Vì sao Thứ 6 ngày 13 bị coi là ngày kém may mắn?

Theo một nghiên cứu của Trung tâm Kiểm soát Căng thẳng và Hội chứng North Carolina, tại Mỹ ước tính 17 -21 triệu người sợ thứ 6 ngày 13.

Từ thời cổ đại, nhiều nền văn hóa đã coi con số 13 là một con số đem đến xui xẻo và chết chóc. Nhiều người có tâm lý lo sợ, tranh làm việc hệ trong vào ngày này. Theo một nghiên cứu của Trung tâm Kiểm soát Căng thẳng và Hội chứng North Carolina, tại Mỹ ước tính 17 -21 triệu người sợ thứ 6 ngày 13, theo International Business Times.

Với người phương Tây, số 13 là một số kém may mắn bởi một loạt sự kiện đã xảy ra trong lịch sử, Judas – phản đồ của Jesus là vị khách thứ 13 trong “Bữa ăn cuối cùng”.

Mèo đen biểu tượng điểm không may mắn. (Hình minh họa)

Mèo đen biểu tượng điểm không may mắn. (Hình minh họa)

Ngày thứ 6 cũng “chịu tiếng xấu” khi xuất hiện trong rất nhiều truyền thuyết. Adam và Eve bị đuổi khỏi vườn địa đàng vào ngày thứ 6, sau khi nếm thử Trái Cấm.

Trận Đại hồng thủy Chúa dùng để trừng phạt loài người xảy ra vào thứ 6, ngôi đền của Solomon bị hủy diệt vào ngày thứ 6, và không thể không kể đến, ngày Chúa Jesus bị đóng đinh vào cây thánh giá cũng chính là ngày thứ 6.

Phố Wall, khu phố tài chính ở Mỹ, đã hình thành mối lo sợ đối với thứ 6 ngày 13 trong nhiều thập kỷ. Vào ngày 13/10/1989, nơi đây chứng kiến sự tụt giảm lớn thứ hai trong lịch sử của chỉ số công nghiệp Dow Jones.

Con số này trở thành nỗi khiếp sợ của nhiều người nên luôn bị né tránh cho đến tận ngày nay. Nhiều thành phố không đánh số đường 13 hoặc đại lộ 13. Nhiều tòa nhà chọc trời không có tầng 13, các bệnh viện tránh đề tên phòng bằng số 13 và những sân bay không có cửa 13.

Những việc không nên làm vào thứ 6 ngày 13:

– Không cắt tóc

– Đổi vị trí giường

– Cắt móng tay

– Không được làm đổ muối ra bàn

– Cấm mở ô trong nhà

– Không làm vỡ gương

– Không được để người bệnh soi gương.

Thiên An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *