1 salon tóc nổi tiếng vì làm từ thiện hiến tóc cho bệnh nhân ung thư bị bóc phốt: chủ nhân phản ứng thế nào

Vụ việc đang gây xôn xao, được rất nhiều người quan tâm.

Báo Đời sống pháp luật ngày 13/6 đưa thông tin với tiêu đề: 1 salon tóc nổi tiếng vì làm từ thiện hiến tóc cho bệnh nhân ung thư bị bóc phốt: chủ nhân phản ứng thế nào. Với nội dung như sau:

Sáng 13/6, mạng xã hội xôn xao trước thông tin về việc từ thiện hiến tóc cho bệnh nhân ung thư của 1 salon tóc nổi tiếng.

Cụ thể, nhiều trang mạng xã hội đăng tải thông tin về vụ việc anh Ch. (Tên nhân vật đã được viết tắt) tham gia hoạt động từ thiện ở một địa phương ở Bắc Ninh nhưng rời đi rất nhanh. Có thông tin cho rằng, salon tóc của anh này đã nhận 700 bộ tóc của người dân hiến tình nguyện cho bệnh nhân ung thư những chủ shop đã lấy 650 bộ để bán, chỉ trao 50 bộ từ thiện. Bên dưới các bài đăng, rất nhiều người bày tỏ sự thất vọng vì đã trao nhầm niềm tin cho salon tóc này. Nhiều người cũng kể lại trải nghiệm hiến tóc tại salon này với nhiều điểm không hài lòng.

Trong 2 -3 năm qua, câu chuyện nhận tóc hiến cho bệnh ung thư của chủ salon kể trên lan tỏa mạnh mẽ trên mạng xã hội. Để việc làm nhân văn này được lan tỏa, ông chủ cùng đội ngũ của mình đã đăng tải lại những video, câu chuyện của những người đến hiến tóc lên các nền tảng mạng xã hội khác nhau. Những chia sẻ rất thật lòng của những người tới salon hiến tóc khiến cộng đồng cảm động, nhận được hàng trăm nghìn lượt xem và quan tâm. Dần dần Salon tóc kể trên trở thành địa điểm để nhiều người trên khắp đất nước lựa chọn hiến tặng những mái tóc yêu quý của mình.

Tuy nhiên, trước thông tin rằng những bộ tóc được người dân hiến thực chất không hoàn toàn được sử dụng cho mục địch từ thiện, nhiều người đã rất bức xúc. Trang fanpage của tiệm tóc đã nhận được nhiều lượt thả phẫn nộ cùng các bình luận tiêu cực. Phía salon đã giới hạn bình luận và bày tỏ cảm xúc trên trang fanpage.

Vụ việc đang được nhiều người quan tâm, bàn luận trên mạng xã hội. Chúng tôi đã liên hệ với chủ salon để làm rõ vụ việc. Phía salon thông tin rằng sẽ sớm đưa ra phản hồi chính thức để đính chính về các thông tin này.

Tiếp dến, báo Zingnews cũng có bài đăng tương tự với thông tin: Tranh cãi chuyện salon tóc trao tặng 100 bộ tóc, nhận về gấp 7

Nội dung được báo đưa như sau:

Cư dân mạng hiện chia thành hai luồng ý kiến trước sự việc một salon tóc có trụ sở chính ở Hà Nội quyên góp 100 mái tóc giả cho bệnh nhân ung thư, nhưng nhận về đến 700 bộ tóc mới.

Một salon tóc ở Hà Nội vướng phải lùm xùm hiến tóc. Ảnh minh họa: Duy Hiệu.

 

Nguồn cơn sự việc bắt nguồn từ bài đăng hôm 12/6 của tài khoản Facebook P.N (người được cho là thành viên một CLB cắt tóc thiện nguyện ở Bắc Ninh).

Theo đó, P.N khẳng định mình và các thành viên khác sẽ không xuất hiện trong chương trình thiện nguyện tiếp theo nếu có mặt salon tóc nói trên.

Ở phần bình luận, tài khoản này cho biết salon tóc đã trao tặng 50 bộ tóc giả cho bệnh nhân ung thư ở Bắc Ninh và nhận về 700 bộ tóc mới do người dân địa phương hiến tặng.

Cư dân mạng liên tục bức xúc.


Salon toc,  Hien toc,  Boc phot anh 3
Cư dân mạng liên tục bức xúc.

Salon toc,  Hien toc,  Boc phot anh 2
Cư dân mạng liên tục bức xúc.

Salon toc,  Hien toc,  Boc phot anh 1

Từ đây, nhiều cư dân mạng tỏ ra bức xúc vì mục đích sử dụng 700 bộ tóc còn mập mờ, cho rằng salon tóc có thể trục lợi bất chính thay vì làm thiện nguyện lần sau.

Hội nhóm “hóng phốt” cũng được thành lập, thu hút hàng chục nghìn người theo dõi đợi đến khi salon tóc chính thức lên tiếng.

Trên TikTok, tài khoản @ducxdnganhtoc (người được cho là thợ cắt tóc) nói trong video mới đây: “700 bộ tóc quy ra tiền có thể lên đến 3 tỷ đồng. Các bạn (salon tóc kia – PV) cần giải thích rõ thực hư câu chuyện. Hay tôi cũng chuyển sang làm từ thiện hiến tóc rồi thu tóc về (bán) để nhanh giàu?”.

Tuy nhiên, vài cư dân mạng hiểu sự việc theo hướng salon tóc nhận 700 bộ tóc nhưng chỉ trao tặng 50 bộ, đem bán 650 bộ còn lại. Những người đã hiến tóc ở salon này nghe vậy liền yêu cầu “trả lại tóc”, người có ý định hiến thì lập tức “quay xe”.

Vì thế, một số người nhận định hiệu ứng đám đông có thể dẫn đến sai lệch thông tin, trong khi “lời bóc phốt” chưa có bằng chứng cụ thể.

Fanpage chính thức của salon tóc đã khóa phần bình luận. Chủ nhân bài “phốt” cũng xóa bài với lý do “tránh rắc rối không đáng có”.

Theo thông tin ban đầu, hôm 11/6, salon tóc này đã đồng hành cùng quỹ “Ngày mai tươi sáng” (tổ chức phi lợi nhuận giúp đỡ bệnh nhân ung thư nghèo trên cả nước) để trao tặng tóc giả được dệt bằng tóc thật đến 100 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh và bệnh viện Ung Bướu Bắc Giang.

Tại đây, chương trình nhận hơn 700 mái tóc đạt yêu cầu từ đông đảo tình nguyện viên ở Bắc Ninh và Hà Nội, cả người bệnh, người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế, theo thông tin từ website bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

Chương trình có sự tham gia của các salon tóc tỉnh Bắc Ninh như CLB cắt tóc từ thiện Bắc Ninh, viện tóc Ken Trần, viện tóc Hồng Tây, viện tóc Đình Hòa v.v. Các đơn vị đã tiếp nhận tóc hiến, sửa tóc tại chỗ cho bệnh nhân nhận tóc giả, đồng thời cắt tạo kiểu, hấp, gội miễn phí cho hơn 700 người tham gia hiến tóc tại chương trình.

Khi được hỏi về số liệu tóc, quỹ “Ngày mai tươi sáng” phản hồi ở phần bình luận như sau: “Nội dung bài đăng là tặng 100 bộ tóc giả thành phẩm cho người bệnh ung thư. Còn nhận hiến tặng là 700 bộ chưa xử lý. Từ tóc hiến tặng còn trải qua rất nhiều công đoạn mới dệt được thành 1 bộ tóc thành phẩm cho người bệnh”.

Tri Thức – Znews đã liên hệ salon tóc nhưng không nhận được phản hồi. Người tiếp nhận cuộc gọi của quỹ “Ngày mai tươi sáng” cho biết đang “chờ xin ý kiến chỉ đạo”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *