Vợ bỏ về nhà mẹ đẻ, chồng dọa đăng ảnh ‘nhạy cảm’ của vợ lên mạng xã hội

Sau khi chị N. bỏ về nhà mẹ đẻ, An liên tục nhắn tin, gọi điện đe dọa, yêu cầu vợ quay trở về nếu không An sẽ giết cả nhà mẹ vợ và đăng hình ảnh nhạy cảm của vợ lên các trang mạng xã hội.

Báo Phụ nữ Việt Nam ngày 20/6 đưa thông tin với tiêu đề: Vợ bỏ về nhà mẹ đẻ, chồng dọa đăng ảnh ‘nhạy cảm’ của vợ lên mạng xã hội. Với nội dung như sau:

Ngày 19/6, Công an TP Hà Nội, cho biết, Công an huyện Hoài Đức đã tạm giữ hình sự đối tượng Đặng Đức An (SN 1990, huyện Mường La, tỉnh Sơn La) để điều tra về hành vi đe dọa giết người.

Đối tượng Đặng Đức An.

Trước đó, vào ngày 5/6/2024, Công an huyện Hoài Đức nhận được đơn trình báo của bà T. (SN 1960, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội) tố giác con rể của bà là Đặng Đức An có hành vi đe dọa giết người.

Theo trình báo của bà T., An nhiều lần có hành vi bạo lực với vợ là chị N. nên chị N. đã bỏ về nhà mẹ đẻ. Sau đó, An liên tục nhắn tin, gọi điện đe dọa, yêu cầu vợ quay trở về nếu không An sẽ giết cả nhà mẹ vợ và đăng hình ảnh nhạy cảm của vợ lên các trang mạng xã hội.

Đến trưa ngày 5/6/2024, khi bà T. cùng con gái là chị Tr. chuẩn bị dọn quầy bán hàng ăn thì An xông vào nhà bà T. rồi liên tục có lời lẽ đe dọa. Nếu không gặp được vợ, An sẽ đốt nhà và giết người trong gia đình vợ.

Sau đó, An dùng một con dao bấm, lao vào kẹp cổ rồi khống chế chị Tr. Bà T. chạy ra khỏi nhà hô hoán kêu gọi giúp đỡ, còn chị Tr. vùng ra được nhưng bị dao của An làm bị thương ở bàn tay. Đối tượng tiếp tục đi vào các phòng trong nhà, lục lấy đồ của vợ rồi mang đi.

Ngày 9/6/2024, Công an huyện Hoài Đức đã triệu tập Đặng Đức An lên làm việc. Tại cơ quan Công an, đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Cơ quan CSĐT Công an huyện Hoài Đức đã ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Đặng Đức An về hành vi đe dọa giết người.

Hiện Công an huyện Hoài Đức đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc theo quy định của pháp luật.

Tiếp dến, báo Người Đưa Tin cũng có bài đăng tương tự với thông tin: Tung “ảnh nhạy cảm” của bạn gái cũ lên mạng, nam thanh niên bị khởi tố

Nội dung được báo đưa như sau:

Ngày 19/6, Công an Bắc Kạn thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chợ Mới vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Mạnh Hiền (sinh năm 1992, trú tại thôn Reo Dài, xã Nông Hạ, huyện Chợ Mới) vì có hành vi sử dụng mạng viễn thông, phương tiện điện tử để xúc phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm người khác.

Tháng 6/2024, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – Công an tỉnh Bắc Kạn tiếp nhận tố giác của chị N.T.C về việc mình bị một đối tượng sử dụng facebook đăng tải hình ảnh nhạy cảm của bản thân lên mạng xã hội và gửi đến người thân trong gia đình.

Qua công tác nghiệp vụ, cùng với những tài liệu thu thập được, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh xác định đối tượng là Trần Mạnh Hiền, người yêu cũ của chị C.

Tài khoản facebook Hiền tạo lập và tin nhắn Zalo gửi đi.

Theo đó, vào khoảng tháng 8/2019, Trần Mạnh Hiền và chị C nảy sinh tình cảm nam nữ và sinh sống cùng nhau tại 1 phòng trọ ở tỉnh Bắc Giang. Trong khoảng thời gian này, Hiền đã có hành vi chụp ảnh nhạy cảm chị C và lưu trữ trong điện thoại.

Đến đầu tháng 4/2024, giữa Hiền và chị C xảy ra mâu thuẫn nên chị C chuyển đi ở nơi khác không tiếp tục sinh sống cùng Hiền. Sau khi chị C đi nơi khác, Hiền đã sử dụng 1 tài khoản ảo trên ứng dụng Facebook do mình tạo lập rồi đăng tải hình ảnh nhạy cảm của chị C làm hình ảnh đại diện cho tài khoản facebook đó công khai trên mạng xã hội, đồng thời gửi những hình ảnh đó qua messenger, zalo từ máy điện thoại của mình cho một số người thân của chị C nhằm xúc phạm danh dự, nhân phẩm chị C.

Ngày 10/6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Chợ Mới đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự Làm nhục người khác theo quy định tại Khoản 2, Điều 155 Bộ luật hình sự và ra Quyết định khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trần Mạnh Hiền để điều tra theo quy định của pháp luật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *