Tổ tiên nhắc nhở: ‘Đầu giường quay 4 hướng, không gặp tai ương cũng nợ nần chồng chất’, 4 hướng đó là gì?

Giường ngủ có liên quan mật thiết đến tài vận phong thuỷ. Vì thế, khi chọn vị trí đặt giường ngủ, gia chủ cần xem xét kĩ hướng đặt giường ngủ để đảm bảo hoà hợp các yếu tố phong thuỷ trong gia đình.

Trong phong thủy nhà ở, giường ngủ là nơi có ý nghĩa rất lớn. Đây không chỉ là nơi để nghỉ ngơi sau những giờ lao động mệt mỏi mà còn quyết định nhiều tới sức khỏe, tài vận gia đình.

Khi bố trí giường ngủ, nhất là ở đầu giường cần chú ý tránh những đại kỵ sau:

Giường đối diện cửa

5

Theo phong thủy, hướng giường ngủ đối diện với cửa là một trong những hướng xấu nhất. Đặt giường theo hướng này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Nó khiến bạn dễ gặp ác mộng và dễ mắc các bệnh về thần kinh. Theo thời gian, sức khỏe sẽ bị xuống cấp nghiêm trọng.

Để hóa giải hướng giường xấu này, bạn có thể áp dụng 1 trong 3 cách dưới đây:

Sắp xếp lại giường ngủ: Đây là cách đơn giản và rất hiệu quả dành cho bạn. Nó không làm thay đổi diện tích của căn phòng, nhưng bạn sẽ phải sắp xếp lại đồ đạc cho phù hợp.

Treo rèm: Treo rèm sẽ đóng vai trò như một vách ngăn giữa giường và cửa. Đồng thời, nó còn được dùng để trang trí cho không gian phòng ngủ thêm đẹp.

Treo Đồng Xu Phong Thủy: Treo đồng xu ở chính giữa cửa. Điều này sẽ giúp hạn chế những năng lượng xấu xâm nhập vào phòng ngủ cũng như giường ngủ của bạn.

Đầu giường đối diện nhà vệ sinh

7

Một trong những đại kỵ trong phòng ngủ là đầu giường đối diện với nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp, chứa nhiều uế khí. Trong khi đó, giường ngủ là nơi mọi người nghỉ ngơi. Giường ngủ cần đặt ở nơi sạch sẽ, tránh các nguồn năng lượng xấu, không đối diện với nhà vệ sinh.

Theo quan niệm khoa học, nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn. Dù nhà vệ sinh có sạch sẽ đến đâu thì mùi khó chịu trong nhà vệ sinh cũng có thể ảnh hưởng đến nơi bạn ngủ. Ngoài ra, tiếng nước rửa khi mọi người đi vệ sinh cũng có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của những người khác trong phòng.

Đầu giường hướng ra cửa sổ

8

Nhiều người cho rằng đặt giường cạnh cửa sổ sẽ thoáng khí, giúp ngủ ngon. Tuy nhiên, điều này chưa chắc đã đúng. Giường ngủ kê sát cửa sổ sẽ khiến con người khó ngủ hơn do tiếng ồn, ánh sáng cũng như các tác động bên ngoài. Khi giấc ngủ không ngon, sức khỏe sẽ bị suy giảm, tính khí cũng thay đổi theo chiều hướng xấu.

Đầu giường đối diện với gương

Theo phong thủy, gương mang tác dụng phản quang đãng tốt, rất mang thể phản xạ sát khí từ phía bên ngoài, vì vậy ko nên để gương chiếu thẳng vào người, khác lạ là khu vực đầu giường.

Gương đối diện đầu giường rất mang thể khiến cho cho gia chủ hôn mê, ngủ ko sâu giấc, bị tê liệt lúc ngủ, hay gặp hung bạo mộng.

Ngoài ra, một số trong những ý kiến cho rằng việc đặt giường ngủ đối diện với gương sẽ khiến cho cho hạnh phúc gia đình bất ổn, tạo thời cơ cho kẻ thứ ba xen vào mối quan hệ vợ chồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *