Ngân hàng Nhà nước bác tin thiếu vàng, Agribank mở thêm nhiều điểm bán vàng bình ổn giá

Hiện nay trên thị trường đang lan truyền thông tin về việc NHNN thiếu vàng để bán; tại nhiều điểm bán vàng, có đối tượng thuê người xếp hàng mua gom vàng với mục tiêu đẩy giá, hưởng chênh lệch.

Ngân hàng Nhà nước bác ti.n đ.ồn th.ất thi.ệt về việc bá.n và.ng miế.ng

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành văn bản số 4810//NHNN-QLNH gửi Bộ Cô.ng a.n và văn bản số 4809/NHNN-QLNH gửi Cô.ng a.n TP. Hà Nội và Cô.ng a.n TP.Hồ Chí Minh.

Theo nội dung của 02 văn bản trên, thực hiện các ch.ỉ đạ.o của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, NHNN đang ph.ối h.ợp với các Bộ, ngành ch.ức n.ăng và các địa phương triển khai qu.yết li.ệt việc bình ổn th.ị trư.ờng và.ng, trong đó có gi.ải ph.áp bá.n và.ng miế.ng trực tiếp cho 04 Ngân hàng thương mại nhà nước và Công ty TNHH MTV và.ng bạc đá quý Sài Gòn SJC (doanh nghiệp 100% v.ốn nhà nước, trực thuộc Ủy ban nhân dân Tp. Hồ Chí Minh) để cung ứng trực tiếp tới người dân. gi.ải ph.áp này bước đầu đã phát huy tác dụng, ch.ênh lệc.h giữa giá và.ng trong nước và thế giới đã gi.ảm.

Tuy nhiên, hiện nay trên th.ị trư.ờng đang la.n tr.uyền thông tin về việc NHNN thiếu và.ng để bá.n; tại nhiều điểm bá.n và.ng, có đố.i tượ.ng th.uê người xếp hàng mua gom và.ng với mục tiêu đẩ.y gi.á, hưởng ch.ênh lệc.h, gây bấ.t ổ.n th.ị trư.ờng và th.iệt h.ại cho nền kinh tế.

Theo nội dung văn bản số 4810//NHNN-QLNH gửi Bộ Cô.ng a.n nêu rõ, tiếp theo công văn số 4695/NHNN-QLNH ngày 05/6/2024, NHNN kính đề nghị Bộ Cô.ng a.n ch.ỉ đạ.o các đơn vị liên quan kị.p th.ời ph.ối h.ợp xác minh và x.ử l.ý nghiêm các h.ành v.i tung tin th.ất thi.ệt, đầu cơ, tr.ục lợ.i, th.ao tú.ng th.ị trư.ờng. Ch.ỉ đạ.o Cô.ng a.n các địa phương ph.ối h.ợp đảm bảo a.n n.inh tại các địa điểm bá.n và.ng của các NHTMNN, Công ty TNHH MTV và.ng bạc đá quí Sài gòn – SJC; hạn chế tình trạng các đố.i tượ.ng có dụng ý xấ.u th.uê người xếp hàng mua gom và.ng, gây m.ất tr.ật t.ự trị an.

Tại văn bản số 4809/NHNN-QLNH gửi Cô.ng a.n TP. Hà Nội và Cô.ng a.n TP.Hồ Chí Minh, NHNN kính đề nghị Cô.ng a.n thành phố Hà nội và Cô.ng a.n thành phố Hồ Chí Minh ch.ỉ đạ.o các đơn vị liên quan kị.p th.ời ph.ối h.ợp xác minh và x.ử l.ý nghiêm các h.ành v.i tung tin th.ất thi.ệt, đầu cơ, tr.ục lợ.i, th.ao tú.ng th.ị trư.ờng. ch.ỉ đạ.o triển khai các gi.ải ph.áp ph.ối h.ợp đảm bảo a.n n.inh tại các địa điểm bá.n và.ng của các NHTMNN, Công ty TNHH MTV và.ng bạc đá quí Sài gòn – SJC; hạn chế tình trạng các đố.i tượ.ng có dụng ý xấ.u th.uê người xếp hàng mua gom và.ng, gây m.ất tr.ật t.ự trị an.

NHNN khẳng định có đủ nguồn lực và quyết tâm để bình ổn th.ị trư.ờng, kiểm soát mức ch.ênh lệc.h giữa giá và.ng trong nước và thế giới ở mức phù hợp. Người dân cần đề cao cả.nh gi.ác, tránh bị tá.c độ.ng, lợ.i d.ụng bởi các đố.i tượ.ng có dụng ý xấ.u.

Theo khuyến nghị của Ngân hàng Nhà nước, “việc thu hẹp ch.ênh lệc.h giữa giá bá.n và.ng miế.ng SJC trong nước và giá quốc tế dẫn tới giá bá.n và.ng của các ngân hàng thương mại nhà nước và SJC có thể sẽ còn gi.ảm trong thời gian tới. Vì vậy, người dân cũng cần rất th.ận trọ.ng khi mua và.ng trong bối cảnh giá và.ng thế giới đầy bi.ến độ.ng như hiện nay”.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đề nghị Bộ Cô.ng a.n về việc ph.ối h.ợp trong công tác quản lý th.ị trư.ờng và.ng.

Thêm điểm cung ứng và.ng miế.ng từ hôm nay

Hôm nay, giá và.ng miế.ng SJC bá.n ra tại ngân hàng Agribank, Vietcombank, BIDV là 76.980.000 VND/lượng.

Nhằm phục vụ nh.u cầ.u của người dân, từ ngày 11/6/2024, Agribank mở thêm một số điểm cung ứng và.ng miế.ng SJC phục vụ khách hàng trên địa bàn thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Cụ thể như sau:

1. Các địa điểm sẵn sàng cung ứng và.ng miế.ng SJC từ ngày 11/6/2024:

– Tr.ụ s.ở Agribank Ch.i nh.ánh Hà Tây: Số 2, Phố Vũ Trọng Khánh, Tổ dân phố 5, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội.

– Tr.ụ s.ở Agribank Ch.i nh.ánh Cầu Giấy: Số 99 Trần Đăng Ninh, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

Thời gian gi.ao dị.ch: Từ 9h00 – 11h30 và từ 13h30 – 16h00 Thứ 2 đến Thứ 6 (trừ các ngày nghỉ Lễ, Tết theo quy định).

2. Các địa điểm cung ứng và.ng miế.ng SJC trong thời gian tới (Thời gian mở bá.n cụ thể sẽ thông báo sau):

– Tr.ụ s.ở Agribank Ch.i nh.ánh Long Biên: Số 562 Nguyễn Văn Cừ, Phường Gia Thụy, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội.

– Tr.ụ s.ở Agribank Ch.i nh.ánh Nam Sài Gòn: Tòa nhà V5 Sunrise City South, số 23 Đường Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

– Tr.ụ s.ở Agribank Ch.i nh.ánh Phú Nhuận: Số 135A Phan Đăng Lưu, Phường 02, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *