Mẹ bị những kẻ bắt nạt độc ác gán cho biệt danh “con cóc” vì hơn 6.000 khối u bao phủ cơ thể đã tiết lộ sự biến đổi ngoạn mục sau khi phẫu thuật

Một người mẹ có cơ thể bị phủ kín bởi tới 6.000 khối u đã tiết lộ sự thay đổi đáng kinh ngạc của làn da sau khi trải qua phẫu thuật.

Libby Huffer, 45 tuổi, cho biết cô bị những đứa trẻ ở sân chơi gọi là “hơi thở thằn lằn” và “con ếch” trong nhiều thập kỷ bị bắt nạt vì căn bệnh của mình.

Libby mắc bệnh Neurofibromatosis, một rối loạn thần kinh di truyền gây ra các khối u lành tính hình thành trên cơ thể cô ở bất cứ nơi nào có dây thần kinh.

Một vụ bùng phát của hàng trăm khối u đã nhân lên thành hàng nghìn sau khi cô mang thai con gái Lindsey 23 năm trước.

Cô đã được chẩn đoán mắc bệnh Neurofibromatosis (Hình: Cơ quan Thông tấn Caters)

Tình trạng này khiến cô phải chịu đau mãn tính, khiến ngay cả một cái ôm cũng làm cô đau.

Sau khi chia sẻ hoàn cảnh của mình, người mẹ đến từ Fort Wayne, Indiana, Mỹ, đã được chương trình truyền hình ban ngày The Doctors đề nghị điều trị chuyên khoa để làm giảm về mặt thể chất của căn bệnh.

Vào tháng 6 năm ngoái, cô đã trải qua ca phẫu thuật điện cực lần thứ hai để loại bỏ 1.000 “cục u” trên mặt và các mô gây ra sự phát triển của chúng.

Để giảm sẹo, cô sau đó đã phẫu thuật laser C02, giúp làm mịn da và giảm vết sẹo.

Cô đã nhận thấy một sự khác biệt lớn về ngoại hình kể từ ca phẫu thuật nhưng hy vọng những người khác sẽ thấu hiểu hơn đối với những người đang chiến đấu với bệnh Neurofibromatosis.

Libby cùng con gái Lindsey, 23 tuổi (Hình: Cơ quan Thông tấn Caters)

Libby bị chế nhạo về tình trạng của mình trong nhiều thập kỷ (Hình: Cơ quan Thông tấn Caters)

Libby, một nhiếp ảnh gia, cho biết: “Tôi rất hài lòng với kết quả và hy vọng có thể loại bỏ phần còn lại vào một ngày nào đó.

“Tôi đã loại bỏ được khoảng 1.000 fibroma.

“Bạn bè và gia đình tôi nói rằng tôi trông tuyệt vời và họ nhận thấy sự khác biệt lớn.

“Cuộc sống của tôi không khác gì sau ca phẫu thuật ngoài việc tôi đã nâng cao nhận thức rất nhiều về NF, đó luôn là mục tiêu lớn nhất của tôi.

“Vẫn còn một chặng đường dài để chữa lành vết thương tinh thần mà tôi đã trải qua trong nhiều năm, nhưng tôi biết rằng điều đó sẽ chỉ cải thiện theo thời gian.

“Tôi càng phẫu thuật nhiều, tôi càng tự tin và điều đó sẽ giúp xóa nhòa một số ký ức đau buồn của tôi.”

Libby là một thiếu niên khi hàng trăm cục u do bệnh Neurofibromatosis loại 1 phát triển trên da cô – tình trạng này ảnh hưởng đến 1 trong 2.500 người.

Libby có tổng cộng lên đến 6.000 khối u (Hình: Cơ quan Thông tấn Caters)

Sau đợt bùng phát đầu tiên, cô có vài trăm cục u, nhưng sau khi mang thai con gái Lindsey, hiện 23 tuổi, các hormone của cô đã khiến các khối u nhân lên thành hàng nghìn.

Những người xa lạ sẽ nhìn chằm chằm, chỉ trỏ và bình luận tởm lợm về ngoại hình của cô, bao gồm cả việc cô mắc một “căn bệnh lây nhiễm”.

Libby cho biết: “Tôi bị bắt nạt và hành hạ cả đời vì những cục u trên da khắp cơ thể từ đầu đến chân.

Ở trường, các bạn cùng lớp luôn bắt nạt tôi, chúng gọi tôi là hơi thở thằn lằn và con ếch.

Tôi phải đổi tên từ Elizabeth thành Libby, bởi mỗi khi nghe tên mình, nó nhắc tôi nhớ về việc bị gọi là hơi thở thằn lằn.”

Ở thời kỳ phát triển mạnh nhất, Libby có gần 6.000 khối u trên cơ thể nổi lên vài inch so với da.

Cô tin rằng mọi khía cạnh của cuộc sống cô đều bị thay đổi vì ngoại hình – từ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm công việc, tương tác hàng ngày và thậm chí tìm kiếm tình yêu.

Ngoài ra, cô còn phải vật lộn để phá vỡ những quan niệm sai lầm của mọi người về căn bệnh của mình.

Cô đã tiết lộ kết quả đáng kinh ngạc cho làn da của mình sau khi phẫu thuật (Hình: Cơ quan Thông tấn Caters)

Cô nói thêm: “Các khối u trên lưng gây đau mãn tính, các dây thần kinh ở bàn chân luôn có cảm giác tê rần cả thời gian khiến việc ngủ trở nên khó khăn.

Chúng thậm chí có thể đau từ những điều đơn giản như một cái ôm hay thậm chí nước từ vòi hoa sen đổ trúng chúng theo một cách nhất định.

Nhưng tôi không lây nhiễm, tôi mắc một rối loạn di truyền thần kinh gây ra các khối u hình thành cả bên trong và bên ngoài cơ thể ở bất cứ nơi nào có dây thần kinh.

Tôi cũng là một con người, tất cả những gì tôi muốn là được yêu thương và chăm sóc như bất kỳ ai khác.

Thay vì đưa ra những bình luận, tôi ước gì mọi người nói chuyện với tôi thay vì nhìn chằm chằm như thể tôi là một quái vật trong sở thú, điều đó chỉ khiến tôi cảm thấy rất khó chịu.”

Kể từ khi tiết lộ những trận chiến với căn bệnh của mình, Libby đã đón nhận phương châm “Nếu chúng ta không được chú ý, chúng ta sẽ không được lắng nghe” và bắt đầu trang Facebook “Khuôn mặt của Neurofibromatosis” để giúp đoàn kết những người khác mắc chứng rối loạn này.

Cô nói rằng nhóm này đã giúp đỡ và nâng cao nhận thức cho những người mắc bệnh hơn.

Libby nói thêm: “Bạn phải mắc NF hoặc là cha mẹ của một đứa trẻ dưới 18 tuổi để trở thành thành viên, mọi người trong Gia đình chúng tôi đều mắc NF hoặc là cha mẹ của một đứa trẻ vị thành niên mắc NF – mọi người đều tuyệt vời và rất ủng hộ!

“Trang được tạo vào ngày 02/12/16 với chỉ hai thành viên, tôi và mẹ tôi – hôm nay trang của tôi đã có 5.000 thành viên NF trên toàn thế giới.”

Libby và tổ chức từ thiện Neurofibromatosis Midwest đang gây quỹ để tiếp tục giáo dục cộng đồng, tài trợ nghiên cứu y tế sâu hơn về rối loạn và nhiều hơn thế nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *