Cháy nhà máy dụng cụ golf ở Đài Loan có người Việt làm công nhân, gần 100 người thương vong và mất tích

Vụ nổ nhà máy sản xuất dụng cụ golf ở Bình Đông, Đài Loan (Trung Quốc) làm ít nhất 4 người thiệt mạng, gần 100 người bị thương và 10 người khác mất tích.
Cháy nhà máy dụng cụ golf ở Đài Loan có người Việt làm công nhân, gần 100 người thương vong và mất tích - Ảnh 1.
Nhà máy của một công ty thiết bị chơi golf ở huyện Bình Đông được nhìn thấy bốc cháy vào tối 22/9. Hình ảnh do Cục Cứu hỏa và Dịch vụ Khẩn cấp Quận Bình Đông cung cấp

ít nhất 4 người đã thiệt mạng và gần 100 người khác bị thương trong vụ nổ nhà máy sản xuất dụng cụ golf Launch Technologies tại khu công nghiệp công nghệ Bình Đông, Đài Loan (Trung Quốc) xảy ra khoảng 17h30 ngày 22/9 theo giờ địa phương. Khoảng 300-400 người có mặt vào thời điểm vụ việc xảy ra.

Hiện vẫn chưa rõ con số thương vong chính xác vì các nỗ lực cứu hộ đang được thực hiện. Tuy nhiên, vẫn còn ít nhất 10 trường hợp mất tích.

Sở cứu hỏa cho biết thêm, người được xác nhận đã chết đều là lính cứu hoả. Gần 100 người bị thương và được đưa đến bệnh viện.

Ngay sau khi vụ nổ ra xảy ra, lực lượng cứu hỏa ở thành phố Bình Đông đã điều động 34 xe cứu hỏa đến hiện trường nhưng không thể khống chế được đám cháy.

Chính quyền địa phương đang kêu gọi người dân sống gần khu công nghiệp ở yên trong nhà, đóng hết cửa số và đeo khẩu trang nếu khói đen từ đám cháy bay đến khu vực dân cư.

Bình Đông cũng đã đặt thành phố này vào tình trạng khẩn cấp và cảnh báo các bệnh viện sẵn sàng tiếp nhận lượng lớn bệnh nhân.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vụ nổ. Các báo cáo ban đầu cho thấy có thể là một vụ nổ khí gas.

Hoạt động cứu hộ vẫn đang diễn ra cho đến tối 22/9 nhưng do đám cháy tiếp tục lan rộng nên lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tạm thời rút lui.

Bộ trưởng Nội vụ Lin Yu-chang (đã đến hiện trường vào sáng sớm thứ Bảy và bày tỏ sự đau buồn trước cái chết của những người lính cứu hỏa và những người bị ảnh hưởng, đồng thời cam kết hỗ trợ gia đình các nạn nhân.

Công ty Launch Technologies chuyên sản xuất bóng golf, với dây chuyền sản xuất cao su và phủ sản phẩm nhựa. Nguyên liệu thô chính được sử dụng bao gồm cao su, chất kết nối, sơn dầu – đều là những vật liệu dễ cháy.

Đến nay chưa có thông tin chính thức nào liên quan đến tình hình người Việt ở Đài Loan có thể bị ảnh hưởng do vụ cháy nổ nhà máy của Launch Technologies. Tuy nhiên, theo thông tin trên fanpage của Người Việt ở Đài Loan có hơn 100 ngàn người theo dõi, được biết, có khoảng 250 người Việt Nam làm việc ở công ty này.

NGUỒN: https://danviet.vn/chay-nha-may-o-dai-loan-co-nguoi-viet-lam-cong-nhan-gan-100-nguoi-thuong-vong-va-mat-tich-20230923103202614.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *