Phụ nữ ở độ tuổi này làm gì cũng nghĩ tới đàn ông, dễ ngoại tình như cơm bữa

Khi bước đến độ tuổi này, tỷ lệ ngoại tình của phụ nữ càng tăng hơn, đàn ông nên lưu ý.

Ngoại tình là thứ giết chết hôn nhân nhanh nhất, tất nhiên không ai muốn làm điều đó, nhưng chúng ta không thể nói trước điều gì. Tuy nhiên, do nhiều tác động, mỗi người đều có thể thay đổi.

Ðàn ông và phụ nữ ngoại tình vì những lý do khác nhau. Trong khi đàn ông có xu hướng lừa dối vợ phần nhiều do ham muốn bản năng thúc đẩy, thì phụ nữ ngoại tình thiên về lý do tình cảm, đặc biệt là khi họ cảm thấy bị bạn đời lạnh nhạt, bỏ rơi.

ngoai-tinh1

Có một sự thực là đàn ông ngoại tình nhiều hơn phụ nữ, nhưng ngược lại, phụ nữ cũng không hề kém cạnh. Theo một thống kê trong những năm gần đây, khoảng 20% đàn ông và 13% phụ nữ cho biết đã từng quan hệ ngoài vợ, ngoài chồng sau khi đã kết hôn.

Theo một nghiên cứu được thực hiện trên trang web hẹn hò Victoria Milan, dường như có một khuôn mẫu về độ tuổi mà phụ nữ dễ phản bội chồng.

Bạn có thể nghĩ rằng phụ nữ tuổi đôi mươi đang căng tràn sức sống dễ lừa dối bạn đời của họ, nhưng thực ra nhóm nhiều “nguy cơ” nhất nằm ở lứa tuổi sau 35, cận kề 37.

Theo kết quả nghiên cứu, độ tuổi trung bình của phụ nữ ngoại tình trên toàn thế giới là 36,6 – tức là khoảng 7 năm sau khi kết hôn dựa trên độ tuổi kết hôn trung bình là 29.

Những kết quả này có thay đổi theo từng quốc gia.

Độ tuổi trung bình mà phụ nữ ở Anh ngoại tình là từ 25 đến 29, trong khi ở Tây Ban Nha con số này cao hơn – từ 40 đến 44 tuổi, còn ở Hungary là từ 45 đến 49.

Bên cạnh việc xác định độ tuổi mà phụ nữ dễ lừa dối nhất, nghiên cứu cũng đưa ra thông tin thêm về thời điểm phụ nữ dễ lừa dối nhất trong suốt cuộc hôn nhân của họ.

Ví dụ, nghiên cứu lưu ý rằng phụ nữ Mỹ trung bình đợi khoảng 8 năm rưỡi sau khi kết hôn mới ngoại tình, trong khi phụ nữ Ireland lừa dối sớm hơn – trung bình chỉ hơn 3 năm (3,6 năm) sau ngày kết hôn đã phản bội.

Vì sao phụ nữ ở độ tuổi 35 trở đi dễ ngoại tình nhất?

Theo thống kê, phụ nữ ở độ tuổi 35 dễ mủi lòng trước cám dỗ bên ngoài. Đây có thể là độ tuổi phụ nữ ngoại tình dễ dàng nhất. Khi họ có công việc ổn định, vững vàng về cả tinh thần và vật chất để không phụ thuộc vào chồng.

Nếu gặp phải người chồng vô tâm, phụ nữ ở tuổi này sẽ thấy cô đơn, muốn tìm một người để bày tỏ nỗi lòng, chia sẻ buồn vui trong cuộc sống. Nếu không hòa hợp với chồng, họ dễ mềm lòng trước một người sẵn sàng lắng nghe họ nói. Họ dễ rung động với những người đàn ông đối xử tốt với họ hơn chồng. Đây cũng là nguyên nhân hàng đầu khiến đàn bà ngoại tình mà đàn ông nên cẩn trọng.

ngoai-tnh

Đặc biệt, ở độ tuổi 35, phụ nữ dễ sa vào những cuộc tình công sở. Vì hầu hết thời gian họ ở nơi làm việc, tiếp xúc với đồng nghiệp khác giới. Nếu gặp một người đồng nghiệp cùng chung chí hướng làm việc, lại tâm lý, thấu hiểu hơn chồng thì phụ nữ rất dễ rung động.

Ở độ tuổi 35, phụ nữ có nhiều thay đổi trong tâm lý và tình cảm, đặc biệt là về khía cạnh chuyện chăn gối. Nếu chồng không thấu hiểu, lạnh nhạt với vợ nhưng lại có một người đàn ông khác săn đón thì phụ nữ sẽ yếu lòng. Đàn ông cần nhu cầu tình dục như sinh lý bình thường, thì phụ nữ cũng thế. Hoặc ở những thời điểm chán chồng cực độ, phụ nữ cũng dễ sa vào lòng của một người đàn ông quan tâm thấu hiểu khác.

“Đối với phụ nữ, các yếu tố kinh tế xã hội và sinh học – chẳng hạn như lựa chọn người đàn ông là ứng cử viên sáng giá để làm cha cho con mình và đáp ứng về học vấn, tài chính đủ để chu cấp cho gia đình – là những yếu tố quan trọng mà phụ nữ cân nhắc khi quyết định ngoại tình. Những yếu tố này không ảnh hưởng tới nam giới – vốn có tỉ lệ ngoại tình cao hơn 7% so với phụ nữ” – báo cáo nghiên cứu của Đại học New Hampshire cho hay.

Người ta nói, trong lòng mỗi người phụ nữ luôn có những bí mật. Đó có thể là những suy nghĩ bỏ chồng, ngoại tình… Nhưng phụ nữ chung thủy không bao giờ để những suy nghĩ đó trở thành hành động. Vì họ sống có tình nghĩa, nguyên tắc vì con cái, vì gia đình. Phụ nữ đã quyết định chung thủy thì không ai có thể thay đổi. Nhưng một khi họ đã nghiêng ngã mềm lòng thì chồng cũng không thể giữ nổi.

Đàn ông nên hiểu có một câu nói luôn đúng với phụ nữ, khi đã đủ tổn thương thì phụ nữ sẽ không ngại rời đi. Khi hy sinh thì không tiếc, nhưng khi từ bỏ cũng không ngại đã từng hy sinh nhiều thế nào. Vì thế, đàn ông đừng dại dột ỷ lại vào sự chịu đựng và hy sinh của vợ. Phụ nữ sẽ không ở lại cả đời bên chồng nếu họ không được yêu thương và tôn trọng. Trân trọng và sợ mất vợ nên là điều đàn ông luôn ghi nhớ trong lòng.

Làm gì để giữ lửa hôn nhân?

Dành thời gian cho nhau

Theo chuyên gia tâm lý Vera Hà Anh, các cặp đôi yêu lâu hay vợ chồng đã ở cùng nhau nhiều năm thường ít khi dành thời gian cho nhau. Điều này khiến cho lửa yêu nguội lạnh. Cuộc sống thường ngày với nhiều việc lo toan từ công việc, con cái… dường như khiến bạn quên mất nhu cầu bản thân và người ấy. Bởi vậy mà tình cảm vợ chồng sẽ ngày càng trở nên nguội lạnh.

Bạn nên dành thời gian để ở bên người ấy nhiều hơn, trò chuyện và ôm hôn người ấy nhiều hơn. Những khoảng thời gian bên nhau trò chuyện có thể giúp cả hai hiểu nhau hơn, xoa dịu đi những căng thẳng cho nhau trong cuộc sống khi được chia sẻ.

Thi thoảng thay đổi không khí tạo cảm giác mới lạ

Sự quen thuộc thường dẫn tới nhàm chán. Khi đó chúng ta không có hứng thú “yêu”. Bởi vậy hãy thử thay đổi không khí để tạo cảm giác mới lạ cho cả mình và người đó.

Để tạo sự mới mẻ và khiến đối phương bất ngờ, bạn có thể thay đổi thời gian hay địa điểm. Có thể thi thoảng đưa người ấy đi du lịch hoặc cả hai cùng “trốn” con cái đi đến một địa điểm mà cả hai đều thích. Trong việc giữ lửa vợ chồng thi thoảng cũng lên thay đổi.

Thay vì chỉ mãi “đóng đô” ở trong căn phòng chung của hai người, có thể tạo sự bất ngờ khác. Đó có thể là thay đổi một gian phòng đầy hoa và nến, thêm vào đó hương thơm tinh dầu hoa giúp cả hai thư giãn, thoải mái và dễ “nhập cuộc hơn”.

Chăm chút bản thân, dành quan tâm chú ý đến nửa kia

Theo chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa, sai lầm lớn nhất của nhiều người là khi đã ở với nhau lâu là không chú ý đến bản thân. Việc bạn có thể khiến bản thân ngày càng hoàn hảo, nổi bật sẽ càng khiến nửa kia muốn giữ chặt bạn hơn. Bởi vậy cần chăm chút bản thân. Hãy ăn uống khoa học, luyện tập thể dục thường xuyên để nâng cao sức khỏe, chăm sóc da và cơ thể. Thi thoảng, bạn có thể thưởng cho mình bộ cánh thu hút, gợi cảm để bạn đời không thể rời mắt khỏi bạn.

Bạn cũng đừng quên dành quan tâm chú ý đến nửa kia. Đôi khi chỉ việc quan tâm chú ý đến thói quen, sở thích của người kia. Và thi thoảng bạn dành điều bất ngờ nho nhỏ như tặng quà, hoặc chỉ tự tay làm bữa ăn lãng mạn cũng sẽ khiến cho nửa kia vô cùng hạnh phúc. Một nụ hôn để chào buổi sáng hoặc để chờ đón người ấy về nhà sau một ngày dài làm việc cũng sẽ giúp cầu nối tình yêu hai người thêm bền chặt.

Đừng bao giờ nói xấu nửa kia của mình với người khác

Hãy nhớ một điều đừng bao giờ kể những thói xấu của vợ/chồng mình cho bất cứ người khác. Điều này không chỉ làm tổn thương đối phương nếu họ biết mà còn tạo cơ hội cho người ngoài can thiệp quá sâu vào cuộc sống cá nhân của mình. Đôi khi vợ chồng mâu thuẫn cũng chỉ vì những lời nói bên ngoài tác động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *