Phụ nữ dùng gì để giữ lấy trái tim đàn ông trong hôn nhân? Làm tốt 1 việc này là đủ

Khi bước vào hôn nhân, phụ nữ chỉ cần làm những điều này sẽ khiến đàn ông khó lòng rời xa.

Khi bắt đầu kết hôn, hai người phải yêu nhau thì mới có thể ở bên nhau. Đặc biệt, phụ nữ sẽ hoàn toàn giao phó thể xác và tinh thần của mình cho người đàn ông đó.

Đây là vấn đề chung của nhiều phụ nữ. Tôi cảm thấy rằng, chỉ cần mình kết hôn thì người đàn ông sẽ trở thành trung tâm của cuộc đời mình và mọi thứ sẽ lấy người đó làm trung tâm. Thực tế, đây cũng là một điều dễ hiểu bởi suy nghĩ của phụ nữ Châu Á.

Vậy tại sao tỷ lệ ly hôn ngày càng gia tăng hiện nay?

Trong số những lý do dẫn đến ly hôn, “bất hòa tình cảm” là nguyên nhân lớn nhất.

Thực tế, trong vô vàn yếu tố dẫn đến ly hôn, có một phần khá lớn là do người đàn ông có người khác bên ngoài. Đàn bà không giữ được trái tim hay cơ thể của người đàn ông nên họ chọn cách ly hôn.

Tuy nhiên, những cuộc ly hôn như vậy không hoàn toàn là lỗi của người đàn ông. Tôi luôn nghĩ rằng, thất bại trong hôn nhân là lỗi của cả đàn ông và phụ nữ, tuy nhiên tùy từng hoàn cảnh cụ thể mà sẽ xác định được lỗi của ai lớn hơn.

Luôn luôn có những lời bào chữa của đàn ông khi bị phát hiện “ngoại tình”. Nhưng là phụ nữ, nếu bình tâm suy nghĩ sẽ hiểu bản chất vấn đề hơn, bởi không chỉ đàn ông mà một số phụ nữ cũng thay đổi hoàn toàn trước và sau khi kết hôn. Vì vậy, nhiều khi, phụ nữ cũng phải chịu trách nhiệm về sự đổ vỡ của hôn nhân.

Đối với hầu hết các cặp đôi, nhất là khi mới cưới, họ sẽ cảm thấy yêu thương và gần gũi vô cùng. Nhưng theo thời gian, điều này lại trở nên quá quen thuộc, đôi khi nhàm chán. Vì vậy, việc đàn ông “ngoại tình” chỉ còn là vấn đề thời gian.

Điểm mấu chốt ở đây chính là cho dù kinh tế, tính cách hay tình cảm thì việc duy trì tính độc lập của người phụ nữ là một trong những thứ có thể hỗ trợ đắc lực nhất cho họ, giúp họ luôn ở “thế thượng phong” trong cuộc sống gia đình.

Nếu một người phụ nữ có thể duy trì sự độc lập ngay từ đầu cuộc hôn nhân và không vô tư cống hiến 100% cơ thể và trí óc của mình, thì việc duy trì cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, kìm hãm được tính “lăng nhăng” của đàn ông sẽ dễ dàng hơn.

Phụ nữ càng độc lập thì đàn ông càng được tôn trọng. Bởi vì, người phụ nữ một khi đã độc lập, không nhất thiết phải báo cáo mọi chuyện với chồng mình, cô ấy có thể làm việc mà mình muốn.

Phụ nữ càng ít phụ thuộc vào đàn ông thì đàn ông càng quan tâm nhiều hơn. Bởi vì anh ấy nghĩ rằng bạn sẽ ổn nếu không có anh ấy. Bạn có thể tìm thấy những người đàn ông tốt khác mà không có anh ấy.

Đàn ông luôn là thế, càng không có được thứ gì thì họ sẽ càng dành nhiều thời gian và tâm sức để nâng niu, trân trọng.

Tuy nhiên, độc lập không có nghĩa là quá đơn điệu, buồn chán. Nếu một người phụ nữ quá độc lập, điều đó cũng sẽ khiến người đàn ông cảm thấy rằng bạn không cần anh ta và khiến anh ta mất cảm giác tồn tại. Đây thực sự là một điều rất khó, chỉ phụ nữ thông minh, tinh tế mới có thể duy trì được điều đó trong thời gian dài.

Vì vậy, thành bại của cuộc hôn nhân nào cũng có lý do, hạnh phúc của cuộc hôn nhân nào cũng có bí mật. Tuy nhiên, người phụ nữ thông minh, có tính độc lập sẽ có thể kiểm soát tốt cuộc hôn nhân của mình.

Một phụ nữ biết yêu thương bản thân luôn tỏa ra một sức hút và năng lượng tích cực. Họ sẽ đạt được nhiều thành công về mọi mặt từ mối quan hệ trong gia đình đến công danh sự nghiệp. Nhưng để đạt được điều đó thì chị em phụ nữ phải biết yêu thương bản thân. Vậy phụ nữ phải làm gì để biết cách yêu thương bản thân đúng cách ngay từ hôm nay?

Học cách cân bằng cảm xúc

Trong cuộc sống, chúng ta không thể tránh được những lúc gặp phải khó khăn cần xử lý khéo léo. Nhưng chị em phụ nữ không phải ai cũng kiềm chế được cảm xúc mà rất nhạy cảm, dễ xúc động và cảm thấy bị tổn thương. Lúc đó, chị em thường có những suy nghĩ tiêu cực và trở nên nóng giận, oán trách hay đổ lỗi cho hoàn cảnh. Họ sẽ đưa ra những cách giải quyết vấn đề sai, chưa hợp lý và có thể gây nên những hậu quả nghiêm trọng.

Do đó, chị em phụ nữ cần phải học cách điều khiển cảm xúc bản năng để có hành vi xử lý phù hợp. Chị em phụ nữ muốn làm được điều này cần thay đổi cách suy nghĩ tích hơn, không chấp nhặt chuyện nhỏ và chấp nhận sự thật đang diễn ra.

Hãy dành thời gian theo đuổi đam mê

Phụ nữ hiện đại ơi! Có bận rộn tới đâu cũng dành thời gian để theo đuổi ước mơ, đam mê của mình. Vì khi bạn làm những điều mà bản thân say mê sẽ mang lại cảm giác vui vẻ, hạnh phúc. Chị em cũng có cái nhìn tích cực về mọi việc và nhiều động lực phát triển công việc. Dành thời gian cho đam mê của bản thân còn giúp cho cuộc sống của chị em phụ nữ trở nên ý nghĩa hơn. Nếu phái đẹp không có sở thích riêng biệt thì có thể tìm kiếm qua những hoạt động âm nhắc, du lịch, nấu ăn…

Làm chủ về tài chính

Tiền bạc là vấn đề nhạy cảm nhưng không thể phủ nhận tầm quan trọng của nó trong cuộc sống hiện đại. Là một phụ nữ thông minh, chắc chắn các bạn sẽ thấu hiểu khả năng kiếm tiền cao bao nhiêu sẽ giúp tự chủ được cuộc đời mình bấy nhiêu.

Phụ nữ thời đại 5.0 cũng hiểu rõ chân lý, phụ thuộc tài chính vào người chồng chẳng khác gì mua dây buộc mình. Bạn sẽ dần đánh mất chính bản thân mình. Vậy nên, đã là phụ nữ cần độc lập về tài chính.

Không dựa dẫm vào người khác

Phái đẹp được mệnh danh là phái yếu nhưng không phải lúc nào cũng dựa dẫm vào người đàn ông của mình. Chị em phụ nữ cần học cách tự bước trên đôi chân của mình dù con đường có sỏi đá gồ ghề hay bằng phẳng. Dựa dẫm, ỷ lại đôi khi chỉ khiến chị em đi vào ngõ cụt, không lối thoát.

Dù là vấn đề về tinh thần hay vật chất nếu phái đẹp không cố gắng thì chẳng bao giờ có được thứ bản thân mong muốn. Bạn hãy học cách sống độc lập và tự chủ ngay từ hôm nay để sau này dù có gặp phải bất cứ sóng gió nào trong cuộc đời cũng có thể vượt qua được.

Chăm chỉ đọc sách mỗi ngày

Đọc sách không chỉ là sự dung nạp thêm kiến thức mà còn là sự thưởng thức. Không cần phải đọc hết từng câu từng chữ trong cuốn sách hay tìm một kiệt tác. Các bạn có thể tìm đọc cuốn sách mình yêu thích và điều quan trọng là cảm thấy thoải mái. Mỗi cuốn sách sẽ mở ra những góc nhìn mới về cuộc sống và giúp bản thân suy nghĩ tích cực hơn về vạn vật quanh mình. Đây cũng là một cách để làm đẹp tâm hồn và trau dồi kiến thức cho chị em phụ nữ.

Chăm sóc toàn diện cho sức khỏe và nhan sắc

Bạn chắc chắn đã nghe câu “có sức khỏe là có tất cả” vì đây là nền tảng, cội nguồn của một cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc. Phụ nữ biết yêu thương bản thân mình thì điều cần làm trước tiên là phải có sức khỏe tốt. Đây cũng là cách để chị em phụ nữ luôn có vẻ đẹp bên ngoài rạng ngời và tươi trẻ dài lâu.

Phụ nữ đừng mong chờ người khác yêu thương, trân trọng mình, mà trước tiên phải biết cách yêu lấy bản thân mình, chăm chút cho bản thân cả về mặt cảm xúc lẫn ngoại hình. Khi bản thân cảm thấy vui vẻ, thấy hài lòng với cuộc sống, cảm thấy tự tin… thì tự khắc sẽ thu hút người khác. Khi biết trân trọng bản thân thì người khác cũng sẽ trân trọng bạn!!!

Theo Tạp Chí Sở Hữu Trí Tuệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *