Vợ chồng chênh lệch bao nhiêu tuổi là lý tưởng? Đây mới là con số đẹp nhất

Không phải 3 hay 5 tuổi, đây mới là con số đẹp. Theo kết quả khảo sát và nghiên cứu, chênh lệch tuổi tối ưu giữa vợ và chồng là con số này.

Theo các chuyên gia về tâm lý học và hạnh phúc gia đình, có nhiều yếu tố dự đoán sự bền vững của một cuộc hôn nhân trong đó có cả sự chênh lệch tuổi tác của vợ chồng. Điều đó đã được chứng minh là tác động rất lớn đến sự bền vững của một gia đình. Vậy vợ chồng chênh lệch bao nhiêu tuổi là lý tưởng? Không phải 3 hay 5 tuổi, đây mới là con số đẹp.Theo kết quả khảo sát và nghiên cứu, chênh lệch tuổi tối ưu giữa vợ và chồng là khoảng 7 tuổi. Với sự chênh lệch tuổi tác phù hợp nhất này sẽ mang lại những thuận lợi rất lớn cho cuộc sống của các cặp đôi.

Thứ nhất, con trai sẽ trưởng thành hơn

Trong số các chàng trai và cô gái cùng tuổi, con gái thường trưởng thành sớm hơn con trai và tuổi tâm lý của họ cũng lớn hơn con trai. Vì vậy nếu một cô gái muốn tìm một chàng trai có thể chăm sóc cho cô ấy, thì lựa chọn tốt nhất là người đàn ông hơn tuổi. Tuy nhiên, có nhiều người con trai dù lớn hơn con gái hai hoặc ba tuổi, nhưng tuổi tâm hồn vẫn chưa hẳn là trưởng thành hơn con gái nhiều.

Còn nếu chênh lệch tuổi tác là 7 tuổi thì con trai đã đủ trưởng thành về tâm lý, có thể cùng lúc lo cho bản thân và bạn gái, biết con gái muốn gì. Những người đàn ông trưởng thành ở đây không chỉ có thể chăm sóc các cô gái tốt hơn trong cuộc sống mà còn có thể đưa ra những hướng dẫn, gợi ý hữu ích cho các cô gái trong công việc.

Đối với tình cảm vợ chồng, nếu hai người cãi vã, mâu thuẫn thì con trai trưởng thành sẽ biết cách nói những lời nói lý lẽ một cách phù hợp để giải quyết mâu thuẫn. Ngược lại, một chàng trai chưa trưởng thành sẽ chỉ cãi nhau với các cô gái một cách mù quáng, người con gái sẽ thực sự cảm thấy mệt mỏi.

Thứ hai, kinh tế gia đình sẽ ổn định, vững vàng hơn

Khi hầu hết các chàng trai bước qua tuổi ba mươi, sự nghiệp của họ đang dần đi lên, hoặc họ đã đạt được những thành tựu nhất định. Không như hồi mới ra trường, ai cũng còn bươn chải kiếm sống, điều kiện sẽ vất vả hơn một chút. Nói một cách tương đối, các chàng trai ở độ tuổi 30 có điều kiện kinh tế tốt hơn và có thể mang đến cho các cô gái sự an toàn hơn.

Sự ổn định của một gia đình, ngoài việc có một tình yêu đẹp, còn cần phải có khả năng tài chính nhất định, sau khi kết hôn, nuôi con phải tốn rất nhiều tiền. Lúc này mới thể hiện tầm quan trọng của kinh tế gia đình, chất lượng kinh tế gia đình cũng có ảnh hưởng nhất định đến mối quan hệ, có người chỉ vì hai người chung sống với nhau quá chật vật. Có người không chịu nổi và chọn cách ra đi. Nhưng điều kiện kinh tế tốt sẽ thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ giữa hai người, đồng thời cũng có tác động tốt đến sự trưởng thành sau này của trẻ, dù sao cha mẹ cũng muốn cho con một cuộc sống tốt nhất. Vật chất tuy không phải là quan trọng nhất nhưng cũng rất cần thiết để duy trì hạnh phúc gia đình.

Thứ ba, những đứa con sinh ra phát triển tốt nhất, gia đình hạnh phúc viên mãn

Theo nghiên cứu, nữ giới từ 24 đến 30 tuổi là thời điểm tốt nhất để sinh con, còn nam giới là từ 30 đến 35 tuổi. Chính vì thế, nếu cặp đôi cách nhau 7 tuổi sẽ là độ tuổi chênh lệch phù hợp, có lợi cho việc sinh nở và phát triển của trẻ sơ sinh.

Ở độ tuổi này, họ trưởng thành và ổn định hơn, ân cần và chu đáo, biết cách quan tâm đến cảm xúc của các cô gái. Vì sự ra đời sau này của em bé, anh ấy cũng có thể chăm sóc tốt cho em bé, đồng thời chăm sóc tốt của vợ, cho vợ thêm cảm giác an toàn. Một mối quan hệ tốt giữa vợ và chồng có thể làm cho một gia đình tốt hơn, nó cũng có lợi cho việc phát triển tâm sinh lý của trẻ em.

Tổng hợp: Phunutoday.vn

https://phunutoday.vn/vo-chong-chenh-lech-bao-nhieu-tuoi-la-ly-tuong-day-moi-la-con-so-dep-nhat-d364551.html

Nguồn: Thời báo VHNT

https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/vo-chong-chenh-lech-bao-nhieu-tuoi-la-ly-tuong-day-moi-la-con-so-dep-nhat-706802.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *