Thầy phong thủy dặn: Nhà chật mấy cũng không đặt tủ lạnh tại 3 vị trí này kẻo hao tài tốn của

Nếu đặt sai vị trí tủ lạnh không chỉ khiến trường khí của cả căn nhà bị xáo trộn, tài vận của gia chủ kém thông thuận mà còn ảnh hưởng cả tới vấn đề sức khỏe.

Nếu đặt sai vị trí tủ lạnh không chỉ khiến trường khí của cả căn nhà bị xáo trộn, tài vận của gia chủ kém thông thuận mà còn ảnh hưởng cả tới vấn đề sức khỏe.Ngày nay, với nhịp sống bận rộn, tủ lạnh là người bạn không thể thiếu của mỗi gia đình, giúp tích trữ lương thực cho cả tuần làm việc. Trong phong thuỷ, tủ lạnh còn là kho tài khố, chiếm một vị trí quan trọng trong việc giữ tài hút lộc cho gia chủ. Các chuyên gia phong thủy nhắc nhở, nhà chật mấy cũng không nên đặt tủ lạnh tại 3 vị trí này. Nếu đặt sai vị trí không chỉ khiến trường khí của cả căn nhà bị xáo trộn, tài vận của gia chủ kém thông thuận mà còn ảnh hưởng cả tới vấn đề sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

1. Không đặt tủ lạnh ngay cạnh hoặc đối diện bếp nấu

3-vi-tri-khong-nen-dat-tu-lanh-1
Giống như những thiết bị điện gia dụng khác như tivi, điều hòa, máy giặt, việc sắp đặt các thiết bị trong nhà một cách phù hợp không chỉ giúp gia chủ tối ưu không gian mà còn đem lại rất nhiều sinh khí và tài lộc cho căn nhà.

Trong phong thủy, tủ lạnh thuộc Kim và Thủy, trong khi đó bếp nấu lại vượng Hỏa. Do đó, nếu đặt tủ lạnh ngay cạnh hoặc đối diện bếp nấu sẽ hình thành cục diện tương khắc bởi Hỏa khắc Kim. Chuyên gia phong thủy cho biết, việc này sẽ khiến trường khí của cả căn bếp bị xáo trộn, ảnh hưởng trực tiếp tới hòa khí của các thành viên trong gia đình.

Xét trên phương diện khoa học, tủ lạnh không nên đặt gần bếp, vì trong quá trình nấu nướng hàng ngày, nhiệt độ cao tỏa ra từ bếp nấu kết hợp cùng dầu mỡ, mắm muối dễ khiến tủ lạnh bị hỏng hóc, giảm tuổi thọ của thiết bị.

Như vậy, cả quan niệm phong thuỷ hay góc nhìn khoa học, cần tránh đặt tủ lạnh ở ngay cạnh hoặc đối diện bếp nấu, các gia đình đặc biệt lưu ý

2. Không đặt tủ lạnh đối diện hoặc gần nhà vệ sinh
3-vi-tri-khong-nen-dat-tu-lanh-3
Nhà tắm hay nhà vệ sinh thuộc hành Thủy, trong khi đó theo phong thủy học Kim sinh Thủy. Do đó, việc đặt tủ lạnh đối diện hoặc ngay gần nhà vệ sinh khiến hành Thủy trở nên quá vượng. Hành Thủy quá mạnh dễ khiến vận khí của cả căn nhà bị mất cân bằng. Ngoài ra, tủ lạnh thường được cho là “tài khố” của gia chủ vì đây là nơi cất trữ lương thực, minh chứng cho sự sung túc đủ đầy của một gia đình. Do đó, nếu đặt tủ lạnh đối diện nhà vệ sinh sẽ khiến tài khố của gia chủ bị hành Thủy cuốn trôi khó tụ lại. Đây là điều cấm kỵ trong phong thủy, các gia đình nên lưu ý tránh đặt tủ lạnh tại vị trí này.

Trên phương diện sức khỏe, nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp nhiều vi khuẩn có hại. Việc đặt tủ lạnh ở ngay gần, đối diện tủ lạnh khiến thực phẩm trong tủ dễ bị nhiễm khuẩn, không đảm bảo an toàn, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Nhà dù chật mấy, bạn cũng tránh đặt tủ lạnh ở khu vực này để đảm bảo phong thuỷ cũng như an toàn sức khoẻ con người.

3. Không đặt tủ lạnh gần khu vực giường ngủ
vi-tri-tu-lanh-1
Không ít gia đình lựa chọn đặt tủ lạnh trong phòng ngủ để thuận lợi cho việc lấy đồ ăn uống. Thậm chí với những căn phòng quá chất hẹp, đôi khi tủ lạnh được đặt ngay gần khu vực giường ngủ để tiết kiệm không gian.

Xét về khoa học, những thiết bị điện tử có khả năng phát các tia bức xạ điện từ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe người dùng nếu thường xuyên tiếp xúc trong thời gian dài. Ngoài ra, khi tủ lạnh hoạt động thường gây tiếng ồn nhất định, nếu kê gần giường dễ khiến ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ của gia chủ.

Hơn nữa, về mặt phong thủy, chuyên gia phong thủy cho biết, phòng ngủ là nơi các thành viên trong gia đình nghỉ ngơi do đó cần duy trì trường khí tĩnh. Tuy nhiên, tủ lạnh thuộc hành Kim, khi dùng tỏa khí nóng nên dễ làm ảnh hưởng tới trường khí của cả phòng ngủ. Do đó, cần lưu ý không nên đặt tủ lạnh trong phòng ngủ, đặc biệt là tuyệt đối không đặt gần giường ngủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *