Đặt 7 loại quả này trên bàn thờ, bề trên ưng ý, gia chủ hứng lộc mỏi tay

Theo quan niệm phong thủy, những loại quả này mang ý nghĩa tốt, giúp thu hút tài lộc, may mắn.

Quả lựu

Quả lựu tròn trịa, căng mọng, có màu đỏ hồng tươi thắm, bên trong chứa nhiều hạt tượng trưng cho sự may mắn, khỏe mạnh. Ngoài ra, loại quả này còn đại diện cho hạnh phúc gia đình, đông con nhiều cháu.

loai-qua-thap-huong-01

Cam, quýt, bưởi

Quả cam, quýt hay bưởi đều có dáng tròn, tượng trưng cho sự tròn đầy. Ngoài ra, những loại quả này còn có màu sắc tươi tắn, ngụ ý mang đến nhiều may mắn, tài lộc. Một số gia đình chọn loại bưởi ruột đỏ đặt lên bàn thờ để cầu may mắn.

Táo

Quả táo là loại trái cây được nhiều gia đình chọn để đặt lên bàn thờ vào các ngày lễ. Loại quả này có màu sắc bắt mắt, mùi thơm dịu nhẹ. Quả táo mang ý nghĩa mong bề trên phù hộ độ trì cho con cháu bình an, gia đình đoàn viên hạnh phúc, đầy đủ, sung túc.

loai-qua-thap-huong-02

Quả thanh long

Quả thanh long cũng là một loại trái cây thường được bày lên bàn thờ. Thanh long vỏ màu hồng, quả tròn mập mạp, các tai xanh cứng và hướng lên trên. Nhiều người chọn loại quả này để dâng cúng thần linh, tổ tiên với ý nghĩa gặp được thời vận tốt như rồng gặp mây.

Phật thủ

Phật thủ là loại quả có ý nghĩa tốt nên luôn luôn nằm trong danh sách các loại trái cây nên đặt lên bàn thờ để cúng tổ tiên, thần linh. Quả phật thủ có dáng như bàn tay Phật lại có mùi hương khá dễ chịu. Bày quả phật thủ trên bàn thờ mang ý nghĩa cầu mong sự che chở của thần linh, mong bình an đến với gia đình.

loai-qua-thap-huong-03

Xoài

Quả xoài có màu vàng tượng trưng cho Kim – đại diện cho tài lộc, tiền của. Trên mâm ngũ quả của người miền Nam, người ta thường chọn quả xoài bởi quả tên của loại quả này được phất âm gần giống từ “xài”. Điều này tượng trưng cho việc tiền của dồi dào, tiêu thoải mái. Bên cạnh xoài, trên mâm ngũ quả còn có mãng cầu, sung, dừa, đu đủ để ghép thành “cầu sung vừa đủ xài”.

Quả sung

Quả sung là loại quả dân dã được nhiều người chọn để dâng cúng trên bàn thờ. Ngoài loại sung nếp quê, hiện nay trên thị trường còn loại sung Mỹ – sung mật quả to, có thể bày trên bàn thờ.

Dâng cúng sung trên bàn thờ tượng trưng cho sự tròn đầy, sung mãn. Chùm sung nhiều quả đại diện cho sự sung túc, dồi dào, may mắn.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Nguồn : https://phunutoday.vn/dat7-loai-qua-nay-tren-ban-tho-be-tren-ung-y-gia-chu-hung-loc-moi-tay-d391456.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *