Ném ngay chai nước vào gầm giường khách sạn sau khi nhận phòng: Bạn sẽ nhận được lợi ích bất ngờ

Một kinh nghiệm khi lưu trú tại khách sạn được nhiều người truyền tai nhau đó là nên ném chai nước vào gầm giường ngay sau khi nhận phòng. Vì sao?

Khi lưu trú ở một nơi mới lạ, cho dù an ninh có đảm bảo đến đâu thì sự cẩn trọng vẫn nên đặt lên hàng đầu. Một kinh nghiệm khi lưu trú tại khách sạn được nhiều người truyền tai nhau đó là nên ném chai nước vào gầm giường ngay sau khi nhận phòng. Điều này rất cần thiết để đảm bảo an toàn và quyền lợi của bản thân, tránh xảy ra các sự việc ngoài ý muốn.

Vì sao sau khi nhận phòng khách sạn nên kiểm tra gầm giường?

Sau khi nhận phòng khách sạn, điều mọi người thường làm là nhanh chóng tắm rửa hoặc ngủ một giấc thật ngon trên giường. Tuy nhiên, vào tháng 5/2023, một vụ việc chấn động đã xảy ra ở Tây Tạng (Trung Quốc) khi khách du lịch phát hiện thi thể đang phân hủy dưới gầm giường khách sạn. Ban đầu, vị khách không hề nhận ra điều bất thường. Hơn nữa, vì quá mệt sau thời gian dài di chuyển nên anh vẫn ngủ được trên chiếc giường rồi sau đó mới phát hiện ra sự việc bi thảm.

Một tiếp viên hàng không dày dặn kinh nghiệm, thường phải lưu trú tại khách sạn chia sẻ một bí quyết để đảm bảo an toàn khi lưu trú tại khách sạn. Cô tiết lộ rằng cô luôn ném chai nước vào gầm giường ngay khi nhận phòng khách sạn. Thói quen ném chai nước dưới gầm giường như một biện pháp phòng ngừa. Điều này đóng vai trò như một bước chủ động nhằm đảm bảo cảm giác an toàn cho cô trong thời gian lưu trú.

nem-chai-nuoc-vao-gam-giuong-ks-1

Cô cho biết bằng cách này bạn có thể dễ dàng phát hiện xem có ai đó đang trốn dưới gầm giường hay không. Khi ném chai nước vào gầm giường, nếu nó không lăn ra ngoài, bạn có thể tự mình hoặc nhờ bạn đồng hành hay nhân viên khách sạn cùng nhìn xuống, kiểm tra gầm giường. Trong tình huống xấu nhất, bạn hãy nhanh chóng rời khỏi căn phòng, gọi nhân viên an ninh khách sạn đến xử lý.

Ngoài việc phát hiện xem có người trốn dưới gầm giường trong phòng khách sạn hay không, việc kiểm tra vị trí này giúp bạn biết được phòng khách sạn có sạch sẽ hay không. Vì vậy, việc kiểm tra gầm giường khi nhận phòng khách sạn vô cùng quan trọng, có tác dụng bảo vệ chính bạn.

Những thứ cần kiểm tra ngay khi nhận phòng khách sạn

nem-chai-nuoc-vao-gam-giuong-ks-4

Ngoài gầm giường là thứ bạn cần kiểm tra thì những vật dụng khác bạn cũng nên kiểm tra ngay để bảo đảm quá trình lưu trú thuận lợi, thoải mái và an toàn.

– Kiểm tra khóa cửa và thẻ phòng

Khi lưu trú tại khách sạn, ngoài việc đóng cửa phòng, bạn nên nhớ cài khóa an toàn. Kiểm tra xem khóa cửa có hoạt động không cũng như cách thức hoạt động của khóa cửa. Bạn có thể thử khóa cửa khi ở trong và ở ngoài phòng để chắc chắn khóa hoạt động bình thường.

Khi có người gõ cửa, bạn nên nhìn qua lỗ nhìn “mắt mèo” trên cánh cửa, hỏi họ là ai. Ngoài ra, nếu đi cùng trẻ nhỏ, bạn nên khóa cửa sổ và cửa ban công lại để tránh trường hợp bé tò mò, leo trèo ra bên ngoài và xảy ra tai nạn đáng tiếc.

– Kiểm tra vệ sinh

Hãy kiểm tra các góc phòng, giường tủ, nhà vệ sinh để đảm bảo chắc chắn rằng căn phòng đủ sạch sẽ, an toàn, loại bỏ khả năng trong phòng có côn trùng. Nếu có dấu hiệu côn trùng để lại như phân, máu, trứng thì bạn nên gọi bộ phận buồng phòng để xử lý càng sớm càng tốt.

– Kiểm tra các góc khuất trong phòng, tìm kiếm máy quay ẩn

Một máy quay phim mini bị kẻ xấu giấu trong phòng khách sạn không phải là chuyện hiếm gặp. Thời đại công nghệ phát triển, camera ngày càng nâng cấp thì việc giấu camera rất khó bị phát hiện. Để tránh tình trạng bị gắn camera quay lén, bạn nên kiểm tra kỹ tất cả các ngóc ngách trong phòng, những góc khuất. Kiểm tra tất cả các đồ vật như đèn, tủ, tranh treo tường, tivi để chắc chắn không có bất thường. Một số nơi thường được ẩn giấu máy quay là lọ hoa để bàn, phía trên điều hòa, góc đèn ngủ, đèn điện, công tắc điện, sau tấm gương, góc bức tranh hoặc trên thanh treo rèm cửa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *