Cổ nhân dạy “5 kiểu nhà rẻ đến mấy cũng đừng mua” kẻo tán gia bại sản là đại hung phong thủy

Mua nhà là chuyện quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến tiền tài, danh vọng và sức khỏe gia đình. Dưới đây là 5 kiểu nhà cổ nhân khuyên bạn dù rẻ mấy cũng không nên mua.

Nhà là nơi để về với tổ ấm sau ngày lao động mệt mỏi. Người dân Việt luôn mang trong mình tư tưởng “an cư, lạc nghiệp”, nên có khi cả đời phấn đấu cũng vì mục đích có một ngôi nhà đúng nghĩa. Khi mua nhà cần đặc biệt cẩn trọng trước 5 kiểu nhà là đại hung trong phong thủy được cổ nhân căn dặn dưới đây, giá có rẻ cũng không nên mua.

1. Không nên mua nhà khuyết góc hoặc thiếu ánh sáng

co-nhan-day-5-kieu-nha-0re-may-cung-dung-mua-tan-gia-bai-san-la-dai-hung-phong-thuy_1

Trong đồ hình bát quái chia ngôi nhà ra tám phương vị. Trường hợp nếu cung nào đó bị khuyết sẽ ảnh hưởng tới một mặt nào đó của các thành viên trong gia đình. Ví như ngôi nhà bị khuyết một góc ở phía Tây Bắc, chủ nhà sẽ gặp khó khăn trong sự nghiệp; khuyết một góc ở phía Đông Bắc, gia đình làm ăn không phát đạt; khuyết một góc ở phía Tây Nam, chủ nhà có thể gặp bất hạnh về hôn nhân hoặc đường con cái; khuyết một góc ở phía Đông Nam, chủ nhà thường gặp nhiều thất bại trong cuộc sống, dương khí của ngôi nhà bị suy giảm.

Theo cách lý giải của khoa học hiện đại, nếu nhà bị khuyết một góc hoặc có hình dạng không bình thường sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến tâm lý và thị giác của những người sống trong ngôi nhà.

Ngôi nhà thiếu ánh sáng, bầu không khí u ám tạo điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn, vi rút hoạt động, sức đề kháng của con người sẽ yếu và mắc nhiều bệnh tật.

2. Nhà có ban công mọc rêu nhìn u ám

co-nhan-day-5-kieu-nha-0re-may-cung-dung-mua-tan-gia-bai-san-la-dai-hung-phong-thuy_3

Trong phong thủy, ban công là nơi rất quan trọng giúp đón nhận không khí, ánh sáng vào nhà. Nếu nơi này xuất hiện rêu chứng tỏ phong thủy của ngôi nhà không vượng khí không thể vào bên trong nên những người sống trong nhà hay gặp chuyện công việc làm ăn không được thuận lợi.

Không những thế, rêu mọc ngoài ban công cũng cho thấy hệ thống thoát nước ở vị trí này đang có vấn đề, làm ảnh hưởng đến chất lượng nhà cũng như sức khỏe của gia chủ vì trơn trượt dễ té ngã.

3. Khung cửa chính của nhà bị biến dạng

co-nhan-day-5-kieu-nha-0re-may-cung-dung-mua-tan-gia-bai-san-la-dai-hung-phong-thuy_4

Theo phong thủy, cửa chính là nơi đặc biệt quan trọng trong nhà, ảnh hưởng đế vận thế của gia chủ. Do vậy nếu cửa chính bị cong vênh biến dạng, có khe hở thì cho thấy phong thủy ngôi nhà đang rất xấu, nguyên khí tiêu tan, có cả sát khí, lâu không có người ở. Nếu dọn về đó sống thì chắc chắn vợ chồng dễ nảy sinh xích mích, ra ngoài làm ăn vướng vào vòng lao lý, sức khỏe yếu ớt quanh năm.

Hơn nữa, khung cửa chính bị biến dạng cho thấy kết cấu của ngôi nhà thiết kế không được tốt, hoặc trong quá trình xây dựng, vật liệu đã bị bớt xén dẫn đến ngôi nhà đó xuống cấp nhanh chóng. Ở trong ngôi nhà như vậy luôn có cảm giác lo âu nó sẽ bị sập bất cứ lúc nào.

4. Trước cửa hoặc trong nhà có dán bùa chú

co-nhan-day-5-kieu-nha-0re-may-cung-dung-mua-tan-gia-bai-san-la-dai-hung-phong-thuy_5

Nếu như đi xem nhà thấy ngôi nhà đó trước cửa, tường nhà, chân giường, trần nhà…hoặc bất kỳ vị trí nào trong nhà nếu thấy có dán bùa chú chứng tỏ phong thủy nhà đó cực kỳ xấu, bạn hãy khoan đàm phán. Bạn có thể nhờ người am hiểu đến xem việc dán bùa chú này vì lý do gì, có hóa giải được không. Nói chung, những ngôi nhà có dán bùa chú tốt nhất không nên mua. Nếu thấy chủ nhà cần bán gấp với giá rẻ, chắc chắn ngôi nhà đó đang có vấn đề nghiêm trọng, vì thế bạn cần cẩn thận tìm hiểu từ các nguồn thông tin khác nhau trước khi quyết định có mua hay không.

5. Nhà vệ sinh đặt ở vị trí trung tâm của căn nhà

co-nhan-day-5-kieu-nha-0re-may-cung-dung-mua-tan-gia-bai-san-la-dai-hung-phong-thuy_5

Vì theo phong thuỷ, vị trí trung tâm của căn nhà là vị trí trang trọng và có ảnh hưởng rất lớn đến vận khí của gia chủ nên đặt bàn thờ, đặt bàn ghế tiếp khách hoặc để trống tuỳ vào thiết kế của mỗi gia đình. Tuy nhiên tuyệt đối không được đặt nhà vệ sinh vào vị trí này. Vì trong phong thuỷ, nhà vệ sinh là những thứ không sạch sẽ. Nếu đặt nhà vệ sinh ở vị trí này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến con đường công danh tài lộc của trụ cột gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *