https://phunutoday.vn/duoc-vuong-141-tuoi-truyen-lai-con-chau-chi-can-vo-nhe-mot-cho-truoc-khi-di-ngu-ngua-duoc-hon-100-loai-benh-d382590.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *