Mất bao lâu để đàn ông quên người cũ từng yêu sâu đậm? Hãy nghe 3 người đàn ông nói ra suy nghĩ của mình

3 câu chuyện thật của 3 người đàn ông dưới đây sẽ cho bạn phần nào câu trả lời.

Theo Gia đình và xã hội: Người ta vẫn nói, gặp nhau do duyên, cưới nhau do phận nhưng ở được bên nhau bao lâu lại nằm trong tay mỗi người. Có những mối tình, bên nhau cả thanh xuân nhưng cuối cùng vẫn đứt gánh. Tình yêu là vậy, duyên số đến rồi đi nhưng dù sau này không là gì của nhau thì điều người ta chẳng thể chối bỏ là kỉ niệm từng có.

Chính vì thế, người yêu cũ của bạn trai, của chồng luôn là đối tượng khiến nhiều chị em quan tâm, lo lắng. Rất khó để diễn tả được cấp độ tình cảm của đàn ông dành cho người cũ. Có thể là đã quên, có thể mất rất nhiều thời gian mà cũng có thể là hận thù.

Câu hỏi khá nhiều phụ nữ thắc mắc đó chính là: Rốt cuộc đàn ông mất bao lâu mới có thể quên người họ đã yêu sâu đậm?

Trước giờ có 1 cách mà khá nhiều người áp dụng sau khi thất tình và đa phần thành công. Đó chính là bước vào 1 mối quan hệ mới . Nếu điều này vẫn khiến bạn không thể quên người cũ thì chỉ có lý do: Thời gian không đủ dài và tình yêu mới không đủ tốt.

Mất bao lâu để đàn ông quên người cũ từng yêu sâu đậm? – Thật đáng ngạc nhiên khi 3 người đàn ông cùng chung 1 đáp án duy nhất – Ảnh 1.
Ảnh minh họa

Khi bạn thực sự yêu một ai đó sâu sắc, bạn sẽ cho đi, thậm chí là hi sinh mà không cần nghĩ đến bản thân mình. Nhưng nếu bị tổn thương nhiều, bạn sẽ càng dè dặt trong những “bước đi” sau này.

Đối với một số người, việc không thể quên đi quá khứ không phải bởi vì hiện tại không đủ tốt, mà là trong thâm tâm anh ta, vị trí của cô gái ấy đã quá vững trãi, khó lòng thay đổi.

3 câu chuyện thật của 3 người đàn ông dưới đây sẽ cho bạn phần nào câu đáp án.

“Không bao giờ có thể quên được” – Anh Vũ, 40 tuổi

Cô ấy là người phụ nữ đầu tiên tôi yêu và chúng tôi đã bên nhau ba năm. Trong thời gian đó, tôi cảm nhận được sự kỳ diệu của tình yêu và nhận ra niềm hạnh phúc khi yêu một người là thế nào.

Thật tiếc vì cuối cùng cô ấy đã bỏ tôi vì bố mẹ cô ấy không đồng ý cho chúng tôi đến với nhau. Tuổi trẻ lại bị ràng buộc nhiều thứ, 1 mình tôi không thể níu kéo nên chia tay là điều khó tránh khỏi.

Khi mới chia tay, tôi rất đau đớn, tôi đã cố gắng làm mọi cách để quay lại nhưng cuối cùng bất lực.

Theo thời gian, tôi nghĩ mình có thể quên được cô ấy. Tôi cũng không nhớ cụ thể sau đó bao nhiêu năm, tôi kết hôn và có một gia đình tuyệt vời khiến ai cũng ngưỡng mộ.

Tôi rất yêu vợ con nhưng tôi vẫn không thể quên được mối tình đầu ấy. Tôi không quên được không phải vì tôi còn yêu mà thời gian đó đối với tôi quá sâu đậm. Sau khi bị cô ấy “đá”, tôi đã thay đổi và trưởng thành hơn rất nhiều.

Có lẽ cô ấy sẽ khiến tôi khó quên trong cuộc đời này nhưng tôi biết mình phải sống tốt cuộc sống hiện tại. Tôi cũng không có ý định thăm dò thông tin hay hỏi han về cô ấy. Tôi chấp nhận sự thật và tôi sẽ chôn chặt cô ấy trong lòng như một bí mật.

“Tôi đã muốn quên đi nhưng cuối cùng lại thấy khó quá” – Anh Long, 29 tuổi

Đàn ông chúng tôi thi thoảng cũng nói về vấn đề này. Nhưng đa phần mọi người sẽ cười lảng tránh kiểu đã quên người cũ.

Nhưng tôi cảm giác đó không phải sự thật hoặc họ chỉ đang cố tình tự lừa dối bản thân. Bởi nếu đã là người mình yêu sâu đậm, thật sự rất khó quên.

Bạn có thể nói rằng bạn không yêu cô ấy nhưng bạn không thể khẳng định bạn đã quên cô ấy. Khi bạn nói ra những lời như vậy, hiển nhiên bạn sẽ lại nghĩ đến cô ấy và những kỉ niệm. Tuy tình yêu không còn nhưng kỉ niệm là thứ khó chối bỏ.

Khi còn trẻ, tôi cũng đã nỗ lực vì tình yêu, đầu tư cả về thời gian và tiền bạc cho mối quan hệ ấy. Đáng tiếc có vẻ người càng yêu nhiều sẽ càng thiệt thòi nhiều. Cô ấy phản bội tôi cũng vì người cũ.

Sau khi mất cô ấy, tôi nghĩ mình có thể sớm quên bởi sự tổn thương quá lớn. Song càng cố tôi lại càng nhớ. Không còn cách nào để quên, tôi thở dài mặc kệ tất cả, không ép bản thân phải thế nọ thế kia. Dù sao đây cũng chỉ là 1 phần kí ức tuổi trẻ, nó đâu làm ảnh hưởng đến hiện tại và tương lai của tôi.

“Mỗi lần nghĩ đến người yêu cũ giống như nhớ về 1 người bạn cũ với những kỷ niệm đẹp, vì vợ mới là người tôi yêu nhất” – Anh Chương, 33 tuổi

Nhiều người lo sợ không quên được người yêu cũ. Tôi cũng lo lắng như vậy cho đến khi chúng tôi chạm mặt nhau ở buổi họp lớp. Mọi năm không bao giờ cô ấy xuất hiện, người thì bảo cô ấy sang bên Úc, người nói cô ấy vào Nam. Tôi rất hồi hộp khi biết sắp gặp người cũ nhưng cũng vừa lo lắng vừa có chút ngại ngùng.

Không như tưởng tượng, vừa gặp cô ấy đã chủ động chào tôi như 1 người bạn cũ lâu năm. Lạ thay, suốt quá trình giao lưu chuyện trò tôi không hề có chút cảm xúc nào với cô ấy. Hóa ra, điều tôi không thể quên không phải người cũ mà là những năm tháng tươi đẹp mà chúng tôi đã trải qua.

Bây giờ có nghĩ đến cô ấy tôi cũng thấy bình thường và nhẹ nhõm hơn. Sau tất cả, cô ấy đã từng bước vào cuộc đời tôi, đây cũng là một mối duyên đẹp.

Vợ mới chính là tình yêu đích thực và không có gì phải ân hận hay hối tiếc khi lấy vợ hiện tại…

Tạm kết

Dù mỗi người đàn ông sẽ có những câu chuyện và sự trải nghiệm khác nhau nhưng gần như họ có chung suy nghĩ.

Thật không sai khi nói: Lúc yêu, bạn chỉ muốn khắc tên mình và người ấy lên bất cứ thứ gì để làm vật minh chứng. Nhưng đến khi chia tay, bạn chỉ muốn vứt hết mọi thứ thuộc về họ kể cả kí ức.

Tuy nhiên, bạn càng muốn quên, bạn đặt mục tiêu “phải quên” thì kết quả sẽ càng thấy khó khăn chồng chất.

Thực ra, cái người ta khó quên không phải người cũ mà là những gì đã có với nhau. Thời gian gắn bó càng lâu thì càng nhiều thứ đã cùng nhau trải qua. Nhưng rồi bạn sẽ nhận ra điều quan trọng nhất đó là sự tự nhận thức.

Hãy cứ để người đó ở trong tim, trong 1 góc nào đó như 1 kỉ niệm, đẹp hay xấu thì nó cũng góp phần giúp bạn trưởng thành. Phụ nữ cũng đừng vội vàng đay nghiến hay giận giữ khi thấy chồng vô tình nhắc đến người cũ bởi quên hay nhớ sẽ không ý nghĩa bằng việc hiện tại bạn mới là người đứng bên anh ấy. Và nếu ông chồng đó luôn vun đắp cho gia đình nhỏ, yêu vợ thương con thì chẳng việc gì phụ nữ phải bận tâm đến 2 chữ “người cũ”.

Theo Tạp Chí Sở Hữu Trí Tuệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *