Vợ chồng tôi ngủ riêng đã nhiều năm, chỉ khi ‘yêu’ mới cùng giường có sao không: Bác sĩ trả lời

Vợ chồng ngủ cùng là chuyện đương nhiên xưa nay, nhưng vẫn có không ít cặp đôi vì lý do nào đó không thể ngủ chung giường, chỉ khi nào ‘hành sự’ mới tìm đến nhau.

Gần đây mình đọc trên báo có bài chia sẻ câu chuyện của một cặp vợ chồng đã ngủ riêng từ nhiều năm nay, nhưng gần đây người vợ không hài lòng về việc này nên thường xuyên tỏ thái độ khi anh không ngủ cùng giường.

Đây chỉ là 1 trong số rất nhiều cặp vợ chồng cũng đang có lối sống sinh hoạt như vậy, và cùng chung thắc mắc việc không ngủ chung như vậy có sao không?

Giờ mình chia sẻ câu chuyện này và câu trả lời của Thạc sĩ, Bác sĩ Phan Bích Thủy, chuyên gia về sức khỏe sinh sản và t ì n h d. ụ. c, để mọi người tham khảo, xem bản thân đã làm đúng chưa nha.

hình ảnh

Nhiều cặp vợ chồng sống chung nhưng không ngủ. Ảnh minh họa/Nguồn: zhihu

Vợ chồng đã ngủ riêng nhiều năm nay, chỉ khi nào ‘yêu’ mới tìm đến nhau ảnh hưởng gì tới tình cảm vợ chồng không?

Đây là câu chuyện của vợ chồng anh (Trần Tuấn, ở Hải Phòng). Anh chia sẻ câu chuyện của mình thế này:

Vợ chồng tôi đã chung sống hơn chục năm, có 2 con đều đang tuổi đi học. Mối quan hệ và cuộc sống hôn nhân của cả 2 hiện vẫn rất bình thường mặc dù cũng thi thoảng có những bất đồng, thất vọng về nhau như các cặp đôi khác.

Tuy nhiên, gần đây vợ tôi tỏ ra bất mãn với việc vợ chồng không chung giường. Nhưng thực ra chuyện này đã xảy ra mấy năm nay nhưng cả 2 đều thấy bình thường, tự dưng gần đây vợ tôi lại tỏ thái độ.

Trước đây, do tính chất công việc, tôi hay vắng nhà nên đến đêm vợ sẽ ngủ cùng các con. Khi tôi chuyển việc về gần hơn thì cũng thường xuyên về nhà muộn, lúc đó vợ con đã ngủ rồi nên tôi nằm luôn sofa cho tiện vì không muốn đánh động mọi người thức giấc.

Trong khi các con cũng quen hơi mẹ nên nhất định không chịu ra phòng khác để ngủ.

Còn về vấn đề ‘yêu, thường khi nào muốn thì vợ chồng ‘khều’ nhau trốn sang phòng bỏ không (phòng này làm cho các con ngủ riêng nhưng các bé không chịu sang). Và bản thân tôi thấy như thế cũng tiện.

Vậy nhưng không hiểu vì sao gần đây vợ tôi lại thấy bất bình về việc này. Cô ấy nói vợ chồng mà như ‘hàng chợ’, khi cần mới va vào nhau.

Rồi nói rằng vợ chồng phải ngủ chung mới có cơ hội thủ thỉ, tâm sự rồi đôi khi một cái ôm, vuốt ve khi ngủ chung còn giúp gắn kết hơn cả việc ‘yêu’… Nhưng tôi lại cho rằng, vợ đi ngủ sớm, còn tôi thì quen thức khuya hoặc có khi ngủ quên trên sofa rồi.

Tôi không biết như vậy liệu có thật là vợ chồng thì cứ phải ngủ chung mới tình cảm không? Và việc ngủ riêng lâu ngày nhưng vẫn ‘yêu thì có ảnh hưởng gì tới tình cảm vợ chồng không?

Chuyên gia trả lời

Sau câu chuyện của cặp vợ chồng ở trên, bác sĩ Thủy cho rằng, vợ anh Tuấn bất bình về tình trạng ngủ riêng cũng không có gì lạ, đặc biệt nếu vợ chồng anh đang đang ở độ tuổi dưới 40.

Thế nhưng thực tế không ít cặp vợ chồng chọn ‘giải pháp ngủ riêng’ cho hoàn cảnh đặc biệt của họ.

Chẳng hạn như một trong 2 người rất khó ngủ mà người kia lại ngáy to, hoặc không phù hợp về nhu cầu, hoặc giờ giấc không phù hợp như trường hợp của vợ chồng anh Tuấn…

‘Nếu cả 2 người đồng thuận với ‘giải pháp’ này thì các cặp vợ chồng nói trên vẫn hòa thuận và họ vẫn tìm được những khoảnh khắc riêng để gần gũi nhau. Riêng với trường hợp vợ chồng anh Tuấn thì khác, anh thì thích ‘giải pháp’ này nhưng chị lại không…’, bác sĩ Thủy nói.

Vậy nên theo bác sĩ Thủy, vợ chồng nên bàn bạc cởi mở với nhau hơn về vấn đề đang chưa đồng thuận.

‘Nếu sau khi nghe anh Tuấn giải thích mà chị vợ vẫn khăng khăng không chịu thì anh phải nhường chị thôi. Đâu có thiệt thòi gì nếu mình thay đổi một thói quen vì tình yêu và hạnh phúc gia đình’, bác sĩ Thủy khuyên.

hình ảnh

Nhiều người lo vợ chồng không ngủ chung sẽ ảnh hưởng tình cảm. Ảnh minh họa/Nguồn: healthnews

Nhiều cặp vợ chồng Nhật Bản thích ngủ riêng

Trước đó mình cũng thấy trên báo chí chia sẻ các lý do nhiều cặp vợ chồng Nhật Bản thích ngủ riêng. Và một trong những lý do đó là giờ làm việc của mỗi người không phải luôn giống hệt nhau.

Họ cho rằng việc đánh thức người kia dậy chỉ vì bạn đi làm sớm hơn hoặc về muộn sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của người bạn đời.

Như vậy, việc ngủ riêng giúp vợ hoặc chồng của bạn không bị quấy rầy giữa giấc, có được một giấc ngủ trọn vẹn.

Sau những thông tin báo chí vừa chia sẻ như vậy, mọi người cũng đã có câu trả lời việc nhiều cặp vợ chồng ngủ riêng giường có sao không rồi nhé. Chúc bạn luôn hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *