Bàn thờ có 5 thứ này dễ tổn hao phúc khí, tài lộc cứ thế ra đi: Bỏ ngay còn kịp

Một số vật cấm kỵ đặt lên bàn thờ theo phong thủy bởi sẽ mang đến hạn nặng, làm tổn hại đến phúc khí của gia chủ.

Trái cây giả

Việc thờ cúng cốt ở thành tâm, vì vậy khi cúng lễ cho ông bà tổ tiên, chớ đặt trái cây giả lên bàn thờ. Không nên vì tiết kiệm chút tiền mà làm điều đó, sự thành kính của bạn sẽ bị giảm bớt nhiều phần, thậm chí còn bị cho là bất kính.

Nếu bạn đi chùa và mang về cành vàng lá ngọc thì đó cũng là thứ không nên đặt lên bàn thờ để thờ cúng. Trái với suy nghĩ của nhiều người, đặt cành vàng lá ngọc đi lễ chùa về lên bàn thờ không được thêm phước lành, tài lộc mà còn có thể vô tình mang theo những thứ không nên mang về nhà. Lý do là vì chùa chiền không chỉ là chỗ ở của các vị thần Phật mà còn là nơi các vong linh nương tựa nữa. Hãy cẩn thận vì có những thứ không được đặt lên bàn thờ.

download (6)

Giấy tiền vàng mã dâng cúng xong không đốt

Giấy tiền vàng mã chỉ có thể dâng cúng chứ không nên để quá lâu trên bàn thờ. Khi cúng xong cần phải đem hóa vàng ngay thì ông bà mình mới nhận được. Không nên để chúng ở lại kẻo “hết thiêng”, khi đốt đi không được hanh thông, không tới được tay người nhận khiến con đường tài chính, tài lộc của gia đình bị cản trở.

Không nên thờ 3 họ

Như đã nói ở trên, bàn thờ chỉ nên thờ quan thần linh, thổ công, táo quân trong gia đình và thờ hai bên họ nội, ngoại, ngoài ra không nên thờ thêm. Họ nội đặt ở bên trái còn họ ngoại thì đặt ở bên phải.

Một số gia đình có thể lập thêm bàn thờ phụ để thờ bà cô hoặc ông mãnh (người mất lúc còn trẻ) điều này hoàn toàn bình thường và sẽ giúp mọi thứ được tốt hơn.

download (5)

Loại hoa tối kỵ

Dâng lên bàn thờ dù là hoa tươi cũng cần đặc biệt chú ý bởi không phải loại hoa nào cũng đặt được lên bàn thờ.

Một trong những hoa cấm kỵ đặt lên bàn thờ chính là hoa ly bởi màu sắc sặc sỡ và hương thơm gay gắt của nó không phù hợp với nơi thanh tịnh ở chốn tâm ly. Hoa ly ngoài ra cũng tượng trưng cho sự ly tán của gia đình.

Cành vàng lá ngọc

Nhiều gia đình Việt thường mắc sai lầm này khi đi chùa vào ngày đầu năm sẽ mua cành vàng lá ngọc từ chùa như một cách xin lộc và mang lên bàn thờ nhà mình thờ cúng.

Tuy nhiên, đây là điều cấm kỵ bởi chùa chiền không chỉ là nơi ở của thần Phật mà còn là nơi các vong linh nương tựa.

Nếu như muốn giữ, gia chủ nên cất trong tủ kính hoặc cắm vào một chiếc lọ ở những nơi sạch sẽ, trang trọng trong nhà.

Bàn thờ gia tiên vốn là nơi linh thiêng nên các gia chủ cần đặc biệt cẩn trọng trước khi đặt bất cứ vật gì lên đó.

Các gia chủ cũng cần dọn dẹp vệ sinh, không để hoa héo, hoa thối lên bàn thờ kẻo làm ô uế chốn tâm linh.

** Bài viết mang tính chất tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *