Thầy phong thủy dặn: Nhà chung cư có 5 đặc điểm này tài vận lao đao, càng ở càng lụi bại

Theo chuyên gia phong thủy khi mua nhà chung cư gia chủ cần để ý 5 đặc điểm này để cuộc sống ấm êm, công việc thuận lợi, tài lộc ùn ùn kéo đến.

Ngày nay, việc các gia đình chọn sống trong các căn hộ chung cư khá phổ biến ngoài bởi nhà mặt đất ngày càng khan hiếm mà chung cư còn có rất nhiều tiện ích. Trước khi quyết định mua căn hộ nào đó, ngoài giá tiền cũng cần quan tâm đến một vài yêu tố cần tránh nếu muốn cuộc sống ấm êm, công việc thuận lợi, tài lộc ùn ùn kéo đến.

1. Phòng tắm ở giữa nhà

mua-nha-chung-cu-tai-van-lao-dao-2

Đối với nhiều thiết kế hiện đại, để tiện dụng và theo đuổi phong cách trang trí, có người vẫn chọn những căn hộ có thiết kế phòng tắm, nhà vệ sinh ở giữa nhà. Tuy nhiên, bất cứ ngôi nhà nào có phòng tắm, nhà vệ sinh đặt ở vị trí giữa nhà được cho là phạm phong thủy nặng.

Trong phong thuỷ, phòng tắm theo phong thủy là nơi chứa nhiều uế khí. Cho dù giữ sạch sẽ, thông thoáng đến đâu thì nơi này cũng chứa nhiều vi khuẩn và âm khí của cống thoát nước nên việc đặt giữa nhà (Trung cung) sẽ phá hỏng mạch khí lành của toàn bộ ngôi nhà.

Phòng tắm nằm ở giữa nhà, mùi hôi và ẩm ướt có thể lan sang các phòng khác. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của con người, về lâu dài sẽ gây bất lợi cho tài vận của người sống. Chính vì vậy, nếu một căn hộ có thiết kế như vậy thì tốt nhất bạn nên chuyển sang xem xét căn hộ khác để tránh những rắc rối, phiền muộn về sau.

2. Diện tích phòng quá rộng so với nhu cầu

Khi chọn một căn hộ, diện tích sử dụng luôn là mối quan tâm của tất cả mọi người. Ngôi nhà không nên quá to trong khi số người ở lại ít hoặc ngược lại. Nếu diện tích quá nhỏ so với nhu cầu sử dụng, cuộc sống rất bất tiện. Tuy nhiên, nếu như diện tích quá rộng so với nhu cầu, tài vận khó tụ, không gian lạnh lẽo khiến tình cảm gia đình cũng nguội lạnh, khó kết nối. Khi đó, các mối quan hệ gia đình nhạt nhẽo, dần xa cách.

3. Ở khu vực quá ồn ào

chung-cu-3

Chung cư ở khu vực ồn ào ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống và tài vận của một gia đình.

Những căn hộ chung cư ở thành phố thường khó tránh khỏi sự ồn ào nên trong quá trình xây dựng người ta thường thiết kế và sử dụng vật liệu cách âm để đảm bảo sự yên tĩnh. Thế nhưng những căn hộ chung cư chất lượng thấp không đảm bảo cách âm được tiếng ồn. Bên cạnh đó, nếu chung cư ở các khu vực ngã ba, ngã bảy ồn ào nhiều phương tiện qua lại sẽ càng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Bên cạnh bụi bặm thì ô nhiễm tiếng ồn cũng ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của người sống trong gia đình. Chính vì thế, đây cũng là một trong nhưng lưu ý lớn khi xem xét xuống tiền mua căn hộ cho riêng mình.

4. Cạnh chùa, bệnh viện, nghĩa trang

Nếu như căn hộ chung cư nằm ngay cạnh chùa chiền, bệnh viện, nghĩa trang thì sẽ bị bất lợi bởi các nguồn không khí không tốt, ảnh hưởng đến nguồn sinh khí chảy vào nhà. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tài vận của gia chủ. Đặc biệt với những người có thần kinh yếu, khi mở cửa sổ hay ra ban công, phóng tầm mắt ra xa sẽ có tâm trạng không thoải mái.

5. Khu vực đất xấu

mua-nha-chung-cu-tai-van-lao-dao-1

Trước khi mua căn hộ chung cư, bạn nên tìm hiểu và quan sát chất lượng môi trường xung quanh. Theo phong thuỷ, bên cạnh việc tránh các ngã tư lớn, đình chùa, miếu mạo, bệnh viện, nghĩa trang, nhà xác thì không nên chọn nhà ở khu vực có cây cối cằn cỗi hoặc là nơi hợp lưu của nhiều con sông. Điều này cũng có ảnh hưởng nhất định đến tài vận của gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *