Người Việt có 2 thói xấu buổi sáng hại gaɴ hơn uống rươu: Còn trẻ mà gaɴ đã bệnh, ứ độc tố, ốm vặt liên miên

Buồn quá các chị ạ. Chả là dạo này trông em hơi mập mạp quá đà nên quyết định phải giảm cân không “chồng chê chồng bỏ”. Không tìm hiểu hay suy nghĩ nhiều, em chọn cách nhịn ăn sáng vì cho rằng đây là thời điểm thực phẩm hấp thụ nhanh vào cơ thể nên dễ gây béo. Hơn nữa, nhịn ăn sáng còn đỡ tốn kém, tiết kiệm được tiền nên em “chốt” luôn.

Thế nhưng chỉ sau 3 ngày nhịn, em bắt đầu chóng mặt, hoa mắt suýt ngất ở công ty. Lúc ấy đồng nghiệp nháo nhào cả lên, phải xoa dầu gió, cho em uống trà gừng để tỉnh lại. Sau đấy, mọi người mua cháo cho em ăn rồi mắng em “te tua”. Có chị bảo: “Nhịn ăn sáng không giảm được cân đâu em ơi, còn hạiđộc cho gaɴ đấy, có muốn bị ung thư gaɴ không mà làm thế”.

Nghe chị ấy nói mà em sợ quá, xin chừa từ giờ không dám nhịn ăn sáng nữa. Lúc nãy lên mạng tìm hiểu, em còn biết được có  những thói quen khi làm buổi sáng có hại nghiêm trọng cho gaɴ . Thế nào em mắc cả hai lỗi đấy mới chán chứ.

Có  hai thói quen khi làm vào buổi sáng hại gᴀn hơn cả uống rượu và thức khuya , các mẹ xem mình có mắc phải không còn bỏ cho kịp nè.

Thói quen 1: Nhịn tiểu vào buổi sáng dễ

Theo các bác sĩ,  nhịn tiểu vào buổi sáng là thói quen rất nguy hiểm cho gaɴ . Thông thường, khi đi tiểu vào buổi sáng thì các chất độc tích tụ sẽ đi qua nướctiểu ra ngoài. Do đó, nếu không bài tiết kịp thời khiến chấtđộc chững lại, làm tăng gánh nặng giảiđộc gaɴ.

Thói quen 2: Không ăn sáng

Không ăn sáng trong thời gian dài sẽ khiến cơ thể thiếu hụt dinh dưỡng, làm cơ thể mệt mỏi, suy yếu, nội tạng “héo mòn”, nhất là gaɴ.

Bữa sáng là bữa quan trọng nhất trong ngày, nó cung cấp năng lượng cho nội tạng sau một đêm dài hoạt động, trong đó có gaɴ. Nếu nhìn ăn sáng sẽ gây ra tình trạng tích tụ mỡ gᴀn, lượng đường trong máu thấp khiến glycogen trong gaɴ suy giảm, tăng insulun gây gánh nặng. Tình trạng này kéo dài sẽ làm gᴀn suy giảm chức năng, viêmgᴀn, xơgᴀn, thậm chí là ung thư.

Dấu hiệu gᴀn đang suy yếu

Một số dấu hiệu cảnh báo sức khỏe của gᴀn đang gặp vấn đề, cần phải cải thiện ngay, mọi người chú ý:

– Ngứa bàn tay: Gᴀn yếu sẽ gây ra hiện tượng ứ nước, nóng trong, ngứa da tay. Chức năng gaɴ yếu sẽ khiến sự bài tiết bilirubin bị ảnh hưởng, làm tăng hàm lượng bilirubin trong cơ thể, gây ngứa ngáy ở lòng bàn tay.

– Đốm trắng ở giữa móng tay: Tay xuất hiện đốm trắng bất thường thì coi chừng bệnh, nếu có sọc ngang thì là tiền thân bệnh gaɴ

– Mắt và da chuyển vàng: Nếu thấy da và mắt dần ngả vàng thì là lời cảnh báo của gᴀn đang chứa nhiều độctố.

– Mặt đen sạm: Da mặt đen sạm là cảnh báo bệnh gaɴ mạn tính, chức năng gᴀn suy yếu khiến nồng độ hormone ảnh hưởng, chuyển hóa sắc tố kém.

Theo Webtretho

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *