Tại sao đàn ông càng già càng lăng nhăng nhiều hơn?

Có nhiều lý do giải thích vì sao đàn ông càng có tuổi càng trở nên lăng nhăng nhiều hơn.

Chúng ta thường cho rằng chỉ những người trẻ tuổi mới dễ ngoại tình. Tuy nhiên thực tế đã cho thấy, đàn ông càng già tỷ lệ ngoại tình càng cao hơn, vậy đâu là lý do?

Lý do đàn ông càng lớn tuổi càng hay thay đổi: Thay đổi sinh lý dẫn đến mất cân bằng nội tiết tố

16

Quan niệm đàn ông càng già càng lăng nhăng vẫn luôn tồn tại trong xã hội. Nhiều người cho rằng đàn ông càng lớn tuổi thì sức hút với người khác phái càng tăng và họ cũng dễ lăng nhăng hơn. Hiện tượng này có thể được giải thích từ quan điểm sinh lý, đó là sự mất cân bằng nội tiết tố của một người đàn ông.

Nồng độ hormone thay đổi trong cơ thể đàn ông khi anh ta già đi. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự tiết nội tiết tố nam testosterone giảm dần, trong khi mức độ estrogen tương đối ổn định. Sự mất cân bằng này dẫn đến những thay đổi trong nội tiết tố của nam giới, ảnh hưởng đến sự quan tâm và ham muốn của họ đối với người khác giới.

Sự suy giảm testosterone làm giảm ham muốn của một người đàn ông. Khi đàn ông già đi, ham muốn của họ giảm dần, điều này cũng khiến họ tìm kiếm những điều mới mẻ và thú vị hơn. Họ có thể tìm kiếm bạn tình mới hoặc tìm những cách khác để thỏa mãn nhu cầu của mình. Xu hướng theo đuổi những điều mới mẻ và thú vị này cũng là một biểu hiện của hiện tượng thay đổi nội tiết tố.

12

Sự ổn định tương đối của nồng độ estrogen có tác động đến cảm xúc của nam giới. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự hiện diện của estrogen trong cơ thể nam giới có tác dụng điều chỉnh tâm trạng và cảm xúc. Nồng độ estrogen vẫn tương đối ổn định theo tuổi tác, điều này có thể khiến đàn ông nhạy cảm hơn về mặt cảm xúc và cần được chú ý. Đàn ông có thể tìm kiếm sự chú ý và ngưỡng mộ của những người phụ nữ khác để thỏa mãn nhu cầu tình cảm của họ.

Những thay đổi về sinh lý cũng dẫn đến sự chú trọng ngày càng nhiều vào ngoại hình ở nam giới. Khi đàn ông già đi, họ phải đối mặt với sự lão hóa và thay đổi về ngoại hình. Mất đi vẻ ngoài trẻ trung có thể ảnh hưởng đến sự tự tin của họ, khiến họ đòi hỏi nhiều hơn về ngoại hình và dễ bị thu hút bởi những phụ nữ trẻ hơn. Họ có thể tìm cách giao lưu với những phụ nữ trẻ hơn để tăng cường sự hài lòng về thể chất và sự tự tin.

11

Những lý do tại sao đàn ông trở nên lăng nhăng hơn khi họ già đi: Sự tự tin giảm sút và nhu cầu chấp thuận từ bên ngoài ngày càng tăng

Theo thời gian, nhiều người đàn ông sẽ phải đối mặt với một hiện tượng: sự chú ý và cảm xúc của họ bắt đầu chuyển dần sang những người phụ nữ khác, điều đó có nghĩa là đàn ông càng lớn tuổi thì càng lăng nhăng hơn. Mặc dù loại hành vi này có thể gây bất lợi cho các cặp vợ chồng và hạnh phúc gia đình, nhưng hiểu được lý do đằng sau nó có thể giúp chúng ta đối phó với nó tốt hơn.

Một lý do chính là sự suy giảm sự tự tin của một người đàn ông khi anh ta già đi. Năm tháng trôi qua, cơ thể và ngoại hình của con người thay đổi. Da bắt đầu nhăn nheo, cơ bắp chùng nhão, tóc bắt đầu bạc. Tất cả những thay đổi này dẫn đến sự suy giảm lòng tự tin. Khi một người đàn ông nhận thấy rằng ngoại hình của mình không còn nổi bật như thời trẻ, anh ta có thể cảm thấy rằng mình đã mất đi sức hấp dẫn, điều này có thể khiến anh ta tìm kiếm sự công nhận từ những người phụ nữ khác. Hành vi này là một nỗ lực để khôi phục sự tự tin bằng cách giao tiếp và tương tác với những phụ nữ trẻ, hấp dẫn.

Việc đàn ông trở nên hay thay đổi hơn khi họ già đi cũng liên quan đến việc họ ngày càng có nhu cầu được chấp thuận từ bên ngoài. Khi đàn ông già đi, họ thường tìm kiếm sự công nhận từ bên ngoài thông qua thành tích nghề nghiệp, tiền bạc và địa vị xã hội. Kết quả là, đàn ông bắt đầu mong muốn tìm ra những cách khác để đạt được sự công nhận từ bên ngoài. Đối với nhiều người, sự công nhận này đến từ sự chú ý và quan tâm của những người phụ nữ khác. Khi họ cảm thấy bị thu hút bởi những người phụ nữ khác, họ cảm thấy có giá trị và được đánh giá cao.

Hành vi của con người là kết quả của nhiều yếu tố, bao gồm giá trị cá nhân, giá trị đạo đức và sự hài lòng trong mối quan hệ. Tính tự chủ và lòng chung thủy cũng là những yếu tố quyết định một người có trở nên thay đổi và lăng nhăng hay không. Mặc dù tuổi tác mang đến một số thách thức, đàn ông vẫn có quyền kiểm soát hành động và lựa chọn của mình.

Nguồn : https://phunutoday.vn/tai-sao-dan-ong-cang-gia-cang-lang-nhang-nhieu-hon-d374483.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *