Nhạc sĩ Xuân Phương – Cha đẻ “Mong ước kỷ niệm xưa” qu:a đ:ời ở tu:ổi 50 vì gi:ấu bệ:nh, để lại sự bà:ng ho:àng với người ở lại

Nhạc sĩ Xuân Phương giấu tình trạng sức khoẻ, anh ra đi trong sự bàng hoàng của những người ở lại.

Sáng 29/11, ca sĩ Minh Quân xác nhận nhạc sĩ Xuân Phương – “cha đẻ” ca khúc Mong ước kỷ niệm xưa đã trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 50. Nguyên nhân nhạc sĩ Xuân Phương qua đời là do mắc bệnh ung thư. Nhạc sĩ Xuân Phương chuyển nặng và nhập viện cách đây ít ngày, dù đã nỗ lực chữa trị nhưng anh không qua khỏi.

Những năm gần đây, nhạc sĩ Xuân Phương vô cùng kín tiếng, ít khi chia sẻ về cuộc sống hiện tại trên mạng xã hội. Bạn bè tiết lộ chỉ hay tin nhạc sĩ Xuân Phương mắc bệnh hiểm nghèo cách đây không lâu bởi lẽ anh giấu tình trạng sức khoẻ. Những người bạn, nghệ sĩ thân thiết còn lên kế hoạch tổ chức đêm nhạc để hát lại những ca khúc như: Mong ước kỷ niệm xưa, Lời chưa nói, Anh, Nếu phải xa nhau… nhưng chưa kịp thực hiện thì nhạc sĩ Xuân Phương qua đời.

Nguyên nhân nhạc sĩ Xuân Phương (Mong ước kỷ niệm xưa) qua đời ở tuổi 50 - Ảnh 2.

Nguyên nhân nhạc sĩ Xuân Phương qua đời là do mắc bệnh ung thư

Nhạc sĩ Xuân Phương sinh năm 1973 tại Hưng Yên. Từ nhỏ, anh đã được học nhạc. Năm 1988, nhạc sĩ Xuân Phương tốt nghiệp Đại học. Từ năm 2000, anh là giảng viên tại trường Cao đẳng Văn hóa – nghệ thuật Quân đội tức Đại học Văn hóa – Nghệ thuật Quân đội ngày nay. Sau này, anh còn học lên Cao học về nghiên cứu văn hóa dân gian tại Viện Văn hóa dân gian.

Suốt hơn 20 năm làm nghề, nhạc sĩ Xuân Phương cho ra đời nhiều ca khúc hay và nổi tiếng. Anh còn được mọi người ưu ái gọi là nhạc sĩ nhạc phim “đắt khách” khi sáng tác nhiều ca khúc trong phim đi vào ký ức nhiều người, nổi tiếng trong số đó phải kể đến Mong ước kỷ niệm xưa – nhạc phim Xin hãy tin em (1997). Bài hát không chỉ giúp nhạc sĩ Xuân Phương trở nên nổi tiếng mà còn trở thành hồi ức thanh xuân của nhiều thế hệ khán giả. Tính đến năm 2021 nam nhạc sĩ cho biết đã viết nhạc cho tầm 60-70 bộ phim. Anh đã có hàng loạt ca khúc ấn tượng như Lời ru cho con viết cho phim Của để dành Nếu phải xa nhau viết cho phim Sóng ngầm, Lời chưa nói viết cho phim Phía trước là bầu trời Nếu một ngày viết cho phim Hãy nói lời yêu 

Nguyên nhân nhạc sĩ Xuân Phương (Mong ước kỷ niệm xưa) qua đời ở tuổi 50 - Ảnh 3.

Nhiều sao Việt bàng hoàng, gửi lời vĩnh biệt người quá cố và chia buồn đến gia quyến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *