Bác sĩ đề nghị rút ống thở của nữ ca sĩ Coco Lee

Coco Lee được đưa đến bệnh viện trong tình trạng chết não. Dù bệnh viện trả về, mẹ của nữ ca sĩ cầu xin bác sĩ chữa trị cho con gái nhưng cô không qua khỏi.

Theo Sina, trong cuộc phỏng vấn với truyền thông Hong Kong, chị gái Coco Lee nói gia đình như gục ngã khi biết tin em gái nhập viện vì tự tử và không thể sống sót.

“Trái tim tôi tan nát khi bước vào phòng bệnh, nhìn những con số trên máy đo nhịp tim và máy thở. Những tiếng bíp vang lên khiến tôi run lên. Tôi nhìn em gái chằm chằm từng giây”, cô nói.

Chị gái của ca sĩ người Mỹ gốc Hoa cho biết bác sĩ đề nghị rút ống thở vì cô bị chết não, khó lòng cứu chữa. Tuy nhiên, mẹ của nữ ca sĩ (vốn là bác sĩ Đông y), không bỏ cuộc, đứng trước giường bệnh con gái, mong phép màu xảy ra.

Coco Lee sau đó không qua khỏi và mất ở tuổi 48.

Bác sĩ đề nghị rút ống thở của nữ ca sĩ Coco Lee - Ảnh 2.

Coco Lee đối mặt nhiều vấn đề sức khỏe thể chất và tinh thần ở những tháng cuối đời.

Chị gái của Coco Lee nói gia đình phát hiện nữ ca sĩ tự tử khi cô ở trong phòng tắm quá lâu vào tối 2/7. Khi xông vào nhà tắm, mẹ của nữ ca sĩ phát hiện con gái cắt cổ tay, chảy nhiều máu. Cô được đưa vào viện, bác sĩ chẩn đoán chết não.

Bệnh viện lúc đó khuyên người thân mang Coco Lee về nhưng mẹ nữ ca sĩ cầu xin bác sĩ cứu chữa cho con gái. Đến ngày 5/7, khi biết tình hình không thể tiến triển, người thân đồng ý rút ống thở và đưa nữ ca sĩ về nhà.

Trước khi qua đời, cô lập di chúc để lại toàn bộ tài sản cho mẹ. Theo Yahoo , khối tài sản của nữ ca sĩ vượt một tỷ HKD (khoảng 128 triệu USD), bao gồm bất động sản, doanh thu âm nhạc… Cô biết ơn mẹ vì một mình nuôi con, trải qua những ngày tháng cơ cực giúp các con có công việc, cuộc sống ổn định.

Trong thời gian điều trị bệnh, Coco Lee sống cùng mẹ và hai chị gái trong căn penhouse ở Hong Kong, Trung Quốc. Cô về nhà mẹ đẻ sau khi ly thân với doanh nhân Bruce Rockowitz, đang chờ giải quyết thủ tục ly hôn.

Những tháng cuối đời, Coco Lee gặp nhiều bệnh, bao gồm lệch khớp háng, dây thần kinh chèn ép khiến chân trái bị tê liệt. Cô còn đối mặt tình trạng ly thân, chồng ngoại tình sau 9 lần thụ tinh nhân tạo bất thành. Hai người con riêng của chồng – luôn được nữ ca sĩ đối đãi như con ruột – không bên cạnh động viên mẹ kế những năm tháng cô bị trầm cảm.

Bác sĩ đề nghị rút ống thở của nữ ca sĩ Coco Lee - Ảnh 3.

Gia đình của Coco Lee.

Hồi tháng 2, nữ ca sĩ viết tâm thư trên mạng xã hội. Ca sĩ thể hiện nhạc phim Ngọa Hổ Tàng Long tâm sự cô vật lộn với vấn đề sức khỏe thể chất và tinh thần. Được sự động viên của người hâm mộ, cô hứa nỗ lực vượt qua thử thách nhưng bất thành.

Coco Lee là ca sĩ người Mỹ gốc Hoa có sự nghiệp thành công tại Hollywood. Cô thể hiện nhiều bản nhạc phim, trong đó có A Love Before Time của Ngọa Hổ Tàng Longnhạc phim hoạt hình Disney và bản người đóng có tựa Myself của Mulan. Cô còn là khách mời trong buổi hòa nhạc của Michael Jackson, là ca sĩ Trung Quốc tiên phong hát tại lễ trao giải Oscar…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *