Mùng 1 đầu tháng: Thắp hương cứ nhắm đúng khung giờ thần Tài “thụ lộc”, cả tháng cầu gì được nấy

Theo chuyên gia phong thủy, thời gian mà chúng ta nên thắp hương thần Tài tốt nhất là vào buổi sáng. Thời điểm này là lúc thiên thời, địa lợi,nhân hòa, là thời điểm nguồn khí tốt được tụ họp nhiều nhất.

Như chúng ta đã biết, bên cạnh ngày vía Thần Tài là mùng 10 tháng 1 âm lịch hàng năm, thì nhiều gia chủ vẫn cúng vị thần này vào ngày mùng 1 đầu tháng với mong muốn công việc thuận hòa, làm ăn may mắn.

Empty

Cúng Thần Tài mùng 1 cần chuẩn bị gì?

Lễ cúng Thần Tài vào mùng 1 hàng tháng giúp đem lại may mắn cho các gia chủ. Để chuẩn bị cho lễ cúng này các bạn cần chuẩn bị các lễ vật cần thiết như: 1 lọ hoa ( thường là cúc vàng), nhang, mâm ngũ quả, 2 điếu thuốc, 1 cốc nền, tiền vàng mã, 1 chai rượu. Bên cạnh đó, gia chủ có thể chuẩn bị thêm 1 đĩa gạo, 1 đĩa muối hạt để tỏ lòng thành kính.

Ngoài các lễ vật cần chuẩn bị, bạn có thể chuẩn bị thêm mâm cỗ chay hoặc mặn để cúng Thần Tài. Việc chuẩn bị mâm lễ là không bắt buộc và tùy thuộc vào từng gia đình cụ thể.

Nếu chuẩn bị mâm cúng Thần Tài ngày mùng 1 từ tháng giêng đến tháng 6 âm lịch, gia chủ nên cúng mâm cỗ mặn. Riêng với cúng Thần Tài mùng 1 tháng 7 âm lịch ( tháng cô hồn) và các tháng cuối năm, bạn nên cúng bằng mâm cỗ chay. Thông tin mâm cỗ cúng cụ thể như sau:

Mâm cúng tháng giêng đến tháng 6 âm lịch : Chuẩn bị 1 miếng thịt luộc ( luộc nguyên miếng), 1 quả trứng luộc.

Mâm cúng tháng cô hồn và các tháng cuối năm: Chuẩn bị 1 đĩa bánh ngọt, bánh chay hoặc bánh chưng.

Nếu cầu kỳ hơn thì các gia chủ có thể sắm thêm các thứ như: bộ tam sên, bia, thuốc lá, nước ngọt, xôi, chè,…trong mâm cúng. Nhưng dù bạn có cúng lễ vật nào đi chăng nữa thì cũng cần phải lưu ý đặc biệt là chú ý bày biện đẹp mắt. Điều này biểu hiện được lòng thành tâm của gia chủ.

Vào ngày mùng 1 hàng tháng, sau khi chuẩn bị đầy đủ các lễ vật xong xuôi thì gia chủ hay mặc quần áo, chỉnh tề nghiêm túc, sau đó lên đèn, thắp hương và đứng trước bàn thờ đọc 2 bài văn khấn.

Khung giờ đắc lộc thích hợp cho việc cúng bái

Cúng Thần Tài mùng 1 vào giờ nào để giúp gia chủ kích thêm tài lộc cũng như tăng linh khí vượng cho việc kinh doanh, cửa hàng buôn bán là một trong những câu hỏi mà nhiều người quan tâm hiện nay.

Nhiều chuyên gia về phong thủy cho rằng, thời gian cúng Thần Tài ngày mùng 1 phù hợp nhất là từ 7 – 9 giờ sáng( trước giờ thin). Bởi đây là thời điểm có nguồn khí tốt, thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Ngoài ra, bạn cũng có thể thắp hương vào 6 -7 giờ chiều để đem lại may mắn và tiền tài.

Empty

Cúng Thần Tài mùng 1 cần chú ý

Khi cúng Thần Tài mùng 1 bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Cần lau dọn sạch sẽ bàn thờ Thần Tài bằng khăn sạch trước khi cúng
  • Khi cúng, trong nhà không nên để xảy ra mâu thuẫn hoặc cãi cọ. Đặc biệt không để động vật ( nhất là chó và mèo) đến gần ban thờ.
  • Thực hiện thắp nhang theo số lẻ vào khung giờ cúng
  • Ăn mặc đoan trang và nghiêm chỉnh khi thực hiện cúng lễ
  • Cúng thành tâm, mâm cỗ không cần quá cầu kỳ
  • Khi đọc văn khấn Thần Tài mùng 1, gia chủ lên để tâm thanh tịnh không suy nghĩ, tính toán.
  • Sau khi hương đã cháy hết 2/3 thì bạn nên đem vàng mã đi đốt. Và dùng rượu hoặc nước cúng tưới nên tro vàng mã đã cháy hết.
  • Đồ cúng không nên chia cho người ngoài. Nếu gia chủ có cúng thêm muối và gạo tuyệt đối không rắc bên ngoài mà nên giữ lại để lấy may.
  • Lựa chọn đồ ngọt phù hợp như bưởi, chuối hay bánh hỏi… để dâng Thần Tài vào các dịp mùng 1.
  • Mua tiền giấy cúng riêng cho các vị Thần Tài – Thổ Địa, trong đó phải có tiền Quý Nhân

Trên đây là bài văn khấn cúng Thần Tài mùng 1 để hút vận may, làm ăn thuận lợi, phát tài phát lộc cũng như việc chuẩn bị đồ lễ cúng và những lưu ý khi cúng Thần Tài.

Nguồn : https://phunutoday.vn/mung-1-dau-thang-thap-huong-cu-nham-dung-khung-gio-than-tai-thu-loc-ca-thang-cau-gi-duoc-nay-d340050.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *