Tổ Tiên nói rằng: ‘Trước cửa trồng cây này, tài lộc kéo về, gia chủ ắt đổi mệnh’, đó là cây gì?

Theo phong thủy, chỉ cần trồng loại cây này ở trước nhà sẽ rất tốt cho gia chủ và tài lộc cả gia đình.

Có một loài cây mọc trước nhà được Tổ Tiên từ xưa cực kỳ yêu thích, nó chẳng những đẹp, thơm, mà còn cực tốt về mặt phong thủy.

11

Đó chính là cây quế thơm!

Từ xa xưa, loài cây này đã được mệnh danh là loại hoa quý. Mọi người xem những cây hoa này là quý nhân. Chính vì vậy, nếu trồng cây này trước sân thì mỗi khi bước ra khỏi cửa thì sẽ gặp được quý nhân. Điều này là dấu hiệu của sự may mắn.

Cũng có người cho rằng, trồng cây thơm trước nhà sẽ đem lại nhiều tài lộc cho gia chủ. Cây quế thơm khiến gia đình phát đạt, có quý nhân phù trợ, làm thay đổi vận mệnh của gia đình.

Ngoài ra, loài cây này cũng mang ý nghĩa là trường thọ. Thực tế, loại cây này khi ra hoa có rất nhiều tác dụng cho cơ thể như dưỡng nhan, thanh lọc cơ thể, chữa các bệnh về hô hấp và đặc biệt tốt cho người già.

12

Dưới góc độ phong thủy thì loài cây này có thể ‘chiêu tài vượng khí’, cải thiện tài vận cho gia đình.

Tuy nhiên, có câu nói dân gian rằng: ‘Nhất mệnh – Nhì vận – Tam phong thủy’, qua đây có thể thấy cây hoa quế có ý nghĩa rất tốt đẹp nhưng khi trồng chúng cũng cần quan tâm đến môi trường để cây có thể phát triển. Đặc biệt lưu ý 4 nơi không nên trồng loại cây này, đó là những chỗ nào?

Khu vực phía Bắc có mùa đông lạnh:  Cây hoa quế thích môi trường ấm áp vì vậy loại cây này không nên trồng ở các vùng có mùa đông lạnh như phía Bắc. Đa số các cây được trồng ở các bãi đất trống thường không có khả năng sống sót. Tuy nhiên, chúng có thể duy trì sức sống khi được đặt trong chậu. Vì vậy, nếu muốn trồng cây mộc quế thì cũng nên trồng theo vùng, một số vùng có mùa đông cực lạnh thì không nên trồng ở bên ngoài.

Môi trường có bóng râm: Hoa quế thơm thích môi trường có đủ ánh sáng. Ở bóng râm, môi trường thiếu ánh sáng như vậy sẽ làm cây sinh trưởng yếu khiến cây bị héo. Ngoài ra, tốc độ sinh trưởng quá chậm khó nở hoa, một số cây sẽ bị một số bệnh và chết do thiếu ánh sáng. Trồng cây hoa quế ở nơi có nhiều ánh sáng trong sân, tránh trồng dưới gốc cây, dưới mái hiên, góc nhà. Môi trường như vậy không thích hợp cho sự phát triển của cây.

Vị trí nước trũng: Loài cây này ưa thích môi trường ấm và ẩm, nhưng cũng có khả năng chịu hạn nhất định, thường thì nên tưới khi trời khô. Tuy nhiên, nếu trồng ở nơi trũng dễ tích tụ nước, đọng nước dễ gây úng cây khiến bộ rễ sẽ bị thối rữa cho đến chết cây.

Ngoài 3 vị trí trên, chỗ cuối cùng là trồng ở nơi đất màu mỡ. Cây mộc quế ưa đất hơi chua vì vậy không nên trồng loại cây này ở khu vực đất quá tốt. Tuy nhiên, cũng không nên trồng cây ở nơi đất quá cằn cỗi.

Nhìn chung, cây hoa quế có rất nhiều tác dụng với con người. Ngoài những công dụng của nó thì loài cây này cũng mang ý nghĩa tượng trưng cho sự phú quý. Tuy nhiên, cũng nên chú ý tới đặc điểm của cây hoa quế để lựa chọn chỗ trồng phù hợp giúp chúng phát triển tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *