Người thuộc 2 tuổi này trồng cây kim ngân như Hổ mọc thêm cánh, lộc đến ầm ầm

Cây kim ngân là cây phong thủy mang ý nghĩa tốt về tài lộc. Người có tuổi này trồng cây kim ngân được dự báo có thể đón nhiều may mắn, lộc lá.

Cây kim ngân là loại cây phong thủy được nhiều người yêu thích. Nó có hình dáng độc đáo, bắt mắt. Cây có thể trồng đơn lẻ hoặc nhiều cây đan vào nhau thành hình bím tóc. Lá cây có 5 nhánh tỏa ra các phía giống bàn tay xòe rộng. Cây có thể xanh tốt quanh năm.

Cây kim ngân có nhiều kích thước khác nhau. Các cây nhỏ có thể trồng trong chậu để đặt trên bàn uống nước, bàn làm việc. Những cây to hơn có thể để ở tiền sảnh, hành lang, lối đi, sân vườn.

Ý nghĩa phong thủy của cây kim ngân

Cây kim ngân mang ý nghĩa của sự giàu có, thịnh vượng. Loại cây này là một trong những cây phong thủy mang lại may mắn cho chủ nhân. Lá kim ngân có 5 nhánh tượng trưng cho ngũ hành (Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ). Cây không chỉ đại diện cho sự sống mà còn mang đến sự cân bằng, hài hòa cho không gian sống.

Cây kim ngân có thể trồng đơn lẻ hoặc trồng theo cụm. Số lượng cây kim ngân cũng mang ý nghĩa nhất định.

Khi trồng một cây, người ta gọi là là trụ thiên với ý nghĩa kiên cường, bất khuất.

Một chậu trồng 3 cây được gọi là tam tài, tam giáo, tượng trưng cho thiên – địa – nhân (trời – đất – con người). Cũng có nơi quan niệm số 3 tượng trưng cho phúc – lộc – thọ.

Trồng 5 cây gọi là ngũ phúc. Các cây kim ngân thường được uốn theo kiểu thắt bím, kết lại với nhau mang ý nghĩa của phúc, lộc, thọ, an, khang.

Tuổi hợp trồng cây kim ngân?

Cây kim ngân hợp với hầu hết các tuổi. Tuy nhiên, trong số 12 con giáp, tuổi Tuất và tuổi Hợi hợp trồng cây này nhất.

Người tuổi Tuất

Cây kim ngân có ý nghĩa hỗ trợ thu hút tài vận, tiền của cho người tuổi Tuất. Nó cũng mang ý nghĩa nhanh chóng tích lũy được các cơ hội và tiền của.

Người tuổi Tuất có tính cách thẳng thắn, trung thành, phóng khoáng. Trong phương diện giao tiếp, bản mệnh không giỏi ăn nói, không thích nịnh bợ người khác nên gặp khá nhiều khó khăn trong công việc. Để khắc phục vấn đề này, người tuổi Tuất có thể bổ sung các yếu tố phong thủy tốt giúp phát huy thế mạnh, hạn chế điểm yếu. Việc lựa chọn cây phong thủy cũng có thể đóng góp ý nghĩa vào việc này.

Cây kim ngân xanh tốt quanh năm, có thể đặt trên bàn làm việc của tuổi Tuất. Cây không chỉ giúp không gian làm việc sinh động, có sức sống mà còn làm vật hỗ trợ cho vận trình công việc tài lộc được suôn sẻ, thuận lợi.

Người tuổi Hợi

Người tuổi Hợi có tính cách khoan dung, độ lượng. Đường tài lộc của con giáp này khá vượng, dễ phát. Vì vậy, đôi khi bản mệnh tiêu tiền không cần suy nghĩ, không biết tiết kiệm. Cây kim ngân xoắn được đánh giá là loại cây phù hợp với con giáp này, giúp khắc phục vấn đề hoang phí trong chi tiêu.

Lưu ý khi chăm sóc cây kim ngân

Cây kim ngân có thể sống tốt trong môi trường thiếu ánh sáng. Ngoài ra, bạn cũng không cần phải tưới nước thường xuyên cho cây. Một tuần có thể tưới cho cây một lần là được. Ngoài ra, có thể bón phân NPK cho cây 2 tháng 1 lần để cây sinh trưởng tốt.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *