Ca sĩ Siu Black bị biến chứng b.ệnh thận do t.iểu đường, phản hồi tin đồn n.ợ nần

Thấy chân sưng phù, ca sĩ Siu Black đi khám và được chẩn đoán biến chứng bệnh thận do tiểu đường.

Báo Vietnamnet ngày 22/06 đưa thông tin với tiêu đề: “Ca sĩ Siu Black bị biến chứng bệnh thận do tiểu đường, phản hồi tin đồn nợ nần” cùng nội dung như sau:

Chia sẻ với VietNamNet, Siu Black vừa đi lấy thuốc từ bệnh viện ở quê nhà Kon Tum. Cách đây hơn 1 tháng, sau khi ngủ dậy, chị phát hiện chân sưng phù. Siu Black chủ quan không đi khám do trước đây thỉnh thoảng vẫn bị sưng chân do ngồi nhiều nhưng chỉ qua 1-2 hôm là khỏi.

Khi chân gần 1 tháng vẫn sưng to, Siu Black hoảng, cùng quản lý xuống TPHCM đến một phòng khám nổi tiếng ở quận Phú Nhuận. Chị được chẩn đoán biến chứng bệnh thận do tiểu đường, ngoài ra còn mỡ máu cao và thiếu muối.

“Người ta bình thường chỉ số đường khoảng 5 chấm mấy, tôi đến tận 16 chấm. Ban đầu khi thấy chân sưng lên, tôi còn vui trong lòng vì chân mình xưa giờ như da bọc xương nay bỗng dưng lại đầy đặn ra. Bạn thấy tôi có ngây ngô không? Đến khi phải mua dép lớn hơn 2 số tôi mới thấy lo”, Siu Black tâm sự.

Hiện tại, sức khỏe Siu Black tạm ổn, chân bớt sưng, đang dưỡng bệnh ở Kon Tum. Ngoài uống thuốc trị tiểu đường và biến chứng bệnh thận, chị còn phải uống nước muối. Bác sĩ yêu cầu chị duy trì thói quen đi lại, tránh ngồi nhiều.

Những ngày qua, Siu Black gây chú ý với thông tin nợ nần. Cụ thể, trong một vlog, ca sĩ Quang Lê cho biết đàn chị đang chăm chỉ đi diễn kiếm tiền trả nợ.

Siu Black thừa nhận với phóng viên: “Tôi không ở trên mạng nhiều, không biết người ta viết hay nói gì về mình nhưng thông tin đó không sai”.

Trước đây, chị từng chia sẻ với VietNamNet về khoản nợ ngân hàng khoảng 700 triệu đồng, đến nay vẫn vậy. Thời gian qua, Siu Black không có nhiều show diễn, chủ yếu vẫn làm nông. Vì vậy, cả nhà Siu Black không dư dả, chỉ đủ trả tiền lãi hàng tháng.

“Ban đầu, tôi vốn không lo nhiều vì ai xây nhà xong cũng phải ‘cày’ trả nợ 3-4 năm là bình thường. Tuy nhiên, gần đây sức khỏe tôi không tốt, áp lực có lẽ hơi nặng nề”, chị thở dài.

Siu Black, 57 tuổi, đang sống ở Kon Tum với nghề chính là trồng trọt, chăn nuôi. Năm 2019, chị vay ngân hàng để xây nhà ra ở riêng vì các con đều đã lấy vợ, không muốn tiếp tục ở nhờ nhà chị gái. Ca sĩ gặp khó khăn vì số tiền tích lũy không đủ lại không vay được nhiều.

Ông xã (lúc này vẫn chưa kết hôn lại – PV) xuất hiện, đề nghị hỗ trợ xây nhà và được Siu Black đồng ý, không truy vấn chuyện xưa. Nhờ ông xã, Siu Black được ngân hàng duyệt vay thêm 350 triệu đồng và xây xong nhà riêng.

Vợ chồng Siu Black chuyên tâm làm nông mưu sinh. Chị thỉnh thoảng rời quê nhà đi diễn hoặc tham gia các dự án âm nhạc.

Trước đó, báo Đời sống pháp luật ngày 22/06 cũng có bài đăng với thông tin: “Quang Lê sốc khi biết Siu Black bán heo được có 2 triệu: “Đi hát một show 20, 50 triệu rồi””. Nội dung được báo đưa như sau:

Vừa qua, danh hài Thúy Nga và ca sĩ Quang Lê từ Mỹ đã gọi điện về Việt Nam hỏi thăm đàn chị Siu Black. Thúy Nga tiết lộ, cô là người chỉ cho Siu Black cách lập kênh Youtube để đăng tải clip và livestream với khán giả.

Sau khi biết Siu Black hiện đã về quê nuôi lợn, Quang Lê chia sẻ: “Tôi thương chị Siu Black lắm, thương nhất cảnh chị Siu nuôi heo.

Một người nghệ sĩ nổi tiếng mà giờ phải về núi nuôi heo, tôi thấy ngồ ngộ và không giống với cuộc sống của một nghệ sĩ thông thường. Không có nghệ sĩ nào nuôi heo cả, có mình chị Siu Black đi nuôi heo thôi”.

Siu Black nghe vậy liền tâm sự: “Tôi ở Kon Tum cũng đâu làm gì, nuôi heo vốn ít nên tôi làm được. Nhưng giờ giá heo thì hạ mà giá cám heo thì lên cao, tới tận hơn 400 nghìn một bao cám”.

Thúy Nga lập tức khuyên: “Nếu thế thì thôi chị Siu Black bỏ nuôi heo để đi hát lại thôi”. Siu Black chia sẻ, cô vẫn đi hát nhưng không nhiều. Ngoài thời gian đi hát thì vẫn nuôi heo.

Khi Quang Lê hỏi giá heo, Siu Black tiết lộ: “Giá heo bây giờ rẻ lắm, một con 40 – 50 kg tôi bán ra được có 2 triệu, trong khi đó phải nuôi đến 4-5 tháng mới bán được, tốn bao nhiêu tiền cám”.

Quang Lê nghe vậy vội thốt lên: “Trời ơi, chị Siu nuôi một con heo 4-5 tháng được có 2 triệu, trong khi đi hát một đêm được 20, 50 triệu, gấp bao nhiêu lần nuôi heo”.

Siu Black giải thích: “Nhưng phải có show thường xuyên cơ thì mới nghỉ nuôi heo được, còn tôi lâu lâu mới có một show, với lại trên bản làng mọi người thích nuôi heo”.

Khi nghe tin Quang Lê muốn mời đi show, Siu Black ngỡ ngàng: “Quang Lê đâu có thích tôi đâu mà mời”.

Quang Lê nghe vậy phải vội thanh minh: “Trời ơi, tôi chưa bao giờ có suy nghĩ không thích chị Siu. Tôi theo dõi chị Siu từ lúc chị còn khó khăn, xem Thúy Nga lên nhà chị, coi mà xúc động lắm. Một nghệ sĩ mà bỏ ánh đèn sân khấu về quê là buồn lắm. Rồi tôi thấy chị Siu đi hát lại, tôi mừng lắm”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *