Hoa hậu quê Bình Định chính thức bị BTC tước vương miện

Người đẹp Việt Nguyễn Thị Thảo bị tước danh hiệu Hoa hậu Doanh nhân toàn cầu 2023 (Miss Business Global).

Người đẹp Việt Nguyễn Thị Thảo bị tước vương miện hoa hậu

Mới đây, Ban tổ chức (BTC) cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân toàn cầu 2023 (Miss Business Global) quyết định tước danh hiệu hoa hậu của người đẹp Việt Nguyễn Thị Thảo vì lý do không hoàn thành nhiệm vụ.

Đại diện BTC cuộc thi, ông Bezi Đường, cho biết “BTC thống nhất thu hồi danh hiệu hoa hậu và vật phẩm đăng quang đối với thí sinh Nguyễn Thị Thảo vì cô không đủ tư cách, trách nhiệm để đảm nhận danh hiệu và đồng hành cùng BTC”.

Thu hồi danh hiệu nếu hình ảnh hoa hậu bị chỉ trích? Thư Dung bị thu hồi danh hiệu á hậu Miss Eco International Không thể thu hồi danh hiệu Hoa hậu Đại dương?

Theo ông Bezi Đường, quyết định của BTC cuộc thi được đưa ra sau khi xem xét “thái độ làm việc và tác phong không tôn trọng BTC của người đẹp Việt này.

Trong đó, từ sau khi đăng quang, không giữ được hình ảnh hoa hậu theo tiêu chí của BTC, mặc dù BTC đã đưa ra định hướng và quy tắc ngay từ sau khi đăng quang nhưng nhận được thái độ không hợp tác từ Hoa hậu Doanh nhân toàn cầu 2023. Không đảm bảo tính bảo mật thông tin: Trong quá trình làm việc và trao đổi thông tin cá nhân, Nguyễn Thị Thảo tự ý chụp đoạn tin nhắn nội bộ và gửi đi cho khách hàng mà chưa được sự đồng ý của BTC”.

Phản hồi về quyết định của BTC, người đẹp Nguyễn Thị Thảo cho biết những lý do BTC đưa ra đều không thuyết phục. Đặc biệt “chiếc vương miện hoa hậu từng được giới thiệu có giá trị 3 tỉ đồng nhưng khi mang đi kiểm định, tất cả đều được đánh giá là hàng giả”.

Trước thông tin này, ông Bezi Đường giải thích, ngay từ khi giới thiệu vương miện, nhà tài trợ đã khẳng định chiếc vương miện có giá trị vật chất không cao, giá trị nằm ở hình ảnh, ý nghĩa biểu tượng và được đặt đúng vị trí, gắn với thông điệp cuộc thi.

Á hậu 1 được đưa lên làm hoa hậ

Cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân toàn cầu diễn ra từ tháng 12-2022 đến ngày 21-3-2023. Ban giám khảo cuộc thi bao gồm: NSND Lê Khanh, người đẹp Nam Em, diễn viên Công Hậu, diễn viên Ôn Bích Hằng, Hoa hậu Siêu quốc gia 2013 Mutya Johanna Datul.

Trong đêm chung kết, 16 thí sinh đến từ các quốc gia trải qua ba vòng thi bao gồm trình diễn trang phục dân tộc của quốc gia mình, trình diễn trang phục áo dài Việt Nam và trình diễn trang phục dạ hội. Sau khi Nguyễn Thị Thảo bị tước vương miện, á hậu 1 là người đẹp Latvia – Alisa Miskovska được đôn lên thay thế vị trí hoa hậu.

Ngoài danh hiệu cao nhất cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân toàn cầu 2023, các danh hiệu Á hậu cũng được BTC thông báo lại gồm: Đại sứ Hoa hậu Doanh nhân toàn cầu 2023 thuộc về người đẹp Hoàng Thị Loan của Việt Nam, Á hậu 1 thuộc về người đẹp Mariel Baltanza đến từ Philippines, Á hậu 2 thuộc về người đẹp Anastacia Tacia đến từ Malaysia.

Nguyễn Thị Thảo tố vương miện giá 3 tỉ nhưng khi giám định lại là hàng giả

Hiện cư dân mạng vẫn bàn tán xôn xao sự việc và đặt câu hỏi liệu BTC có quyền thu hồi vương miện không?

BTC cho biết mọi quyết định thu hồi của mình đều đúng quy định. Chia sẻ với truyền thông, Nguyễn Thị Thảo cho biết cô sẽ gửi đơn thư đến cơ quan công an và gửi đơn kiện đến Tòa án nhân dân TP HCM để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, quyết định thu hồi phải do cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận cuộc thi. Trong trường hợp cuộc thi này là UBND tỉnh Đắk Nông – đơn vị chấp thuận tổ chức cuộc thi.

Theo nld

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *