Đầu giường quay 5 hướng này không gặp tai họa cũng nợ nần, đổi ngay càng sớm càng tốt

Dưới đây là những điều đại kỵ khi kê giường ngủ.

Một trong những đại kỵ trong phòng ngủ chính là đầu giường hướng thẳng vào nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt, chứa nhiều uế khí. Trong khi đó, gường ngủ là nơi con người nghỉ ngơi. Giường cần được kê ở nơi sạch sẽ, tránh các nguồn năng lượng xấu, không được để đối diện nhà vệ sinh.

Theo quan điểm khoa học, nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn. Dù vệ sinh sạch sẽ thế nào, mùi khó chịu trong nhà vệ sinh cũng có thể ảnh hưởng đến nơi ngủ nghỉ. Ngoài ra, tiếng nước dội rửa khi có người sử dụng nhà vệ sinh cũng có thể làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của người khác ở trong phòng.

Đầu giường hướng ra cửa sổ

Nhiều người cho rằng kê giường sát cửa sổ sẽ thoáng đãng, giúp ngủ ngon giấc. Tuy nhiên, điều này không hẳn đúng.

Giường kê sát cửa sổ sẽ khiến con người khó ngủ hơn do tiếng ồn áo, ánh sáng cũng như các tác động bên ngoài làm ảnh hưởng. Khi giấc ngủ không tốt, sức khỏe sẽ bị suy giảm, tâm tính cũng thay đổi theo chiều hướng không tốt.

Ngoài ra, theo phong thủy, giường kê sát cửa sổ (đặc biệt là loại cửa kính) thường được coi là thế không có điểm tựa, tạo ra vận trình bất định, làm ăn không tới nơi tới chốn.

Cửa sổ còn là nơi dẫn ánh sáng mặt trời vào nhà. Nếu ánh sáng chiếu vào giường quá mạnh thì vận khí trong gia đình cũng bị ảnh hưởng. Đầu giường kê sát cửa sổ thì tài lộc âm thầm trôi hết ra ngoài.

Bên cạnh đó, ngày nay các nhà để san sát nhau, kê giường sát cửa sổ sẽ không đảm bảo được tính riêng tư, ảnh hưởng đến chuyện tình cảm của vợ chồng.

Đầu giường sát bếp nấu

Tuyệt đối không kê đầu giường sát bếp nấu vì bếp là nơi đun nấu chính, có tính hỏa, như vậy các mùi thức ăn, khói bếp sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ và căn phòng của bạn.. Về lâu dài, người ngủ ở vị trí này dễ mắc các chứng bệnh nguy hiểm như đau tim, huyết áp cao, đau chân, thổ huyết, …

Giường ngủ đối diện với gương

Theo phong thủy, gương có tác dụng phản xạ tốt, có thể phản chiếu sát khí từ bên ngoài vào nên không để gương chiếu thẳng vào người, đặc biệt là khu vực đầu giường.Gương đối diện đầu giường có thể khiến gia chủ rơi vào trạng tháng mê man, ngủ không sâu giấc, bị bóng đè, hay gặp ác mộng.

Ngoài ra, một số quan niệm cho rằng, kê giường ở đối diện diện gương sẽ khiến hạnh phúc gia đình bất ổn, tạo cơ hội cho kẻ thứ ba chen chân vào mối quan hệ giữa vợ và chồng.

Nếu muốn lắp gương trong phòng ngủ, gia chủ chỉ nên để giương ở hai bên đầu giường nhưng tốt nhất vẫn là không nên để gương.

download (25)

Đặt giường ngủ đối diện với bức tường ban thờ

Việc đặt giường ngủ đối diện với bức tường ban thờ hoặc đặt giường ngay dưới bàn thờ sẽ khiến người ngủ thường xuyên bị đau đầu mệt mỏi, suy nhược thần kinh.

Do đó, nếu không muốn có những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe thì bạn hãy di chuyển vị trí giường ngủ của mình theo hướng khác hoặc vị trí khác.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm

Theo:  xevathethao.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *