Nếu 5 cây này nở hoa thì đừng vội mừng, hãy c.ắt ngay kẻo t.ai ư.ơng ập đến

Có một số loại cây cảnh hiếm khi ra hoa nhưng khi ra hoa lại mang đến điều xui xẻo cho gia chủ.

Cỏ đồng tiền

Cỏ đồng tiền là loại cây cảnh chủ yếu để ngắm lá, lá của chúng giống như những chiếc lá sen thu nhỏ trông rất trang nhã. Ngoài ra cây còn mang ý nghĩa phong thủy tốt lành, ngụ ý giúp gia chủ chiêu tài đón lộc, vạn sự hanh thông nên rất nhiều được nhiều người ưa chuộng đặt trong nhà hoặc trên bàn làm việc.

Đối với cỏ đồng tiền, lá càng xanh mướt, to tròn thì chậu cây càng đẹp, càng có giá trị. Cỏ đồng tiền cũng có thể ra hoa, hoa sẽ mọc thành từng cụm nhỏ như hạt kê và không có giá trị làm cảnh. Ngược lại, hoa sẽ khiến cây tiêu tốn nhiều chất dinh dưỡng hơn, ảnh hưởng đến sự phát triển của lá khiến cây càng ngày càng xấu xí, ảnh hưởng đến năng lượng phong thuỷ của cây.

Nếu cỏ đồng tiền ra hoa, bạn nên kiên nhẫn loại bỏ từng cành một. Tuy nhiên nếu ra quá nhiều hoa, tốt hơn hết bạn nên “cạo trọc” nó, sau một thời gian chăm bón cây sẽ mọc lá mới.

hoa nở, sen đá, cỏ đồng tiền, cây tre

Cỏ đồng tiền nếu ra hoa sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của lá khiến cây càng ngày càng xấu xí, ảnh hưởng đến năng lượng phong thuỷ của cây.

 

Cây sen đá

Cây sen đá khá dễ trồng, có thể thích nghi với mọi loại khí hậu, mọi địa hình và sống quanh năm. Theo phong thuỷ, sen đá rất dễ trồng, có thể thích nghi với mọi loại khí hậu, mọi địa hình và sống quanh năm.

Mặc dù sen đá chủ yếu là ngắm lá, nhưng chúng cũng có khả năng ra hoa và hầu hết các giống đều có thể ra hoa. Tuy nhiên nhưng người yêu sen đá phần lớn lại không thích nó nở hoa, bởi hoa nở thường không đẹp lại khiến cây tiêu hao nhiều chất dinh dưỡng và nước, từ đó cây sẽ chết dần chết mòn. Cây không còn sự sống cũng là điềm báo lúc bao nhiêu vận xui sẽ ập đến, công việc thất bại, thậm chí có thể đứng trước nguy cơ phá sản.

Nhưng loại cây này lại có sức sống mạnh liệt, khi lá rụng xuống sẽ nhanh chóng bén rễ và mọc thành cây mới nên tính ra bạn cũng không bị lỗ đâu.

hoa nở, sen đá, cỏ đồng tiền, cây tre

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ rất hiếm khi ra hoa. Thông thường bạn phải chăm sóc thật tốt, đến 5 năm sau lưỡi hổ mới ra được hoa. Tuy nhiên, hoa của lưỡi hổ không đẹp và càng lâu càng có mùi nồng khó chịu. Ngoài ra, lưỡi hổ còn chảy ra chất nhầy rất khó làm sạch khi rớt xuống chậu cây hoặc sàn nhà.

Bên cạnh đó, khi ra hoa, cây sẽ tốn nhiều dinh dưỡng khiến cây ngày càng còi cọc Vì vậy, muốn lưỡi hổ phát triển nhanh mang đến vượng khí cho gia chủ thì bạn nên cắt hoa.

hoa nở, sen đá, cỏ đồng tiền, cây tre

Tre và trúc

Những gia đình có khoảng sân rộng thường trồng một vài khóm tre, khóm trúc vì loại cây này tượng trưng cho sự bền vững, mạnh mẽ và trường thọ. Tre, trúc cũng có thể nở hoa, có lẽ đó là điều gây ngạc nhiên cho nhiều người.

Hoa tre, hoa trúc là loài hoa “trăm năm mới nở một lần”, nhưng mỗi khi cây nở hoa thì sẽ bị cho là “điềm gở”. Cây tre, trúc không chịu được hạn hán hoặc nạn sâu bệnh và nó sẽ chết héo. Trước khi chết, nó sẽ nở hoa. Nói cách khác, khi cây tre, trúc đi đến đoạn đường cuối cùng của sinh mệnh thì hoa sẽ nở rộ, tiêu hao hết những chất dinh dưỡng cuối cùng trong cây và sau đó kết thúc sinh mệnh. Chính vì thế, ông cha ta cho rằng, tre, trúc ra hoa là điềm gở, cảnh báo hung hạn đang đến gần. Do đó dân gian mới có câu: “Trúc nở hoa ắt có tai ương” hay “trúc nở hoa, lập tức dọn nhà”.

Bên cạnh đó, các nhà khoa học đã phát hiện ra trước khi xảy ra một số tai họa lớn này là do cây có thể cảm nhận được một số biến động của thổ nhưỡng như hạn hán, động đất. Khi gặp biến động này, cây có thể nở hoa rồi khô héo trên diện rộng, kết thúc vòng đời ở đó.

hoa nở, sen đá, cỏ đồng tiền, cây tre

*Thông tin mang tính chất tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *