Các cụ dặn kỹ: 3 không trồng trước mộ, 4 không đặt lên giường kẻo bại vong, nợ nần chồng chất, đó là những gì?

Trong phong thủy người xưa rất kiêng kỵ việc trồng 3 loại cây này trước mộ và 4 vật này đặt lên giường nợ nần kéo tới khó khăn chồng chất.

3 không trồng trước mộ là gì?

Không trồng cây rễ thẳng lớn đâm vào huyệt mộ: Trong phong thủy người xưa rất kiêng kỵ việc trồng những loại cây có bóng lớn trước mộ phần bởi vì những loại cây này sẽ có dễ ăn sâu dễ đâm vào huyệt đạo làm động mộ phần. Và điều này trong phong thủy cực kỳ xui xẻo dễ gây ra những điều tai bay vạ gió với con cháu đời sau. Bởi vậy, điều này là rất kiêng kỵ

Không trồng cây bóng quá um tùm trước mộ phần: Một trong những điều nên kiêng kỵ là không nên trồng những loại cây có bóng mát quá lớn trước mộ phần. Nguyên nhân cây bóng lớn sẽ khiến cho khu vực mộ phần lúc nào cũng bị ẩm ướt ẩm thấp rêu mốc tạo ra và gây trơn trượt, ẩm ướt khu lăng mộ. Điều này sẽ khiến cho khu vực mộ phần dễ bị sụt lún ảnh hưởng tới giấc ngủ ngàn thu của các bậc bề trên trong gia đình. Bởi vậy, thường người ta sẽ kiêng kỵ trồng cây quá lớn trước mộ.

cay-khong-nen-trong-o-mo-

Những cây có hình thù kỳ dị

Theo các chuyên gia phong thủy, khi lựa chọn cây trồng ở mộ cần tránh các loại cây có hình thù kỳ dị, sâu bọ, héo úa. Bởi những loại cây này sẽ mang tới cảm giác hung hãn, đáng sợ khiến mộ phần của ông bà tổ tiên thêm âm lãnh, quỷ quái. Người sống cũng không được để loại cây này quanh mộ vì nó mang tới vẻ hiu quạnh, cô độc, ảnh hưởng tới vận mệnh con cháu.

4 đồ vật không để trên giường hao tài tán lộc là gì?

Gương soi: thói quen của nhiều gia đình nhất là nhà có phụ nữ thường đặt gương cạnh giường ngủ, như vậy sẽ rất tiện cho việc chỉnh sửa trang phục, diện mạo sau khi thức dậy. Nhưng xét về phong thủy điều này vô cùng kiêng kỵ bởi gương soi nặng âm khi khi ngủ bạn dễ bị mộng mị bóng đè. Đồng thời, trong lúc tắt điện nhìn vào gương bạn sẽ thấy bóng mình trong đó dễ gây giật mình sợ hãi.

Mọi người luôn bối rối khi thức dậy sau giấc ngủ, nếu vô tình nhìn thấy mình trong gương chắc chắn sẽ không tránh khỏi sợ hãi và rùng mình, nếu là vào nửa đêm, cảm giác sợ hãi như vậy sẽ càng hoảng sợ hơn. Vì vậy tốt hơn hết là bạn không nên để những thứ như gương trên giường.

Hoa và cây cỏ: Nếu bạn rất yêu thíc hoa và cây cảnh thì có thể trồng chúng trong nhà nhưng không đặt ở trong phòng ngủ. Bởi ban đên khi ngủ cây sẽ lấy oxy và thải ra khí cacbonic khiến cho bạn trở nên ngột ngạt khó thở, giấc ngủ không sâu giấc. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe bạn nên tránh điều này.

Đồ cổ: Rất nhiều người có tiền thường có thói quen sưu tầm đồ cổ bởi nó thể hiện cho đẳng cấp chịu chơi và chơi sang của nhiều gia đình. Tuy nhiên, đồ cổ có âm khí cao nếu đặt trong phòng ngủ là điều đại kỵ.

Đồ cổ nói chung là đồ cũ, đa số là đồ của người chết để lại, một số đồ cổ còn được dùng làm tang vật, những đồ vật này được coi là vật cực âm mang tà khí trong phong thủy, nếu chúng sẽ gây sát thương cho con người.

Nếu bạn đặt phong thủy sang một bên từ quan điểm thực tế, đồ cổ không nên xuất hiện bên giường. Vì đồ cổ nói chung là đồ có giá trị, đầu giường là nơi mọi người thường xuyên di chuyển, điều này rất mất an toàn cho đồ cổ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *