Lại xảy ra cháy vào lúc rạng sáng tại Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Khu vực xảy ra cháy là 1 kho chứa hàng ở phường Phú Diễn, thời điểm xảy ra cháy rất may không có người ở trong tòa nhà.

Ngày 23/6/2024, báo Sức khỏe & Đời sống đã đăng tải bài viết với tiêu đề: “Lại xảy ra ch.áy vào lúc rạng sáng tại Bắc Từ Liêm, Hà Nội”. Nội dung cụ thể như sau:

Lực lượng chức năng tiếp cận tầng 2 của tòa nhà cao tầng trên phố Phú Diễn để thực hiện công tác chữa ch.áy, tìm kiếm cứu nạn.

Khu vực ch.áy là kho chứa hàng của Viettel Post. Vụ ch.áy xảy ra vào thời điểm nhà dân xung quanh đều đã nghỉ ngơi nên khi phát hiện đám ch.áy thì tầng 2 của tòa nhà đã bốc khói dày đặc (lực lượng chức năng cũng bước đầu xác định tầng 2 là nơi khởi phát lử.a).

Sau khi nhận được tin báo của người dân, có ít nhất 3 xe chữa ch.áy cùng hàng chục chiến sĩ PCCC được điều động tới hiện trường. Sau khi đến nơi, các phương án chữa ch.áy và công tác tìm kiếm cứu nạn được khẩn trương thực hiện, lực lượng chức năng khống chế đám ch.áy và tiếp cận hiện trường từ nhiều hướng.

Đến khoảng hơn 2h sáng ngày 23/6, đám ch.áy tại cơ sở Viettel Post 178 Phú Diễn, Bắc từ Liêm đã được khống chế. Vụ việc trên cũng không ghi nhận thương vong về người, nguyên nhân ban đầu có thể là do chập điện từ tầng 2 của tòa nhà.

Rạng sáng 23/6 xảy ra ch.áy tại Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Sau hàng loạt vụ ch.áy nghiêm trọng, Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo đối với nhà có 1 lối thoát nạn, cần nhanh chóng bố trí thêm phương án thoát nạn thứ 2.

Đối với lối thoát nạn, cần lưu ý giảm thiểu đến mức thấp nhất tác động của các yếu tố nguy hiểm từ đám ch.áy. Trong đó tuyệt đối không để hàng hóa, vật liệu dễ ch.áy hoặc nguồn lử.a, nguồn nhiệt trên lối thoát nạn của nhà; không để các thiết bị, vật dụng chiếm lối thoát.

Cầu thang bộ thoát nạn trong nhà nên sử dụng vật liệu không ch.áy hoặc khó ch.áy; hạn chế cầu thang xoắn ốc; Cửa đi ra ngoài nhà tại tầng 1 nên sử dụng cửa có bản lề, hạn chế lắp đặt cửa trượt, cửa cuốn; nên bố trí nơi để chìa khóa, dụng cụ phá dỡ thông thường trong nhà để kịp thời mở cửa khi xảy ra sự cố.

Đối với nhà ở có ban công, cửa sổ ở mặt tiếp giáp với đường giao thông, cần bảo đảm thông thoáng để thoát nạn; trường hợp lắp đặt lồng sắt, lưới sắt thì nên bố trí ô cửa để thoát nạn khi có ch.áy, n.ổ.

Đối với tầng mái (sân thượng), nên có lối lên từ tầng dưới qua cầu thang hoặc ô cửa có kích thước đủ rộng để có thể di chuyển lên tầng mái và tính toán đến khả năng thoát nạn sang nhà liền kề.

Khi phát hiện có ch.áy, n.ổ xảy ra hãy bình tĩnh suy xét, hô hoán báo động cho mọi người biết để mau chóng di chuyển ra ngoài qua lối thoát nạn an toàn hoặc qua lối lên mái, ban công, cửa sổ sang nhà bên cạnh hoặc thoát xuống bằng thang dây. Đồng thời gọi điện báo ch.áy ngay cho lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH theo số máy 114, hoặc sử dụng App BAOCHAY 114, báo cho Đội CS PCCC&CNCH – Công an quận.

Tiếp đó, báo Công thương đã đăng tải bài viết với tiêu đề: “Hà Nội: ch.áy nhà 6 tầng ở quận Bắc Từ Liêm, nhiều người tháo chạy trong đêm”. Nội dung cụ thể như sau:

Sáng 23/6, trao đổi với phóng viên Báo Công Thương, lãnh đạo UBND phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ ch.áy kho hàng của Viettel Post tại số 178 đường Phú Diễn.

Hỏ.a ho.ạn xảy ra trong đêm khiến nhiều người choàng tỉnh tháo chạy.

Thông tin ban đầu cho biết, hỏ.a ho.ạn xảy ra vào khoảng hơn 2h sáng cùng ngày. Thời điểm trên, người dân phát hiện khói âm ỉ tại tầng 2 của ngôi nhà 6 tầng liền báo cơ quan chức năng. Nhiều người dân tại đây thức dậy tháo chạy để tránh trường hợp ch.áy lan.

Nhận được thông tin, phường Phú Diễn, các tổ cơ động tại phường nhanh chóng có mặt tại hiện trường phối hợp với Cảnh sát PCCC dập lử.a.

Ch.áy nhà 6 tầng trong đó khu vực ch.áy là kho hàng khiến Cảnh sát phải bắc thang leo lên tìm kiếm người bị nạn.

Các lực lượng chức năng quận Bắc Từ Liêm đã điều động nhiều xe cứu hỏa đến hiện trường dập lử.a. Khoảng 15 phút sau ngọn lử.a được dập tắt, Cảnh sát đã phải bắc thang lên tầng 2 và nhiều tầng khác để tìm kiếm người mắc kẹt bên trong. Bước đầu chưa xác định thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản đang được thống kê.

Theo lãnh đạo phường Phú Diễn, vụ ch.áy xảy ra trong đêm lại âm ỉ trong kho hàng, rất may có người phát hiện kịp đã thông báo lực lượng chức năng đến kịp thời khống chế.

Nguyên nhân vụ ch.áy và thiệt hại về tài sản đang được nhà chức trách làm rõ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *