XEM CLIP(nguồn: VTV)

Bộ Công an thông tin, tính đến chiều tối 13/6 các lực lượng đã bắt giữ tổng cộng 45 đối tượng tham gia vào vụ tấn công tại trụ sở 2 xã Ea Tiêu và Ea Ktur vào rạng sáng 11/6.

Công an lấy lời khai của 1 đối tượng bị bắt giữ. Ảnh: VTV

Đến nay công tác khám nghiệm hiện trường tại 2 nơi xảy ra vụ việc cơ bản đã hoàn tất. Ngay sau khi bắt giữ các đối tượng, Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp cùng những đơn vị chức năng đấu tranh, lấy lời khai để làm rõ bản chất của vụ việc nghiêm trọng này.

Bước đầu xác định, nhóm đối tượng gây án phần lớn cư ngụ ở những huyện khác trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, tụ tập và kéo đến huyện Cư Kuin để gây án; trong đó có nhiều đối tượng trú tại huyện Krông Búk.

Trụ sở xã Ea Tiêu bị hư hại nghiêm trọng. Ảnh: Nguyễn Huế
Máy móc tại phòng làm việc ở trụ sở xã bị hư hại hoàn toàn. Ảnh: Nguyễn Huế

 

Ảnh: Nguyễn Huế

Nhóm đối tượng nêu trên có phân công nhiệm vụ, lên kế hoạch và đưa súng, vũ khí các loại cho từng người. Trong đó có một số tên bị dụ dỗ, lôi kéo, hứa hẹn cho tiền và vật chất về sau để tham gia thực hiện hành vi phạm tội.

Nhóm đối tượng này hung hãn, liều lĩnh, manh động, có trang bị các loại súng cùng với dao, búa, lựu đạn, bom xăng…

Chúng di chuyển bằng xe gắn máy đến trụ sở xã Ea Tiêu và Ea Ktur, bất ngờ tấn công bằng súng, bom xăng…. rồi đập phá. Trong đó phòng làm việc tiếp dân của trụ sở xã Ea Tiêu bị thiệt hại nặng nề. Toàn bộ máy móc, hồ sơ giấy tờ bị đốt cháy.

Đối tượng Y Tim Niê (ngụ huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk) bị bắt giữ 15h30 chiều 11/6. Ảnh: VTV

Tại 2 nơi, các đối tượng đã hung tợn nổ súng tấn công khiến một số cán bộ công an xã hy sinh và bị thương. Sau đó, chúng tràn ra đường tấn công làm 2 cán bộ xã và 3 người dân thiệt mạng.

Nhóm đối tượng khai nhận được lệnh gặp ai là bắn, giết… Khi bị bắt giữ, chúng đã khai báo và tỏ ra ăn năn, hối hận vì hành vi của mình.