Sáng ngủ dậy, đừng uống nước ngay: Uống 5 thứ này tốt hơn thuốc bổ

Sáng ngủ dậy, bạn không nên uống nước lọc ngay. Thay vào đó, hãy uống 5 thứ này.

Nước mật ong

Khi bắt đầu ngày mới, cơ thể chúng ta đang thải đổ một lượng lớn chất cặn và cần thiết làm sạch cơ thể cũng như cung cấp năng lượng. Buổi sáng, bạn có thể hòa quyện mật ong với nước ấm và uống khi còn đói để làm sạch dạ dày và loại bỏ chất thải.

Hơn nữa, mật ong có khả năng thúc đẩy sự tái tạo tế bào máu mới, kháng khuẩn và kích thích quá trình tái tạo collagen.

Mật ong cung cấp năng lượng cao hơn gấp khoảng 5 lần so với sữa. Do đó, nó có thể giúp giảm cảm giác mệt mỏi và đói bụng thường xuất hiện vào buổi sáng.

Loi-Ich-Cua-Nuoc-Am-

Nước chanh

Một cốc nước chanh ấm vào buổi sáng không chỉ giúp bạn bắt đầu ngày với năng lượng đầy đặn mà còn mang lại hàng loạt lợi ích cho sức khỏe.

Nước chanh cung cấp cho bạn nhiều loại vitamin, khoáng chất và năng lượng. Đồng thời, nó có tác dụng làm dịu cơ bắp và khớp xương, giúp đào thải cơ thể, điều tiết hoạt động ruột và tăng cường tiêu hóa, duy trì làn da sạch và ngăn ngừa quá trình lão hóa. Tuy nhiên, cần nhớ không nên tiêu thụ quá nhiều chanh để tránh tác động tiêu cực đối với dạ dày.

3

Thời gian tốt nhất để uống nước chanh là 1 – 2 tiếng sau bữa sáng. Hạn chế việc uống quá sớm hoặc quá gần bữa ăn.

Nước dừa

Nước dừa chứa một lượng lớn vitamin và khoáng chất, đặc biệt là các chất điện giải, giúp cân bằng cơ thể, cung cấp năng lượng và đẩy lùi các chất độc hại trong cơ thể. Uống nước dừa khi dạ dày còn trống vào buổi sáng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Trà gừng

Uống trà gừng vào buổi sáng có thể giúp giảm triệu chứng tiêu chảy và khó chịu tại dạ dày, do tính dược của gừng khá mạnh mẽ. Ngoài ra, gừng còn giúp giảm đau cơ và cảm giác mệt mỏi. Việc uống trà gừng sau khi tập luyện buổi sáng cũng đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Nước ép từ rau củ

Rau xanh lá như rau bina và cải xoăn có thể tăng cường năng lượng cho cơ thể. Hơn nữa, những loại rau này cung cấp nhiều sắt, giúp cung cấp oxy cho tế bào và chống lại cảm giác mệt mỏi vào buổi sáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *